Top 3 Phần Mềm Xem Mã Vạch, Phát Hiện Hàng Giả Trên Ios Và Android Update 09/2023

Tuy vậy thị trường hiện nay tồn tại rất nhiều những hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ khiế người tiêu dùng khó mà phân biệt được thật giả.

Đang xem: Phần mềm xem mã vạch

Và với sự phát triển của công nghệ mã vạch những phần mềm kiểm tra hàng thật, hàng giả trên ứng dụng smartphone ra đời như một giải pháp hữu hiệu giúp người tiêu dùng an tâm mua sắm.

Vậy đâu là phần mềm check mã vạch chuẩn nhất, cách kiểm tra mã vạch hàng thật… cùng Tuấn Anh tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!.

PHẦN MỀM QUÉT MÃ VẠCH LÀ GÌ?

*

Mã số mã vạch trong thời gian qua đang trở thành công nghệ nhận dạng thu nhập dữ liệu từ các sản phẩm, dịch vụ tổ chức địa điểm…bằng việc gán với một mã hoặc chữ số cho mỗi sản phẩm.

Những dãy số đó được xắp xếp theo quy tắc mã hóa nhất định và thiết bị máy quét có thể đọc được.

Khi sử dụng phần mềm quét mã vạch ứng dụng di động sẽ giúp bạn hiển thị đầy đủ các thông tin sản phẩm khi tra cứu mã số, mã vạch hàng hóa. Những thông tin trên hệ thống phần mềm luôn được cập cập update một cách nhanh chóng và hiệu quả.

CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA PHẦN MỀM QUÉT MÃ VẠCH

Mình sẽ mô tả đơn giản cách mã phần mềm quét mã vạch hoạt động:

Người tiêu dùng sử dụng phần mềm + camera trên điện thoại.

Tiến hành quét để mã vạch, mã QR Code trên bao bì sản phẩm.

Sau đó thông tin sẽ được hiển thị tương ứng với sản phẩm đó nếu hệ thống có dữ liệu ghi nhận.

Bao gồm các trường thông tin phổ biến sau:

– Tên sản phẩm.

– Loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm.)

– Tên công ty/thương hiệu.

– Nơi sản uất, địa chỉ công ty sản xuất, quốc gia.

– Mô tả sản phẩm.

– Các trang thương mại điện tử có bán sản phẩm + link tương ứng.

– Hình ảnh demo sản phẩm.

– Thành phần, ngày sản xuất, ngày hết hạn…

PHẦN MÊM QUÉT MÃ VẠCH CÓ KIÊM TRA ĐƯỢC HÀNG THẬT, HÀNG GIẢ KHÔNG?

Thông thường các sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng thường không được chú trọng quá nhiều tới bao bì, mã vạch nên việc kiểm tra bằng mã vạch thường rất hiệu quả.

Tuy vậy ngày nay các gian thương đã sử dụng các thủ thuật tinh vi hơn có thể sao chép giống 100% mã vạch của các sản phẩm chính hãng.

Hiểu đơn giản như thế này.

Xem thêm: Cách Chơi Zet – Hướng Dẫn Chơi Hero Zet

Mã vạch sản phẩm chỉ là các con số và kỹ tự được in lên bao bì sản phẩm, hoàn toàn có thể in nhái theo và máy quét thì không thể phân biệt được mã vạch thật và mã vach được in lại từ mã vạch gốc.

Nhưng gian thương chỉ cần chụp lại ảnh mã vạch thật và in ra và dán lên một sản phẩm khác thì khi check mã vạch vẫn ra thông tin sản phẩm bình thường.

Còn một trường hợp khác khá phổ biến dù bạn có mua hàng tại các cửa hàng uy tín nhưng khi quét vẫn sẽ không thấy thông tin sản phẩm thì có thể do thời điểm đó sản phẩm mới ra mắt nên các nhà cung cấp chưa kịp cập nhập thêm thông tin sản phẩm. Vì vậy việc không quét được thông tin sản phẩm dù bạn đã mua tại cửa hàng uy tín thì cũng đừng quá lo lắng.

TOP 4+ ỨNG DỤNG KIỂM TRA HÀNG THẬT HÀNG GIẢ TRÊN SMARTPHONE ADROID VÀ IOS

1. Phần mềm quét mã vạch iCheck

iCheck là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các giải pháp truy xuất thông tin sản phẩm bằng cách quét mã vạch và mã QR Code trên thiết bị di động.

iCheck thường xuyên cung cấp nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm, cập nhập giá liên tục, thông tin nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, số điện thoại, các đánh giá người dùng sản phẩm…

Tải về phần mềm quét mã vạch iCheck:

2. Phần mềm quét mã vạch Barcode Việt

Bạn lo lắng không biết sản phẩm của bạn có phải chính hãng, có phải là hàng giả, hàng nhái?

Chính Barcode Việt sẽ giúp bạn phân biệt điều đó một cách dễ dàng. Ứng dụng Barcode Việt phát triển nên giao diện tối ưu ho người dùng dễ sử dụng. Thông tin lưu trữ sản phẩm sẽ đầy đủ hơn so với các sản phẩm nhập khẩu.

Phiển bản mới nhất đã được cập nhập update những tính năng mới như: quét barcode, mã vạch QR Code siêu nhanh trên cả những camera có chất lượng thấp và nhận diện được gần như hầu hết các mã vạch của Việt Nam như hiển thị thông tin nhà sản xuất, địa chỉ liên hệ số điện thoại, ngày cập nhập thông tin sản phẩm.

*

Tải về phần mềm quét mã vạch BarCode Việt:

3. Phần Mềm QR Barcode Scanner TeaCapps

Barcode Scanner Teecapps được đánh giá là một trong những app có khả năng quét các sản phẩm nước ngoài rất hiệu quả.

Ứng dụng có thể quét được tất cả các định dạng mã vạch phổ biến như QR, Data Matrix, Aztec, UCP, EAN, Code 39…

*

Tải về phần mềm quét mã vạchQR & Barcode Reader:

4. Phần mềm quét mã QR RedLaser

RedLaser là một ứng dụng mua sắm thuận tiện với chức năng quét mã vạch thông minh.

Ứng dụng là sự kết hợp của một loạt tính năng như bộ quét ãm vạch, công cụ hỗ trợ mua sắm và trình đọc mã QR chính xác tất cả phù hợp với nhiều thiết bị.

RedLaser được The New York Times, The Today Show, Fortune Magazine, Times và CNN bình chọn vào top 10 ứng dụng cần có cho iPhone với chức năng scan, so sánh giá tiết kiệm chi phí.

LƯU Ý KHI GẶP LỖI QUÉT MÃ VẠCH KHÔNG ĐƯỢC

Thông thường sẽ có rất nhiều lý do khiến mã vạch của bạn không quét được chúng có thể bị sai dữ liệu hoặc in ở những chất liệu không đạt chuẩn.

Máy đọc mã không tương thích với mã vạch

Mã vạch sản phẩm sẽ có mỗi loại mã barcode tương ứng. vì vậy cũng sẽ được mã hóa hơi khác nhau một chút Có thể máy quét mã vạch của bạn không tương thích với loại mã bạn muốn quét.

*

Lỗi in ấn mã vạch

Có thể hiện tượng mã vạch không đọc được do lỗi từ việc in ấn. Một số mã vạch được in từ nhà sản xuất nhưng đôi khi vì số lượng quá lớn cũng có thể có lỗi trong quá trình in ấn mã vạch xảy ra.

Màu mã vạch cũng ảnh hưởng tương đối nhiều tới việc máy quét mã vạch có thể dễ dàng đọc được hay không?

Bề mặt sản phẩm in mã vạch

Nếu sản phẩm có màu sắc trong suốt hoặc mờ thì sẽ gây ra vấn đề tương phản màu. Máy quét khó có thể đọc một cách tốt nhất được.

Ngoài ra khi in mã vạch trên ki loại hay các bề mặt sáng bóng cũng dễ gây ra tương phản bị phản chiếu và lỗi mã vạch từ đó gây khó khăn cho việc đọc.

Mã vạch bị mờ, đứt gãy

Bạn cần kiểm tra xem tất cả các đường mã vạch có đều và rõ ràng hay không. Nếu có máy quét mã vạch sẽ rất khó có thể đọc được trong những trường hợp này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Pes 2019 Mobile, Game Bóng Đá Đỉnh Cao Trên Di Động

Tác động do môi trường bên ngoài

Trong quá trình vận chuyển có thể gây ra những sự bong tróc, xước, mờ mã vạch. Vì vậy hãy đảm bảo mã vạch luôn ổn định khi vận chuyển. Bạn nên chú ý sử dụng vật liệu nhãn giấy sao cho hợp lý.