Top 3 Phần Mềm Tính Toán Năng Lượng Mặt Trời Chuẩn Nhất, Top 3 Phần Mềm Tính Toán Năng Lượng Mặt Trời Update 12/2022

Sử dụng phần mềm tính toán năng lượng mặt trời sẽ cho chúng ta biết có nên lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời ở khu vực đấy hay không. Năng lượng mặt trời đang mang lại nhiều lợi ích về kinh tế và cải thiện môi trường. Hiện nay các nhà khoa học vẫn đang không ngừng nghiên cứu cải tiến để tạo ra hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới cho gia đình, đem lại hiệu quả cao nhất. Dưới đây là 3 phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Đang xem: Phần mềm tính toán năng lượng mặt trời

Vì sao nên sử dụng phần mềm tính toán năng lượng mặt trời?

Để hoàn thành một dự án năng lượng mặt trời sẽ cần phải có sự tính toán chính xác. Cũng như lên phương án rất kỹ lưỡng trong quá trình thực hiện. Các dự án này cần phải đảm bảo độ chính xác cũng như độ an toàn cao nhất. Để có thể vận hành cũng như mang đến hiệu quả kinh tế tốt nhất trong quá trình sử dụng. Việc sử dụng phần mềm tính toán năng lượng mặt trời hỗ trợ hiện đang là giải pháp hàng đầu.

*

Sự hỗ trợ của các phần mềm giúp công việc tính toán công suất điện mặt trời dễ dàng và nhanh chóng

Sau khi nhập các thông số cụ thể phần mềm sẽ cho ra các thông số thực tế cho dự án nhanh chóng, chính xác. Một số thông số có thể kể đến như: lượng bức xạ mặt trời trung bình hàng tháng, hàng năm, nhiệt độ môi trường, độ ẩm thời tiết, không khí, góc nghiêng và phương vị cũng như sản lượng điện ở đầu ra một cách chính xác nhất.

Với thông tin tính toán này sẽ giúp giúp khách hàng điều chỉnh theo đặc điểm không gian của mình. Cùng với đó đưa ra phương án khai thác cũng như sử dụng mang lại hiệu quả cao nhất.

Có thể bạn quan tâm

Top 3 phần mềm tính toán năng lượng mặt trời

Đang có khá nhiều phần mềm tính toán năng lượng mặt trời hỗ trợ quá trình lên phương án. Với mỗi loại sẽ có các phương án thiết kế khác nhau để mang các tính năng riêng. Dưới đây là 3 phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1. RETScreen (Clean Energy Project Analysis Software)

Đây là phần mềm tính toán năng lượng mặt trời khá uy tín được nhiều người lựa chọn sử dụng. Trải qua quá trình thực nghiệm cũng như nghiên cứu lâu dài chúng cho ra các kết quả chính xác. Phần mềm trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình tính toán năng lượng mặt trời.

*

RETScreen – Phần mềm tính công suất 1 tấm pin mặt trời

Phần mềm này sẽ cung cấp các giải pháp thiết kế các hệ thống năng lượng tái tạo. Trong đó có năng lượng mặt trời, đánh giá các giải pháp tiết kiệm năng lượng mặt trời. Như phí tổn trong chu kỳ hoạt động, giảm khí thải nhà kính, tính khả năng về mặt kinh phí. Kèm theo đó là phân tích các rủi ro đến với khách hàng. Đây sẽ là các thông số hữu ích nhất trong quá trình lên phương án thiết kế.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Trò Chơi Chèo Thuyền Trên Cạn, Trò Chơi Dân Gian: Đua Thuyền Trên Cạn 2

Cùng với đó, phần mềm còn cung cấp cơ sở dữ liệu về sản phẩm. Chi phí dữ liệu khí tượng như bức xạ mặt trời, tốc độ gió, nhiệt nguồn giúp cân đối các yếu tố trong quá trình sử dụng.

2. HOMER (Hybrid Renewable and Distributed Power Design)

Phần mềm HOMER giúp tối ưu về mặt kinh tế trong quá trình tính toán, lên phương án thiết kế. Bởi chúng cho phép người dùng có thể so sánh hàng loạt các phương án lựa chọn khác nhau để chọn phương án phù hợp và mang lại hiệu quả nhất trên cở sở tài nguyên sẵn có.

Trên cơ sở sử dụng hệ thống hybrid giúp giá công nghệ năng lượng tái tạo giảm xuống khi sử dụng phân tích nhiều phương án khác nhau. Và đây cũng được coi là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

3. PVSyst (Software for Photovoltaic Systems)

Đây là phần mềm PVSyst sử dụng cho máy tính hỗ trợ việc nghiên cứu kích thước, mô phỏng và phân tích dữ liệu hoàn chỉnh của hệ thống điện mặt trời hiện nay. Ưu điểm của phần mềm này đó là cho phép thiết kế cả hệ thống điện mặt trời độc lập cũng như hệ thống điện mặt trời nối lưới.

*

Cách tính sản lượng điện mặt trời bằng phần mềm PVSyst

Trong quá trình sử dụng có thể khai thác phần mềm để phân tích cũng như lên phương án thiết kế ở các tình huống khác nhau về diện tích, kiến trúc, đặc biệt đó là sự cho phép của công cụ thiết kế giao diện 3D. Hiện phần mềm cũng được tích hợp hệ cơ sở dữ liệu về các loại pin mặt trời khác nhau, các hệ ắc quy, bộ biến đổi điện, cơ sở dữ liệu về bức xạ mặt trời. Những thông tin cung cấp hữu ích này sẽ giúp mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình lên phương án thiết kế.

Xem thêm: Cách Chơi Game Monster Legend S Trên Máy Tính, Pc, Laptop Bằng Bluestacks

Với 3 phần mềm tính toán sản lượng điện năng lượng mặt trời này, bạn có thể sử dụng từng loại theo các yêu cầu và đặc điểm cụ thể mà bạn muốn thiết kế. Việc sử dụng phần mềm sẽ mang đến các thông số cũng như phương án tối ưu nhất để có hiệu quả kinh tế tốt nhất trong quá trình sử dụng. Các bạn hãy đọc các bài viết khác của HT Solar Xanh để tìm hiểu về hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời nhé.