Top 3 Phần Mềm Tách Audio Ra Khỏi Video Trên Mọi Thiết Bị, 6 Cách Dễ Dàng Tách Âm Thanh Từ Video Update 02/2024

Vậy làm thế nào để thực hiện điều này một cách nhanh chóng, hiệu quả? Hãy cùng BizFly Cloud tìm hiểu những cách phổ biến để tách nhạc ra khỏi video nhé!

Tách nhạc ra khỏi video không cần phần mềm hỗ trợ

Tách audio từ video trực tuyến trên youtube

Youtube có lẽ là trang web phổ biến nhất về video trên thế giới. Trong quá trình lướt youtube, chắc hẳn có lúc bạn muốn tách nhạc ra khỏi video và lưu về máy tính, điện thoại. Nếu không muốn download các chương trình hỗ trợ tách audio bạn vẫn có thể thực hiện điều này thông qua các website trực tuyến. Có khá nhiều trang web cho phép tách âm thanh từ video trên youtube như: Dirpy, VidtoMP3, YouTube mp3, MP3Fibber… Nhìn chung, các website này khá dễ sử dụng và có nhiều điểm tương đồng với nhau. Vì vậy bài viết chỉ hướng dẫn cụ thể cho cho trang Dirpy:

Bước 1: Đầu tiên bạn vào YouTube, tìm kiếm và mở video chứa phần audio mà bạn muốn tách. Bấm vào thanh address (URL) của trang video đó và copy toàn bộ đường link của nó.

Đang xem: Phần mềm tách audio ra khỏi video

Bước 2: Truy cập vào trang web hỗ trợ tách nhạc ra khỏi video online – Dirpy, thông qua đường link: dirpy.com

Bước 3: Dán đường link vừa copy từ video YouTube vào khung trống có chữ “Enter video” trên trang dirpy.com, rồi nhấn Dirpy!

Những thông tin của đoạǹ video sẽ được hiển thị lên như:

Filename: tên video vừa dán đường link vào

Record Audio: cho phép bạn điều chỉnh thời gian bắt đầu và kết thúc việc tách nhạc ra khỏi video. Cụ thể tại mục “From” là thời điểm (giờ, phút, giây) trong video phần âm thanh sẽ được tách ra và mục “to” sẽ là thời điểm ngừng tách đoạn âm thanh đó. Còn mục “in” cho phép bạn lựa chọn chất lượng cho đoạn audio được tách ra (tính theo kbps).

Bước 4: Vậy là quá trình chuẩn bị đã xong, bạn chỉ cần bấm vào nút Record Audio màu xanh để download đoạn âm thanh vừa tách được về máy.

Việc tách nhạc ra khỏi video trên youtube thật đơn giản đúng không nào, vậy nếu muốn làm điều đó với các video đã tải về hay có sẵn trên máy thì phải làm sao?

Tách âm thanh từ các video có sẵn (không cần dùng phần mềm)

Có khá nhiều website trực tuyến hỗ trợ tách nhạc ra khỏi video tải lên từ máy tính. BizFly Cloud xin hướng dẫn cụ thể bạn 1 trang web khá dễ sử dụng là Online audio converter, các website khác có thể thực hiện tương tự. Website này hỗ trợ tách audio trên nhiều loại thiết bị cũng như hệ điều hành khác nhau.

Bước 1: Trước tiên, bạn vào website chính thức của Online audio converter thông qua đường link sau: online-audio-converter.com.

Bước 2: Ở mục số 1, bấm chọn nút Open files (Mở tập tin), tìm và chọn video mà bạn muốn tách âm thanh từ thiết bị của mình hoặc chọn Google Drive, Dropbox nếu bạn lưu video trên các kho lưu trữ này. Bạn chỉ có thể áp dụng cho video có độ lớn tối đa khoảng 2 GB. Online audio converter hỗ trợ tách audio từ nhiều định dạng video như MP4, M4V, MOV, AVI, FLV, MPG,…

Bước 3: Ở mục số 2, bạn có thể chọn định dạng file audio được tách ra từ video. Mặc định sẽ là định dạng MP3. Ngoài ra, bạn có thể chọn lựa các định dạng âm thanh khác như M4A, nhạc chuông iPhone, OGG, FLAC…

Bước 4: Tại mục số 3, bạn bấm vào Chuyển đổi (Convert) để bắt đầu quá trình tách nhạc ra khỏi video.

Bước 5: Sau khi quá trình này hoàn tất, bạn bấm vào Download để tải file âm thanh vừa tách được về thiết bị, hoặc có thể tải nó lên Google Drive, Dropbox.

Các trang web trực tuyến hỗ trợ tách nhạc khỏi video khá tiện lợi tuy nhiên lại không có nhiều tính năng nâng cao đáp ứng nhu cầu người dùng chuyên nghiệp. Các phần mềm offline dưới đây sẽ giúp bạn làm điều này nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi dù không có internet.

Top 3 phần mềm giúp tách nhạc ra khỏi video

Phân mềm tách audio Format Factory

Format Factory là một ứng dụng đa chức năng không chỉ giúp tách nhạc ra khỏi video mà còn giúp chuyển đổi định dạng nhiều loại file tài liệu, hình ảnh, video,… Đây là một phần mềm miễn phí và tương thích với hầu hết các hệ điều hành Windows. Điểm mạnh của Gormat Factory là giao diện dễ sử dụng, cài đặt nhanh chóng, hỗ trợ tách audio từ hầu hết các định dạng video như MP4, AVI, WMV, MKV, MPG, SWF, Mobile Device…

Hướng dẫn tách audio từ video bằng Format Factory:

Bước 1: Bấm vào mục audio và chọn định dạng file audio đầu ra (MP3, WMA, APE…)

Bước 2: Chọn vào Add File và tìm đến video chứa phần âm thanh cần tách.

Bước 3: Bắt đầu quá trình tách audio bằng cách bấm vào Start và chờ đợi đến khi hoàn tất.

Bước 4: Sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc, bạn vào Output Folder để mở file nhạc vừa được tách ra.

Xem thêm: Cách Chơi Game Gta Vice City Online ( Có Hình Ảnh ), Cách Chơi Gta Vice City Cơ Bản Cho Người Mới

Tách audio từ video trên máy MAC với QuickTime Player

Nếu bạn đang dùng máy tính hệ điều hành Mac OS thì có thể tách nhạc ra khỏi video mà không cần phải tải thêm bất kỳ phần mềm nào. Vì trên máy MAC đã có sẵn phần mềm QuickTime. Đó không chỉ là một ứng dụng phát video, mà còn hỗ trợ quay phim màn hình, ghi âm, chỉnh sửa, cắt xén clip, âm thanh, upload phim lên YouTube, Facebook… Đặc biệt, nó còn có khả năng tách audio từ các file video một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Vậy làm thế nào để tách nhạc ra khỏi video bằng phần mềm QuickTime? Hãy xem qua những bước dưới đây nhé:

Bước 1: Mở ứng dụng QuickTime Player trong thư mục Applications và mở file video (MP4, MOV, M4V, MPEG-1, 3GPP, AVI…) cần tách âm thanh bằng cách chọn File, vào Open file… Hoặc đơn giản hơn, bạn tìm đến file video và chạy nó bằng QuickTime.

Trước khi tiến hành tách nhạc ra khỏi video, bạn có thể xem xét, chỉnh sửa lại đoạn video để xuất ra đoạn audio như ý. QuickTime cũng hỗ trợ bạn cắt, xóa, ghép các đoạn video ngay trên chính giao diện đó.

Bước 2: Trên thanh Menu, bạn bấm vào File, vào Export sau đó chọn Audio Only. Tiến hành đặt tên cho file âm thanh MP3 được tách ra. Chọn vị trí để lưu file âm thanh này.

Bước 3: Cuối cùng, bạn bấm vào Done để bắt đầu tiến trình tách âm thanh.

Tách nhạc từ video bằng Audacity

Audacity là phần mềm cho phép tách nhạc ra khỏi video có định dạng MP4 hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa file âm thanh rất hữu ích. Audacity tương thích với cả hệ điều hành Windows, MAC OS, Linux…

Để tách audio ra khỏi video bằng Audacity, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải về Audacity cùng với thư viện FFmpeg.

Bước 2: Mở Audacity, chọn vào File, vào Open và tìm đến file video MP4 cần tách âm thanh.

Bước 3: Sau khi đã nhập video, bạn vào File và chọn Export. Chọn định dạng file âm thanh bạn muốn tách ra như Export as OGG, Export as MP3,…

Chọn vị trí để xuất file nhạc được tách, cũng như tuỳ chọn tốc độ, chất lượng của file…

Bước 4: Bấm nút Save để bắt đầu quá trình tách nhạc từ video. Sau khi kết thúc, bạn vào thư mục đã xuất file để kiểm tra kết quả.

Trên đây là một vài cách thức để tách nhạc ra khỏi video nhanh chóng, hiệu quả. Còn khá nhiều phần mềm khác cũng thực hiện chức năng tương tự, bạn có thể tự tìm hiểu thêm… Hãy để lại email của bạn bên dưới để được cập nhật những bài viết công nghệ hot nhất từ BizFly Cloud nhé!

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp nhất, được vận hành bởi VCCorp.

Xem thêm: Tổng Hợp Phần Mềm Đo Nhiệt Độ Cpu Chính Xác Nhất

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong “Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam” của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.