Top 3 Phần Mềm Ghi Chú Trên Máy Tính Và Điện Thoại, Download Sticky Notes Update 04/2024

Với sự phát triển của những chiếc laptop và điện thoại thông minh. Bạn có thể đem chúng theo mọi nơi, phải không nào? Vậy không có lý do gì mà bạn cần phải đem theo một quyển sổ ghi chú đi theo mình mọi lúc mọi nơi khi mà bạn chỉ cần cài đặt các phần mềm ghi chú trên các thiết bị điện tử chúng ta như máy tính hoặc điện thoại.

Đang xem: Phần mềm ghi chú trên máy tính

Phần mềm ghi chú là gì?Evernote (iOS, Android, macOS, Web, Windows)Microsoft OneNote (iOS, Android, macOS, Web, Windows)Google Keep (iOS, Android, Web)Bear (iOS, macOS)Boostnote (iOS, Android, Linux, macOS, Windows)Milanote (Web)Paper (iOS)Quip (iOS, Android, macOS, Web, Windows)Simplenote (iOS, Android, Linux, macOS. Web, Windows)Squid (Android và thích hợp Chromebooks)Zoho Notebook (iOS, Android, macOS, Web, Windows)

Phần mềm ghi chú là gì?

Đâu sẽ là nơi mà bạn sẽ sử dụng để ghi nhớ lại những suy nghĩ, ý tưởng hoặc tên một bộ phim, bài hát được gợi ý bởi một người khác? Khi “take note” thì chắc chắn bạn sẽ nhớ chính xác về những thứ được ghi lại để chúng ta có thể tìm kiếm lại ý tưởng bất kỳ khi nào. Nơi sẽ chứa đựng toàn bộ những thông tin và nhiều thứ hơn nữa sẽ là các phần mềm note công việc online.

Phần mềm ghi chú là một phiên bản Digital của những quyển sổ ghi chú, và bởi vì là Digital nên chúng sẽ làm được nhiều thứ hơn cho bạn so với những trang giấy. Đầu tiên, phần mềm ghi chú sẽ lưu trữ notes của bạn lên cloud và đồng bộ với toàn bộ thiết bị khác, miễn là chúng ta có Internet. Thứ hai, phần mềm ghi chú có tính năng tìm kiếm. Chỉ trong vòng vài giây, bạn sẽ tìm được bất cứ thứ gì mình muốn, ngay cả những ghi chú lâu năm. Thứ ba, một ứng dụng ghi chú tốt sẽ hỗ trợ chụp ảnh màn hình máy tính và save lại, upload files, ghi âm, và quay clip từ web.

Xem thêm: Bottom Tổng Hợp Các Phiên Bản Game Đế Chế Cho Android, Tải Game Đế Chế Xanh Cho Điện Thoại Android

Sau đây sẽ là những phần mềm ghi chú công việc được người dùng nhất trên cả máy tính và điện thoại Android và iOS.

Evernote (iOS, Android, macOS, Web, Windows)

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Zoho Notebook là một trong các ứng dụng ghi chú miễn phí tốt nhất mà bạn nên sử dụng. Khi mới bắt đầu tạo tài khoản, app sẽ khuyến khích người dùng tạo thử ghi chú, chúng sẽ xuất hiện ở màn hình chính với các hình đại diện khác nhau. Bạn có thể đặt tên cho những ghi chú này nếu bạn muốn. Chúng ta có thể tạo ghi chú bằng chữ viết, hình ảnh, quay clip, hoặc các loại định dạng văn bản khác. Những ghi chú này sẽ được hiển thị dưới dạng những tấm card kèm theo những hình ảnh preview của chúng, Bạn có thể khóa các ghi chú, add ngày tháng, thời gian, xem toàn bộ lịch sử chỉnh sửa note và phục hồi lại. Điểm trừ của Zoho Notebook chính là người dùng sẽ không thể đặt tag cho những ghi chú, như vậy thì sẽ rất khó khăn mỗi khi muốn sắp xếp lại chúng.

Xem thêm: Cách Làm Đồ Chơi Bằng Hộp Giấy, Làm Đồ Chơi Bằng Thùng Giấy

Sử dụng ngay Zoho Notebook

Trong thời điểm hiện nay có rất nhiều phần mềm ghi chú với nhiều đặc điểm khác nhau tùy vào nhu cầu của người sử dụng. Một vài người sẽ muốn sử dụng các ứng dụng full tính năng như OneNote hoặc Evernote, trong khi những người khác thì lại thích những phần mềm với những tính năng đơn giản như Simplenote. Không phải tất cả phần mềm mình giới thiệu bên trên đều “miễn phí”, nếu không trả phí thì chúng ta sẽ bị giới hạn một vài tính năng, vì thế bạn nên thử và xem đâu là phần mềm mà bạn yêu thích nhất trước khi bạn sẵn sàng trả tiền cho nó.