Top 3 Phần Mềm Dọn Dẹp Máy Tính Win 10 Đơn Giản, Gọn Nhẹ, 5 Phần Mềm Dọn Dẹp Máy Tính Tốt Nhất Trên Windows Update 06/2022

Dọn rác máy tính là một việc làm vô cùng cần thiết sau một thời gian dài sử dụng thiết bị. Việc làm này không những làmtăng tốc máy tính của bạn mà còn có thể giải phóng bộ nhớ PC khỏi những tập tin không cần thiết. Dưới đây, loltruyenky.vn sẽ hướng dẫn các bạn 9 cách dọn rác máy tính Windows 10 một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Đang xem: Phần mềm dọn dẹp máy tính win 10

Nếu như bạn vẫn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 thì có thể xem qua bài viết Hướng dẫn dọn rác máy tính Windows 7 của chúng tôi.

Nội dung chính:

Gỡ bỏ tập tin, ứng dụng không cần thiết

Đối với những ứng dụng đã lâu mà bạn không còn nhu cầu sử dụng thì tốt hơn hết là bạn nên xóa chúng đi. Điều này sẽ giúp cho máy tính, laptop của bạn sẽ có thêm nhiều không gian lưu trữ để có thể cài đặt thêm nhiều chương trình, phần mềm mới có ích hơn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào giao diện Windows Settings bằng tổ hợp phím tắt Windows + I. Tiếp theo chọn Apps.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 3: Chọn Run CCleaner để phần mềm bắt đầu dọn rác máy tính.

Xem thêm: Cach Chơi Bitcoin Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Dễ Chơi, 2 Cách Chơi Bitcoin Cho Ai Chưa Biết

Tắt tính năng Hibernate để làm nhẹ máy tính, laptop

Hibernate Win 10 là một tính năng giúp máy tính của bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều điện năng khi không sử dụng. Tuy nhiên, đa số người dùng lại lựa chọn chế độ Sleep để thay thế cho chế độ Hibernate do thời gian khởi động lại máy nhanh hơn. Chính vì thế, bạn hãy tắt hẳn tính năng Hibernate để tiết kiệm bộ nhớ máy tính. Lý do bởi vì ở chế độ Hibernate, các dữ liệu đang sử dụng được lưu trữ trong ổ cứng nên khi tắt tính năng này đi thì các file dữ liệu thừa này cũng sẽ tự động được xoá theo. Và bạn sẽ không cần phải mất công dọn rác máy tính Windows 10.

Bạn có thể tìm hiểu theo bài viết Chế độ Hibernate là gi? để hiểu rõ hơn cơ chế hoạt động cũng như cách bật và tắt chế độ nhanh Hibernate trên Windows 10 nhé.

Chống phân mảnh máy tính

Qua những bước mà bạn đã thực hiện trong bài viết này như: Sử dụng tính năng Disk Cleanup, xóa bỏ các ứng dụng không sử dụng, xóa bỏ cache máy tính… Thì ổ cứng của bạn hiện đang bị phân mảnh khá nhiều và nó có thể làm chậm máy tính. Hãy đọc và làm theo bài viết Cách chống phân mảnh ổ cứng trên máy tính để PC của bạn hoạt động được ổn định hơn nhé.

Xem thêm: Download Phần Mềm Giải Nén, Giải Nén File Rar, Zip, Phần Mềm Nén/Giải Nén Miễn Phí Tốt Nhất: 7

Trên đây là bài viết hướng dẫn 9 cách dọn rác máy tính trên Windows 10 đơn giản nhất. Việc dọn rác máy tính thường xuyên sẽ giúp cho máy tính của bạn luôn hoạt động với công suất tốt nhất và tiết kiệm được khá nhiều dung lượng ổ cứng của máy.