Top 3 Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí Cho Iphone & Ipad, Avast Mobile Security Miễn Phí Cho Iphone & Ipad Update 07/2024

*

Ngày nay, thông tin người dùng như là một món lợi mà bao kẻ gian dòm ngó và muốn chiếm đoạt . Và nơi mà rất dễ xâm nhập nhất đó chính là thông qua các ứng dụng và Internet . Vì thế hôm nay, Minh Lộc Mobile đã ngày đêm tìm tòi và đã test ra những phần mềm được cho là an toàn và hỗ trợ người dùng nhất có thể. Hãy cùng khám phá những phần mềm đó là gì nhé 

1.Virus là gì ? iPhone/ iPad có dễ bị nhiễm Virus không ?

*

Virus công nghệ hay còn gọi là virus máy tính / virus tin học là những đoạn mã độc được tạo ra bởi con người nằm mục đích đánh cắp thông tin người dùng để trục lợi cho bản thân người sản xuất ra nó ( Ví dụ đánh cắp thông tin thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng, … )

Đối với dòng sản phẩm của Apple thì tính năng bảo mật dữ liệu phải nói là nhất nhì thế giới. Tuy nghiên chúng cũng có thể nhiễm mã độc nếu bạn nằm trong những trương hợp sau :

Những thiết bị đã Jailbreak Dòng sản phẩm đã kết nối máy tính bị nhiễm Virus Máy tải ứng dụng lạ không rõ nguồn gốc xuất xứ

Tham khảo thêm:

Top phần mềm làm mát iPhone khi bị nóng 2020 (NEW) Phần mềm dọn rác iPhone và Android tốt nhất và hiệu quả 2020

2.Những dấu hiệu nhận biết khi thiết bị iPhone/iPad và Ứng dụng bị nhiễm mã độc virus

Để biết cách ngăn ngừa phòng ngừa thiết bị cũng như ứng dụng thì bạn cần PHẢI BIẾT những dấu hiệu nhận biết khi bị nhiễm Virus để từ đó tìm ra phương pháp chữa trị đúng nhất

Đối với iPhone/iPad nhiễm Virus:

Máy có dấu hiệu Lag nhiều lần cũng như hoạt động rất chậm

Màn hình thiết bị thường hay bị treo máy

Pin tuột nhanh  do mã độc luôn luôn hoạt động trong thiết bị của bạn

Xuất hiện những bài ADS ( Quảng cáo ) lạ hoắc không rõ nguồn.

Đối với Ứng dụng bị nhiễm Virus nhiễm mã độc:

Những ứng dụng bạn vừa cài đặt xong thì thiết bị xảy ra tình trạng treo máy và Lag

Những ứng dụng bạn chưa hề cài đặt bao giờ nhưng lại xuất hiện ngay trên máy của bạn (Ứng dụng không rõ nguồn gốc)

Sau khi bạn lướt xong hai phần này thì ít nhiều bạn đã nắm được cơ bản về Mã độc Virus cũng như những dấu hiệu mà bạn cần lưu ý. Tiếp đến, hãy cùng Minh Lộc tham khảo thêm tới TOP phần mềm ngăn ngừa Virus MIỄN PHÍ cũng như TRẢ PHÍ tốt nhất dành cho bạn.

3. TOP 6 Phần mềm diệt Virus hoàn toàn MIỄN PHÍ cho iPhone/ iPad 2020 ( MIỄN PHÍ )

Một sự thật mà Minh Lộc mới bật mí cho bạn là một BÍ MẬT KHÔNG CÓ MỘT CÔNG TY DIỆT VIRUS nào sẽ bật mí cho bạn .

3.1 Bí mật thật sự đằng sau các công ty phần mềm diệt Virus

Đó chính là Apple chưa hề cho phép một ứng dụng nào có thể xâm nhập vào thiết bị để quét cả ( trừ 1 vài trường hợp rất hiếm hoi ). Chính vì thế, thật không thể nào để các phần mềm diệt Virus nổi tiếng trên thế giới có thể quét và tìm ra mã độc trên iPhone /iPad của bạn được cả !

Sự thật rằng những phần mềm này được tạo ra để giúp bạn NGĂN NGỪA những nguyên nhân dẫn đến bị nhiễm Virus mã độc mà thôi ! Dựa vào phần 2 nếu máy bạn chưa bị dính mã độc thì phần 3 này, những phần mềm này sẽ dành riêng cho bạn . Nếu xui thay máy bạn trong dạng tình nghi bị nhiễm Virus thì phần 5 và phần 6 sẽ dành cho bạn .

3.2 Avira Mobile Security

*

Phần mềm Avira là một trong những công cụ chống Virus nổi tiếng nhất nhì thế giới đối với máy tính . Tuy Avira Mobile Security  là phiên bản dành riêng cho điện thoại nhưng tiện ích mà nó mang lại là vô cùng to lớn .

Ưu điểm:

Đảm nhiệm tốt trong việc ngăn chặn các trang web độc hại giúp bạn hoàn toàn an toàn khi bạn đang online trực tuyến

Tự động quét các địa chỉ Email, Danh bạ kiểm tra thông tin của bạn có bị rò rỉ ra bên ngoài hay không. Nếu có thì nó sẽ ngay lập tức báo về cho bạn ngay.

Đặc biệt nó còn hỗ trợ bạn SAO LƯU HOÀN TOÀN DANH BẠ của bạn lên Google Drive hoặc Dropbox giúp bạn có thể giữ được thông tin trong trường hợp bất trắc.

Phân tích việc sử dụng bộ nhớ và lưu trữ giúp quản lí cũng như tiết kiệm dung lượng lưu trữ

Cung cấp các báo cáo giám sát bảo mật gần nhất

Nếu không may bạn bị mất điện thoại thì bạn hoàn toàn có thể vào Avira Connect để bật tính năng Chống trộm ngay trên điện thoại khác. ( hoàn toàn có thể theo dõi điện thoại của bạn và gửi cảnh báo trực tiếp tới người ăn trộm đấy ngay trên bảng điều khiển của Avira Mobile )

Cuối cùng là nó Hoàn toàn miễn phí . Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Mobile Security Pro chỉ với 1,49 đô ( ~35,000 VNĐ ) hoặc thêm bảo vệ danh tính và bảo vệ Web với giá 5,49 đô ( ~ 127,000VNĐ )

Nhược điểm:

1 Điều mà Minh Lộc không thích chính là rất khó đăng nhập và bạn phải cài 1 số ứng dụng truyền thống thì mới sử dụng các an ninh mạng khác của phần mềm ( tốn dung lượng )

Có quảng cáo (khá phiền)

3.3 McAfee Mobile Security

*

McAfee Mobile Security phải nói nó chính là 1 người bảo vệ từ ngoài tới tận ngóc ngách của thiết bị iPhone/iPad của bạn và tính năng mà nó đem lại mà Minh Lộc sắp sửa chia sẽ cho bạn chắc chắn bạn phải bất ngờ

Ưu điểm:

Nếu quên điện thoại ở đâu hoặc bạn đã bị đánh cắp thì chức năng ĐỊNH VỊ ĐIỆN THOẠ I sẽ giúp tìm ra ngay chiếc iPhone/ iPad bị mất /đánh quên ở đâu đó.

Bạn hoàn toàn có thể truy cập điện thoại mình bằng thiết bị khác thông qua tài khoản McAfee, đặc biệt không nhất thiết phải là điện thoại. Ngay cả Apple Watch bạn cũng truy cập được.

Khi có ai đó cố đăng nhập vào điện thoại của bạn thì chức năng CaptureCam sẽ bắt đầu chụp hình “kẻ đó” bằng Camera trước và gửi qua email bao gồm hình ảnh + VỊ TRÍ ĐƯỢC CHỤP LẦN CUỐI của thiết bị

Chức năng Remote Alarm khi kích hoạt thì tạo ra tiếng ồn CỰC LỚN mặc dù điện thoại ở đang chế độ NGỦ.

Tính năng Media Vault sẽ bảo vệ cũng như sao lưu hình ảnh và video clip, chúng bảo vệ thông tin bằng 1 mã Pin. Và bạn có thể mở nó đơn giản bằng Touch ID hoặc Face ID

Ngoài ra nó còn Sao lưu danh bạ trên đám mây của McAfee . Xóa danh bạ khi có ai đó cố xâm nhập và khôi phục lại danh bạ của bạn trên thiết bị mới .

Quét Wifi và báo lại cho bạn xem mạng có an toàn không Và nó hoàn toàn MIỄN PHÍ

Nhược điểm:

Hai điều mà Minh Lộc thấy đó là nhược điểm của phần mềm đó chính là:

Safe Web, Safe Web VPN phải đăng ký thuê bao.

Quảng cáo rất phiền

3.4 Phone Guardian

*

Nếu hai phần mềm trên có những tính rất tiện lợi cho người dùng nhưng Minh Lộc cá rằng sẽ rất ít người dùng có thể sử dụng nốt các tính năng đó . Ngược lại với phần mềm Phone Guardian lại khác, chúng cung cấp cho bạn tính năng cực kì đơn giản mà lại hiệu quả giúp bạn thoát khỏi những nghi án đang bị nhiễm Virus.

Ưu điểm:

Giúp bạn bảo mật những thông tin rò rỉ ra ngoà i . Nếu bạn là người luôn đưa những thông tin tài chính cũng như thông tin tín dụng vào điện thoại thì phần mềm với thao tác đơn giản chỉ trong 1 lần nhấp này dành riêng cho bạn

Ngoài ra, nó còn đảm bảo cho bạn có thể truy cập Website an toàn bởi Nó có riêng 1 VPN ảo ( Mạng Ảo ) và thông tin cá nhân của bạn luôn được an toàn và bảo mật trên điện thoại của bạn.

Phone Guardian có hỗ trợ theo dõi quét tất cả các ứng dụng trên điện thoại  bạn kết nối với Internet và đảm bảo rằng sẽ không có thông tin dữ liệu của bạn bị thất thoát ra ngoài vì mục đích Quảng cáo

Nhược điểm:

Những điều mà Minh Lộc không thích ở Phone Guardian chính là :

Chỉ có chức năng bảo mật thông tin Mạng , ít tính năng hỗ trợ người dùng hơn 2 phần mềm nêu trên

Và người sử dụng phần mềm này cần lưu ý vì đây là một ứng dụng miễn phí nên cách kiếm tiền của nó sẽ thu thập thông tin sử dụng phần mềm và bán cho bên thứ 3 nhằm mục đích nghiên cứu nhưng dưới chế độ ẩn danh và sẽ không bán cho bên đơn vị quảng cáo nên bạn cứ yên tâm sử dụng mà không sợ bị làm phiền bởi những các bài quảng cáo nhé.

3.5 Lookout Personal dành cho iOS

*

Lookout Persional  là một ứng dụng bảo mật hoàn chỉnh giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm iDevice thất lạc của mình.

Đang xem: Phần mềm diệt virus miễn phí cho iphone

Xem thêm: Tải Game Dragon Ball Z Dokkan Battle, Dragon Ball: Tap Battle 1

Xem thêm: Cách Chơi Ad Mùa 6 – Jinx Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ

Ưu điểm:

Định vị điện thoại dựa trên nền tảng Find My của Apple . Thậm chí nếu điện thoại của bạn có nằm trên cung trăng thì với tính năng này thì bạn hoàn toàn có thể định vị được chiếc iPhone của mình.

Bạn có thể sử dụng tính năng Scream để điện thoại của bạn phát ra Âm thanh cực lớn

Bạn còn có thể Gửi tin nhắn đến màn hình khóa điện thoại thất lạc của bạn mặc dù điện thoại có đang ở chế độ ngủ

Kể cả khi thiết bị của bạn gần hết pin thì chức năng Signal Flare của Lookout Personal sẽ báo cáo cho bạn  Email gồm vị trí lần cuối mà điện thoại bạn chuẩn bị tắt nguồn ( do hết pin )

Ngoài ra còn có chức năng cảnh báo Ăn trộm của ứng dụng ( Thefts Alerts ) sẽ giúp bạn phát hiện ra những hành vi đáng ngờ ngay trên điện thoại như nhập số Pin sai nhiều lần thì ngay lập tức hình ảnh của kẻ đó sẽ được gửi ngay tới Email của bạn.

Còn rất nhiều tính năng khác nữa nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều hơn thì phiên bản Premium Pus trị giá 9,99 đô (~230 000VNĐ)/ Tháng  có full chức năng chống trộm  bao gồm:

Cảnh báo nếu bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn bị lộ

Giám sát phương tiện truyền thông xã hội

Phục hồi ví bị mất để giúp bạn nhanh chóng hủy và sắp xếp lại thẻ tín dụng 

Hỗ trợ 24/7 nếu điều tồi tệ nhất xảy ra và bảo hiểm trộm cắp danh tính $ 1 triệu bao gồm mọi thiệt hại.

Nhược điểm:

Một số cái mà Minh Lộc không thích ở phần mềm này chính là:

Những tính năng cao cấp chỉ có ở bản Preminum

Không được truy cập thông qua Apple Watch như MCAfee.

3.6 Avast Secure & Photo Vault

*

Avast Security & Privacy là một trong những ứng dụng chống vi-rút miễn phí tốt nhất dành cho iPhone. Nó đi kèm với một số tính năng cho phép bạn bảo vệ iPhone của mình khỏi các mối đe dọa như vi rút, trojan, phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại và nhiều thứ khác có thể làm hỏng thiết bị và phần mềm của thiết bị.

Ưu điểm:

Bảo vệ danh tính (Identity Guard) cho phép bạn giữ ID của mình an toàn trên Internet. Chức năng này sẽ thu thập dữ liệu và cho bạn biết nếu bất kỳ tài khoản trực tuyến nào của bạn bị tấn công. Một thông báo sẽ được hiện ra trên điện thoại bạn ngay sau đó và bạn có thể hành động ngăn ngừa ngay lúc đó

Bạn có thể sử dụng Photo Vault trong ứng dụng để đặt mật khẩu tất cả hình ảnh. Nó cũng giữ chân những đoạn Mã xấu muốn truy cập vào ảnh của bạn.

Mạng không dây an toàn là 1 tính năng của Avast giúp quét các mạng Wifi không dây của bạn và đưa ra những thông báo về:

Các lỗ hổng Router

Password Wifi và Router Yếu

Cho bạn biết ai đó tấn công mạng Wifi không an toàn

Nó cho phép bạn bảo vệ các phiên duyệt web của mình khỏi bị theo dõi.

Nhược điểm:

Có 2 điều mà Minh Lộc không thích ở ứng dụng này đó chính là quá nhiều quảng cáo Pop Up rất phiền cho người sử dụng

Kho chứa của tính năng Photo Vault chỉ hỗ trợ 40 ảnh đối với mỗi người sử dụng phần mềm

3.7 VirusBarrier Express cho iOS

*

VirusBarrer Express là một trong những ứng dụng phòng ngừa Virus và chống mã độc hoàn toàn miễn phí mà bạn không thể bỏ qua. Không những thế nó còn phát hiện phần mềm gây hại trên nền tảng Windows. Vì thế người sử dụng dòng máy có hệ điều hành MacOS hay iOS sẽ không thể nào truyền các tệp bị nhiễm cho người sử dụng máy Windows .

Ưu điểm:

Quét và sửa chữa phần mềm độc hại Mac OS X

Quét và sửa chữa các tài liệu Microsoft Word, Excel hoặc PowerPoint

Quét và xóa phần mềm độc hại Java

Quét và xóa Windows thực thi

Quét và xóa phần mềm độc hại PDF

Quét và xóa phần mềm độc hại Flash

Quét lưu trữ zip

Người dùng có thể chạy Quét nhanh hoặc Quét toàn bộ

Quét có thể được lên lịch

Người dùng có thể chỉ định các tệp và thư mục đáng tin cậy

Trình quét dòng lệnh cho phép người dùng quét nhiều tệp hơn

Một menu ngữ cảnh cho phép người dùng quét các tệp hoặc thư mục riêng lẻ theo yêu cầu

Cập nhật thường xuyên các định nghĩa về phần mềm độc hại

Không ảnh hưởng đến hiệu suất

Dễ sử dụng

Nguồn tham khảo: macupdate.com 

Nhược điểm:

Hiện tại , phiên bản này vẫn chưa có sẵn trên Appstore nên bạn phải cài đăt trung gian bên ngoài khá là bất tiện.

4. Top phần mềm diệt Virus TRẢ PHÍ trên IOS năm 2020

Nếu bạn muốn 1 phần mềm / ứng dụng diệt Virus nâng cao hơn thì thêm vài trăm ngàn để được sở hữu những bản Trả phí thì sẽ không thành vấn đề với bạn.

4.1 Norton

*

Một sản phẩm phần mềm chống vi-rút hoặc ngăn ngừa phần mềm độc hại, được Symantec Corporation phát triển từ năm 1991 như một phần của dòng sản phẩm bảo mật máy tính Norton. Nó sử dụng chữ ký và chẩn đoán để xác định virus bảo đảm kết nối Wifi vùng an toàn, bảo vệ web cũng như bảo mật cực kì tốt nhưng nó lại không hề miễn phí. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng tối ưu những tính năng này thì bỏ ra 1 chút tiền sẽ không mang lại thất vọng cho bạn đâu ^^

4.2 Kaspersky

Là 1 trong những phân phối phần mềm bảo mật lớn nhất ở Nga và được Natalia Eugene Kaspersky thành lập năm 1997.

Có khả năng chặn liên kết độc. Điển hình những trang web người lớn hay truyện tranh người lớn thường có rất nhiều quảng cáo độc và phần mềm này sẽ chặn đứng hoàn toàn những liên kết độc hại đó

Song, Kaspersky vẫn chưa phát triển tính năng như bảo vệ chống lừa đảo và quản lí mật khẩu.

4.3 AVG

*

C ũng là 1 trong những tên tuổi đình đám trong công nghệ phòng Virus mã độc nhưng nếu tính về phiên bản trả phí nào tốt nhất thì có lẽ AVG thua thiệt hơn những đối thủ khác.

5. Những biện pháp xử lí mà không cần phần mềm

khi máy bạn đang trong tình trạng nhiễm Virus thì bạn có thể thực hiện những thao tác sau: 

5.1 Gỡ ứng dụng

Bạn  Nhấn giữ phần mềm (3D Touch)  bạn nghi ngờ dính mã độc và bấm vào dấu tích “ X “ để xóa chúng

Và một điều bạn nên lưu ý chính là bạn nên ghi chú lại phần mềm bạn đã xóa phòng hờ bạn xóa nhầm những ứng dụng không chứa mã độc và khởi động lại máy sau những lần gỡ ứng dụng

5.2 Xóa lịch sử

Để xóa lịch sử Website bạn hãy vào Cài đặt >> Safari   >> Xóa lịch sử và dữ liệu trang web  >> Xóa lịch sử và dữ liệu

*

5.3 Khôi phục cài đặt lại

Dữ liệu trong máy  hoàn toàn mất hết và bạn phải cài đặt lại từ đầu nếu muốn sử dụng.

Trên màn hình iPhone/ iPad của bạn >> Cài đặt   >> Cài đặt chung   >> Đặt lại   >> Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

LƯU Ý: Khi bạn sử dụng tính năng này thì tất cả dữ liệu trên thiết bị sẽ hoàn toàn triệu tiêu nên bạn hãy lọc những nội dung của bạn lưu trên iCloud hoặc Google Drive nhé

*

5.4 Mang tới trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ

Bạn đã thử những cách trên nhưng hoàn toàn không được thì bạn có thể tới những trung tâm sửa chữa uy tín để được sự hỗ trợ. hiện tại Minh Lộc Mobile vẫn nhận hỗ trợ Khách hàng chỉnh lại những lỗi này với chi phí ƯU ĐÃI nhất

6. Cách giữ thiết bị luôn luôn an toàn

Không kết nối với máy tính khác khi chưa thật sự cần thiết Hạn chế truy cập những trang web trông đáng nghi Luôn cập nhật phiên bản IOS mới để tăng độ bảo mật Không nên Jailbreak máy Không cài đặt ứng dụng đáng nghi ngờ trên web và những phần mềm trái quy tắc của Apple

Và điều cuối cùng chính là bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu của mình lên iCloud hoặc Google Drive tránh trường hợp mất thông tin.

7. Câu hỏi thường gặp

Virus có xâm nhập vào iPhone/Pad thông qua đường hình ảnh và video clip không ?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể vì thế bạn nên tải hình ảnh và video từ nguồn đáng tin

Apple bảo mật cao như vậy thì có cần 1 phần mềm diệt virus không?

Trong trường hợp bạn mất điện thoại hay bạn thao tác trên điện thoại thì vẫn có thể xảy ra trường hợp rò rỉ thông tin nên không có lí do gì lại không cài đặt 1 phần mềm chống virus cả

8. Kết luận

Trên đây là tất tần tật những top 6 ứng dụng diệt Virus hiệu quả miễn phí mà bạn có thể tham khảo qua .Minh Lộc Mobile  mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn

Nguồn tham khảo: 

techradar.com imobie.com