Top 3 Phần Mềm Chèn Logo Vào Video Online Trực Tuyến Không Cần Phần Mềm Update 06/2022

Bước 1: Không dùng phần mềm thì chắc là dùng tool online rồi. Bạn truy cập watermark.ws để bắt đầu. Nhấn “Enter” để vào giao diện thực hiện.

Đang xem: Phần mềm chèn logo vào video online

*

Bước 2: Ở bước này rất tiện lợi, bạn có thể tải video trên máy tính lên hoặc sử dụng video trên các nền tảng lưu trữ (Google Drive/ Dropbox/ Flickr/…) hoặc chọn từ Facebook.

Chọn 1 trong 3 cách và tìm video để tải lên.

*

Bước 3: Sau khi tải video lên, bạn nhấn Edit và lựa chọn chế độ Watermark để thêm Watermark vào video. Sau đó chọn chế độ Logo để tải logo từ máy tính lên. Chế độ Text dành cho các bạn muốn tạo watermark đơn giản chỉ là chữ.

*

Bước 4: Bạn kéo logo vào vị trí mong muốn, tăng giảm kích thước và chỉnh các thông số như Opacity ở mục Logo Settings. Xong xuôi nhấn Finish để kết thúc chỉnh sửa.

*

Bước 5:Chọn Download để tải video về máy tính.

Trường hợp 2: Chèn Logo vào video khi đang sử dụng phần mềm

Bạn đã làm video gần xong, chẳng lẽ lại xuất ra rồi mới chèn Logo? Chèn Logo cũng là 1 bước hậu kỳ nên tiến hành ngay trong phần mềm mình sử dụng luôn nha. Bên cạnh đó thì video dung lượng lớn cũng là trở ngại khi tải lên website để chèn vì bạn sẽ phải đợi lâu đấy.

Logo cũng là 1 file định dạng ảnh (Picture/ Image) nên thao tác chèn logo vào video nhìn chung cũng tương tự chèn ảnh vào video. Chỉ khác là bạn phải chỉnh thời gian xuất hiện của Logo là xuyên suốt video.

Xem thêm: Phần Mềm Android Mới Nhất – Hướng Dẫn Cập Nhật Hệ Điều Hành Android

Mình sẽ hướng dẫn cách chèn Logo với 1 phần mềm nghiệp dư và 1 phần mềm chuyên nghiệp.

Cách 1: Chèn Logo vào video với Proshow Producer

B1: Mở file video muốn chèn logo. Chọn Show > Watermark

*

B2: Cửa sổ Watermark with Image xuất hiện, tại đây bạn nhấn Browse để đưa logo trong máy vào phần mềm. Tìm file logo trong máy và nhấn Ok.

*

B3: Bạn kéo để thay đổi vị trí và kích thước Logo. Thông số sẽ được hiển thị ở phần Position and Size. Ngoài ra bạn có thể chỉnh Opacity, Brightness, Contrast… ở phần Adjustments. Bạn có thể xem kết quả ở màn hình Preview.

*

Cách 2: Chèn Logo vào video vớiAdobe Premiere Pro

B1: Chuột phải vào phần Project, nhấn Import và tìm Logo đưa vào video.

*

(Source: TRUCK | Youtuber)

B2:Bạn kéo file Logo vào Timeline (ngay trên dòng timeline của video), kéo để điều chỉnh thời gian xuất hiện của logo trong video.

*

(Source: TRUCK | Youtuber)

B3: Vào phần Effect Control (phím tắt Shift+5). Chỉnh thông số Scale để thay đổi kích thước logo. Nên là khoảng 10%.

Xem thêm: Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Giọng Nói Máy Tính Miễn Phí & Tốt Nhất

*

(Source: TRUCK | Youtuber)

B4: Chọn Motion để có thể di chuyển vị trí Logo trong khung hình video tùy ý.

*

Hoàn thành thao tác rồi. Bạn có thể kéo Timeline để chỉnh thời gian xuất hiện của Logo nhé!

TẠM KẾT

Trên đây mình đã giới thiệu 2 phương án chèn Logo vào video rất nhanh gọn với tool online cũng như phần mềm. Nếu muốn làm chủ các chức năng khác của phần mềm làm video mạnh mẽ Adobe Premiere Pro, đừng ngần ngại tham khảo khóa học Premiere cơ bản của loltruyenky.vn. Chỉ trong thời lượng 8 buổi và mức học phí dễ chịu nhưng bạn sẽ dễ dàng tạo ra các video của riêng mình mà không còn phải đi tra những hướng dẫn cơ bản nữa đâu, hứa đó!