Top 11 Phần Mềm Làm Phim 3D Chuyên Nghiệp, Các Phần Mềm Làm Phim 3D Nổi Tiếng Update 10/2021

Những năm gần đây, phần mềm làm phim hoạt hình 3D đang trở thành một xu hướng mới vô cùng phát triển. Đồ họa 3D là một trong những hiệu ứng cao cấp đòi hỏi người dùng phải biết sáng tạo về bố cục hình ảnh, bố cục trò chơi, các render và trình diễn 3D. Trong bài viết này, loltruyenky.vn sẽ cung cấp cho bạn những phần mềm làm phim 3D chuyên nghiệp với mức giá chỉ 0 đồng.

Đang xem: Phần mềm làm phim 3d chuyên nghiệp

Phần mềm làm phim hoạt hình 3D miễn phí

Phần mềm Bender

Đây là một phần mềm Blender dựa trên mô hình và diễn hoạt 3D chuyên nghiệp nhưng hoàn toàn miễn phí. Nó được sử dụng khá phổ biến để là phim hoạt hình, các hiệu ứng hình ảnh và sử dụng phổ biến khi làm game.

*

Phần mềm Blender dựa trên mô hình và diễn hoạt 3D chuyên nghiệp

Phần mềm này có tính năng vô cùng khủng bao gồm mô hình 3D, có tính năng hủy ghép UV, có kết cấu và chỉnh sửa đồ họa thô, tạo dựng được các khung xương và da mặt người, tạo được chất lỏng và khỏi. Thêm nữa, phần mềm này còn giúp mô phỏng cơ thể nhân vật một cách chính xác như đời thường. 

Ưu điểm nữa của phần mềm là giúp render, chỉnh sửa video một cách nhanh chóng và không tốn nhiều thời gian chờ đợi của bạn.Trong việc xây dựng đồ họa 3D, phần mềm này cung cấp một công cụ diễn hoạt Keyframe. Đây là công cụ cực kỳ tinh vi trong việc diễn hoạt 3D với việc tạo dựng nhân vật bằng những cử chỉ, bộ xương ăn khớp và kết nối với nhau.

Là phần mềm hoàn toàn được free nhưng lại vô cùng chuyên nghiệp, thậm chí còn chuyên nghiệp hơn các phần mềm chuyên dụng khác như có thể đánh dấu được điểm vẽ trên khuôn mặt diễn viên. Tạo được quần áo cho nhân vật 3D trong Blender.

Phần mềm MakeHuman

Đây là một trong những phần mềm làm hoạt hình giúp tạo nhân vật miễn phí từ Plugin Blender. Thông qua phần mềm, bạn có thể tạo được các mô hình 3D thực tế như người thật với các thao tác rất đơn giản bằng việc điều khiển các thanh trượt và thay đổi các đặc điểm chung như tuổi, giới tính, cân nặng, hình dạng và độ dài nhân vật. 

Ngoài ra, phần mềm này còn có trình đơn khung xương nhân vật giúp cho bạn sáng tạo nhiều hình dáng nhân vật. Bạn có thể cho nhân vật 3D của mình xuất hiện được cả trong môi trường làm game. Thêm một điểm nữa đó là phần mềm này đi kèm với những công cụ hữu ích cho phép bạn điều chỉnh các chuyển động của nhân vật một cách liền mạch.

 

*

Phần mềm làm phim hoạt hình 3D MakeHuman hoàn toàn miễn phí

Phần mềm Smart Body

Phần mềm này diễn hoạt 3D miễn phí cho bạn làm phim hoạt hình. Với bộ công cụ keyframe giúp ghi lại các chuyển động đầu vào trong thời gian thực. Những vận động, chỉ đạo, thao tác của đối tượng, đồng bộ môi, ngôn ngữ đều được nhân vật hoạt hình thể hiện như người thật.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Tướng Úp Luôn Mang Lại Chiến Thắng, Cờ Úp Là Gì

*

Phần mềm SmartBody giúp bạn làm phim hoạt hình hoàn toàn miễn phí

Ngoài ra, phần mềm này còn có một công cụ quét 3D với đầy đủ chức năng, giúp bạn có thể tạo được nhân vật 3D trong vòng vài phút. Công cụ còn giúp nhân vật của bạn định hình lại hình dáng béo, gầy, cao, thấp…một cách rất tự nhiên. Thậm chí, phần mềm Smart Body được tích hợp vào các công cụ trò chơi để khai thác triệt để các tính năng của nó.

Phần mềm Clara.io 

Là một phần mềm làm phim hoạt hình 3D miễn phí chạy trên website. Phần mềm này có đủ các kỹ thuật chỉnh sửa cần thiết: cắt, đùn, vắt, lặp,… đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dùng. Bổ sung thêm tính năng mô hình hoá phụ Clara được nhiều người lựa chọn. Phần mềm miễn phí này chạy trên đám mây nên càng giúp cho Clara trở nên hoàn hảo và được lựa chọn trong các dự án làm phim 3D phức tạm. Người dùng đừng quá lo lắng bởi phần mềm này tích hợp thêm chế độ hợp tác đi kèm với một hệ thống quản lý quyền người dùng chính thức. Những bộ phim diễn hoạt được xây dựng bởi phần mềm Clara sở hữu tính năng diễn hoạt Keyframe cơ bản. 

Clara.io hiện nay được ưu ái sử dụng trong các bộ phim truyện lớn như một công cụ trực quan hoá tuyệt vời. 

 

*

Phần mềm làm phim hoạt hình 3D Clara.io chuyên nghiệp trong từng thao tác

Phần mềm Daz3D

Được thiết kế thích hợp trên cả hai hệ điều hành Windows và MacOS hoàn toàn miễn phí Daz3D hướng đến đối tượng người sử dụng sáng tạo theo sở thích cá nhân. Nghĩa là bạn có thể mua một số mô hình trên thị trường để rút gọn 1 số tiến trình. Hoặc bạn có thể bắt đầu với việc lựa chọn 1 mô hình đặt trước sau đó sửa đổi theo ý thích của mình. Ngoài ra còn nhiều công cụ khác nữa để bạn chỉnh sửa phù hợp với nhu cầu cá nhân hoá của mình.

Rất tiện lợi cho người dùng nếu điều chỉnh mọi mặt của mô hình cơ sở. Ví dụ như phần cấu trúctrúc, kích thước, độ dài, khoảng cách,.. Và thiết lập thêm cảnh bằng những vật phẩm có sẵn trong thư viện vô cùng lớn. Tuy là một phần mềm miễn phí những Daz3D lại được coi là một thị trường mua bán mô hình, đạo cụ, tư thế 3D. Bạn sẽ phải chi trả 1 khoản để mua mô hình sẵn sau đó chỉnh sửa theo ý mình. 

 

*

Phần mềm 3D phần mềm chỉnh sửa 3D tiện lợi 

Phần mềm làm phim hoạt hình chuyên nghiệp

Phần mềm After Effect

Phần mềm làm hoạt hình này được nhiều hãng phim, nhà sản sản xuất phim sử dụng bởi chức năng vi tính chuyên nghiệp và những kỹ xảo đồ họa 3D mà nó mang lại cho người xem, nhưng nó là một phần mềm bạn cần trả phí khá cao hàng năm.

Nhìn chung, After Effect là một phần mềm không những được sử dụng phổ biến trong phim hoạt hình mà còn dùng nhiều trong các bộ phim “bom tấn”. Với nhiều công cụ tạo chuyển động 3D cho nhân vật, ép và dò các tia khối, gắn khối và lắp ghép các bộ phận nhân vật một cách nhanh chóng, tạo được các cử chỉ, đi lại cho đối tượng trong phim một cách sống động, tự nhiên.

Khóa học After Effect

Thêm nữa, khóa học online này có lộ trình rất chuyên nghiệp, đi từ cơ bản đến nâng cao để làm quen với giao diện phần mềm nên phù hợp cho cả những người mới học thiết kế và những người mới bắt đầu học Animation. Hoàn thành khóa học bạn sẽ thỏa sức sáng tạo hàng trăm, hàng nghìn video mà không cần phải học bất cứ lớp chuyên sâu nào khác.

Xem thêm: 5 Phần Mềm Thay Đổi Giọng Nói Theo Thời Gian Thực Cho Discord, Skype, Steam

Phần mềm làm hoạt hình đơn giản Cinema 4D

Bạn sẽ phải trả khoảng 3965 đô la để sử dụng phần mềm làm phim hoạt hình 3D nổi tiếng này. Phần mềm 3D có độ sâu của trường ảnh và phản xạ không gian màn hình một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Với chế độ xem đỉnh cao, Cinema 4D cho phép người dùng có thể xuất bản xem trước. Với công cụ Bodypaint hiện cũng được hỗ trợ chế độ xem thực giúp bạn có thể thay đổi kết cấu ngay khi thực hiện những biến đổi trên nhân vật. 

 

*

Phần mềm Cinema 4D làm phim hoạt hình vô cùng chuyên nghiệp

 

Một ưu điểm lớn của phần mềm là giúp bạn ghi lại những cử chỉ hoạt động 3D một cách trực quan khi diễn hoạt nhân vật như đi bộ, nhảy dây, đánh đàn. Với các phiên bản mới nhất, phần mềm 3D được cải thiện đáng kể quy trình thiết kế nhân vật, được trở nên nhanh chóng và liền mạch hơn.

Các phần mềm làm phim hoạt hình 3D dù miễn phí hay trả tiền đều có đầy đủ các chức năng làm phim hoạt hình đơn giản. Hy vọng rằng bài viết trên của loltruyenky.vn sẽ giúp các bạn chọn được một phần mềm ưng ý. Chúc các bạn thành công!