Top 11 Phần Mềm Học Tiếng Nhật Trên Điện Thoại Miễn Phí, 10 Phần Mềm Học Tiếng Nhật Hữu Ích Dành Cho Bạn Update 12/2023

Phần mềm học tiếng Nhật hữu ích danh cho các bạn chưa có kinh nghiệm học và đang tìm kiếm công cụ giúp tự học ở nhà và nâng cao trình độ.

Đang xem: Phần mềm học tiếng nhật trên điện thoại

Tuy nhiên, có quá nhiều sự lựa chọn khác nhau trên chợ ứng dụng mà bạn chưa biết nên khởi đầu với phần mềm học tiếng Nhật , app học nào. Bài viết này, loltruyenky.vn sẽ hướng dẫn 11 app học tiếng Nhật hữu dụng . Hãy đọc và chọn cho riêng mình người bạn đồng hành tuyệt vời nhất nhé!

*

Mục lục

Vì sao lại chọn học tiếng Nhật qua các phần mềm, ứng dụng điện thoại làm người bạn đồng hành ? 1. Phần mềm học tiếng Nhật Mazii2. Phần mềm học tiếng nhật Jdict3. Phần mềm học tiếng nhật Anki4. Phần mềm học tiếng nhật Tae’s kim5. Phần mềm học tiếng nhật AWABE6.  Học tiếng Nhật: Nói, Đọc LuvLingua7.  Phần mềm học tiếng nhật Bucha TỪ VỰNG, KANJI, GIAO TIẾP8.  Phần mềm học tiếng nhật Minna NoNihongo9.  Phần mềm học tiếng nhật giao tiếp BkiT Software10.  Phần mềm học tiếng nhật Kanji Poro Nihongo11.  Phần mềm học tiếng nhật Drops

Vì sao lại chọn học tiếng Nhật qua các phần mềm, ứng dụng điện thoại làm người bạn đồng hành ?

Thuận tiện : Các phần mềm hay ứng dụng điện thoại cho phép bạn học mọi lúc mọi nơi. Bạn hoàn toàn có thể tranh thủ thời gian rảnh của mình để học – như lúc ngồi xe bus, đợi bạn, hay chờ thang máy,…Chi phí thấp : Chi phí bạn trả hằng tháng cho việc học tiếng Nhật trên phần mềm là cực kỳ thấp, có những phần mềm còn FREE cho người dùng. Nếu trả phí bạn sẽ được các công cụ nâng cao hơn.Thú vị : Hầu hết các phần mềm học tiếng Nhật này đều có  kết hợp các trò chơi tương tác hoặc các hoạt động học thú vị (như học qua phim ảnh, âm nhạc,…) nhằm tạo động lực cho người học.

1. Phần mềm học tiếng Nhật Mazii

Giới thiệu về app học tiếng Nhật Mazzi

Mazii là 1 app tiếng Nhật tuyệt vời. Từ điển tiếng Nhật, Nhật Việt, Việt Nhật, Nhật Nhật, thông dụng nhất Việt Nam, với hàng trăm ngàn mục từ, ngữ pháp, hán tự. Đầy đủ các tiện ích để bạn học tiếng Nhật dễ dàng

Ngoài những chức năng cơ bản là tra từ và tra kanji, Mazii còn có chức năng tra ngữ pháp. Như vậy, các bạn sẽ không cần phải mang cuốn từ điển mẫu câu kè kè mỗi lần học ngữ pháp nữa, tất cả đã có trong Mazii. Ngoài ra, mazii còn có thêm hệ thống các chữ hán và các mẫu ngữ pháp cho kì thi JLPT, khá hữu dụng, tuy nhiên mình chủ yếu đánh giá cao Mazii ở chức năng tra cứu ngữ pháp.

Hình ảnh hướng dẫn sử dụng app học tiếng Nhật Mazzi

Link tải trên điện thoại android : APP MAZZI ANDROI

Link tải trên điện thoại iphone : APP MAZZ IPHONE

Truy cập trên website  : https://mazii.net/

Phần TRA CỨU

Sẽ giúp bạn tra từ điển từ VIỆT sang NHẬT  hoặc NHẬT về VIỆTClick vào phần hán tự, ngữ pháp,câu sẽ ra dịch từ mà bạn muốn tra cứu và cấu trúc ngữ pháp liên quan đến nóPhần CỘNG ĐỒNG bạn có thể trao đổi,hỏi đáp, giúp đỡ lẫn nhau ( lưu ý bạn phải đăng ký tài khoản và đăng nhập nhé )Phần JLPT bạn chọn trình độ sẽ ra những bài học từ vựng, ngữ pháp, hán tự tương ứng theo bài

Và các bạn trải nghiệm thêm những ứng dụng ở phần mazzi nhé!!

2. Phần mềm học tiếng nhật Jdict

Giới thiệu về app học tiếng Nhật Jdict

Chắc chắn là app từ điển không thể thiếu dành cho bất cứ ai học tiếng Nhật.

Từ điển tiếng Nhật Nhật Jdict hỗ trợ tra cứu từ vựng, ngữ pháp, hán tự, câu ví dụ tiếng Nhật một cách nhanh chóng, hiệu quả và chính xác.

Một trong những đặc điểm nổi bật của Jdict là khả năng nhận biết và tra kanji, hiển thị cả âm Hán việt và cách viết, vô cùng tiện lợi.

*

Hướng dẫn sử dụng app học tiếng Nhật Jdict

Giao diện của Jdict cũng rất ưa nhìn và dễ nắm bắt. Một đặc điểm nữa là bạn có thể đánh từ, tiếng Việt cần tra hoặc từ tiếng Nhật cần tra trên cùng thanh search mà không phải chuyển đổi gì.

Link tải trên điện thoại androi : APP JDCIT ANDROI

Link tải trên điện thoại iphone : APP JDCIT IPHONE

Truy cập trên website  : https://jdict.net/

Ứng dụng hỗ trợ cách gõ như nào

Đối với tra Nhật – Việt

Có thể gõ trực tiếp tiếng Nhật  như : にほん, かさ,….

Có thể gõ Romaji từ điển cũng có thể hiểu  như: nihon, kasa.Cách gõ romaji các bạn có thể xem ở màn hình chính của ứng dụng nút “ cách gõ tiếng nhật “ phần hướng dẫn

Đối với tra Việt – Nhật :

Có thể gõ tiếng Việt có dấu hoặc không dấu

3. Phần mềm học tiếng nhật Anki

App flashcard học tiếng Nhật tốt nhất và hiệu quả nhất trên smartphone. Anki là một phần mềm học qua flashcard trên máy tính rất nổi tiếng và có một cộng đồng tạo flashcard đông đảo (download phiên bản cho máy tính).

Nay Anki đặt chân lên nền tảng di động với cái tên Ankidroid (cho android) hay AnkiMobile (trên iOS). Các bạn có thể download các tập flashcard đã được biên soạn sẵn ở đây.

Sau khi import, các bạn có thể sử dụng Anki để học tiếng Nhật qua flashcard mọi lúc mọi nơi, khi đang trên xe bus hoặc đơn giản là không có việc gì làm.

*

Tính năng lặp lại các từ khó ở tần suất cao giúp ta nhanh chóng ghi nhớ các từ mới và hay quên. Nói chung đã học tiếng Nhật thì tất nhiên sẽ phải dùng đến flashcard, mà cách dễ dàng và thuận tiện nhất, giúp tranh thủ nhiều thời gian học thì không gì tốt bằng Anki.

Các Flash Cards này có thể có sẵn hoặc do bạn tự tạo. Mỗi một bộ Flash cards gọi là “Deck”, mình tạm dịch là Bộ Từ Vựng. Trong các flash card sẽ có hình ảnh, âm thanh và các đoạn text của một từ vựng nào đó. Ta thường sử dụng Anki cho các trường hợp sau:

Học từ vựng.Học các bài thi y khoa và luật.Khi nhớ tên người, khuôn mặt và số điện thoại.Ghi nhớ địa danh.Ghi nhớ các bài thơ dài.Ghi nhớ hợp âm ghi ta.

Hướng dẫn chi tiết cài đặt và hướng dẫn sử dụng qua bài viết của bạn Nguyễn Tiến Đạt : TẠI ĐÂY

>>> Video hướng dẫn Anki của bạn Đạt Nguyễn trên youtube ( tiếng Nhật sẽ sử dụng tương tự nhé )

5. Phần mềm học tiếng nhật AWABE

Học tiếng Nhật & Luyện nói tiếng nhật mỗi ngày

*

Giao tiếp tiếng Nhật nhanh chóng thông qua các chủ đề giao tiếp trong thực tế cùng với những bài giảng trực tuyến hữu ích trên ứng dụng của chúng tôi, rất phù hợp cho du khách đến Nhật hoặc người mới bắt đầu học tiếng Nhật giao tiếp.

Xem thêm: Giới Thiệu, Cách Chơi Fishing Diary Nhận Xu Miễn Phí Chơi Thỏa Thích

* Giọng đọc chậm và chuẩn
* Nhắc nhở học tập hàng ngày
* Câu và từ vựng thường dùng trong cuộc sống hàng ngày nhiều nhất
* Tiếng nhật căn bản
* Ngữ pháp tiếng Nhật
* Không cần kết nối Internet

Link tải trên điện thoại android : PHẦN MỀM AWABE

6.  Học tiếng Nhật: Nói, Đọc LuvLingua

Vui học tiếng Nhật với trò chơi, ngữ pháp, cách diễn đạt, bảng chữ cái, thức ăn và địa điểm.

Bạn hãy lắng nghe tất cả các từ và cụm từ cần thiết để xây dựng một nền tảng tiếng Nhật thật vững chắc.

Học mà chơi, chơi mà học khi lắng nghe các bài nói, xem hình ảnh, ảnh động và chơi các trò chơi, giải các câu đố đa dạng sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật, cách phát âm và các cách diễn đạt.

Học ngữ pháp và các mẹo ngôn ngữ trong Grammar Section (Mục Ngữ pháp).

Tìm hiểu về ẩm thực Nhật và những địa danh nổi tiếng.

Đã có ~17k lượt tải trên Androi

Link tải trên Androi: Tại đây Link tải trên IOS : Tại đây

7.  Phần mềm học tiếng nhật Bucha TỪ VỰNG, KANJI, GIAO TIẾP

*

HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC. Dưới dạng một trò chơi chạy và nhảy húc gạch kết hợp trả lời cấu đố, người chơi sẽ phải vượt qua các thử thách trong khi chơi bằng cách trả lời các câu hỏi về nghĩa, phát âm từ vựng tiếng Nhật

Giúp trau dồi vốn từ vựng, luyện phát âm và luyện nghe để nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Nhật cũng như để luyện thi các chứng chỉ JLPT trong tương lai.

Mục tiêu là vượt qua tất cả các câu hỏi của từng cấp độ giúp bạn học kanji, từ vựng và giao tiếp tiếng Nhật một cách vui vẻ thoải mái.

Link tải phần mềm Bucha Androi: Tại đây Link tải phần mềm Bucha IOS: Tại đây

8.  Phần mềm học tiếng nhật Minna NoNihongo

*

Hi vọng sẽ đem lại cho mọi người công cụ đắc lực trong việc học tiếng Nhật.

Chức năng trong App

50 bài minna theo giáo trình Minna No Nihongo
+ Từ vựng
+ Ngữ pháp
+ Hội thoại (Kaiwa)
+ Mondai
+ Bunkei
+ Reibun
+ Tham Khảo

– Học tiếng Nhật qua video: Các bài học tự học và ôn tập ngữ pháp tiếng Nhật.

– Cùng nhau học tiếng Nhật NHK: Bài học dưới hình thức kịch phát thanh, bạn có thể học ngữ pháp cơ bản và những cách diễn đạt hữu ích.

Link tải app trên điện thoại Androi: Tại đây

9.  Phần mềm học tiếng nhật giao tiếp BkiT Software

*

Ứng dụng học giao tiếp tiếng Nhật với các mẫu câu thông dụng cùng với phần giải nghĩa, phiên âm và âm thanh thực hỗ trợ cho các bạn mới học tiếng Nhật, chuẩn bị đi du lịch, học tập lao động tại Nhật Bản

– Hơn 16 chủ đề bao quát các lĩnh vực cơ bản của cuộc sống
– Hơn 2000 mẫu câu hội thoại thường gặp trong cuộc sống
– Hỗ trợ âm thanh thực, offline
– Hệ thống các bài luyện tập, luyện nói giúp cho việc ghi nhớ hiệu quả hơn, hứng thú hơn
– Giao diện đơn giản, dễ dùng, thuận tiện
– Tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
– Tiếng Nhật cấp tốc

Link tải app trên điện thoại Androi: Tại đây

10.  Phần mềm học tiếng nhật Kanji Poro Nihongo

*

Phù hợp cho tất cả bạn học có trình độ từ sơ cấp đến cao cấp, từ Kanji N5, Kanji N4, Kanji N3, Kanji N2 đến Kanji N1.

Mỗi từ kanji được trình bày chi tiết, với các thông tin về nghĩa, âm hán, âm nhật và nhiều ví dụ liên quan. Đồng thời cung cấp cho bạn học các tính năng từ flashcard, bài test đến bài thử thách cùng kanji, giúp luyện trí nhớ đối với từ Kanji.

Hơn 2500 từ vựng Kanji, cấp độ từ sơ cấp đến cao cấp được chia thành 231 chủ đề nhỏ, giúp người dùng dễ theo dõi và học cụm các từ Kanji theo chủ đề. Đồng thời các bài test trong apps mô phỏng nội dung trong kì thi năng lực nhật ngữ JLPT , giúp người dùng làm quen với hình thức thi.

Xem thêm: Guide Zed Tốc Chiến: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Zed Mùa 11, Cách Chơi Zed Mùa 11

Link tải app trên điện thoại Androi: Tại đây

11.  Phần mềm học tiếng nhật Drops

*

App giới hạn thời gian học tập của bạn trong 5 phút. Điều này nghe có vẻ điên rồ nhưng hoạt động rất hiệu quả. Học một ngôn ngữ mới có thể làm bạn cảm thấy choáng ngợp nhưng khi giảm xuống còn 5 phút, các rào cản bắt đầu giờ đã không tồn tại. Đừng xin lỗi: bạn LUÔN có 5 phút!

Thời gian hạn chế tạo ra sự tập trung đáng kinh ngạc, tiếp tục tăng cường hiệu quả ghi nhớ.

100% Học tập trực quan:

Mỗi một từ ngữ được minh hoạ tuyệt đẹp. Mắt bạn sẽ thích thú trước những hình ảnh đẹp mắt và tâm trí của bạn sẽ lưu giữ những ký ức mới hiệu quả hơn: bạn sẽ không phải sử dụng từ ngữ trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn mà là kết nối các từ mới với hình minh họa ý nghĩa. Nhanh hơn, tốt hơn và vui hơn! ????

Link tải app trên điện thoại IOS: Tại đây