Top 11 Phần Mềm Chia Ổ Cứng Tốt Nhất Và Nhanh Chóng Trên Windows 10, 8, 7 Update 03/2023

Bạn muốn tìm kiếm một phần mềm chia ổ cứng miễn phí cho PC giúp quản lý phân vùng dữ liệu hợp lý, giúp giảm thiểu thời gian truy xuất dữ liệu. Vậy hãy cùng Tin tức loltruyenky.vn tìm hiểu 8 phần mềm phân chia ổ cứng miễn phí tốt nhất cho Windows hiện nay.

Đang xem: Phần mềm chia ổ cứng tốt nhất

8 phần mềm chia ổ cứng miễn phí tốt nhất trên Windows

Quản lý phân vùng dữ liệu một cách hợp lý trên ổ cứng là nhu cầu thiết yếu với mọi lĩnh vực, công việc trên thiết bị máy tính. Việc quản lý hiệu quả ổ cứng một cách khoa học giúp cho thời gian truy xuất dữ liệu của chúng ta được nhanh và hiệu quả hơn. Do đó sử việc dụng các phần mềm chia ổ cứng miễn phí, không làm mất dữ liệu giúp quản lý phân vùng dữ liệu phù hợp với nhu cầu công việc là cần thiết đối với PC của bạn.

1. MiniTool Partition Wizard

*

Phần mềm MiniTool Partition Wizard miễn phí

Phiên bản miễn phí của MiniTool Partition Wizard cho phép chúng ta đầy đủ những thao tác cơ bản như tạo,xóa,định dạng, ẩn, hiện, chia tách. Định dạng lại ổ cứng FAT sang NTFS và ngược lại. Đáp ứng đủ các yêu cầu cơ bản của một phần mềm chia ổ cứng trên PC.

2. Macrorit Disk Partition Expert

Macrorit Disk Partition Expert là chương trình dễ sử dụng khi so sánh với các sự lựa chọn khác trong danh sách. Trong khi nó cung cấp cho người dùng những tính năng cơ bản mà luôn có từ các chương trình quản lý ổ đĩa tiêu chuẩn, nó cũng đi kèm với một vài tính năng mà không phổ biến.

*

MiniTool Macrorit có tính năng khôi phục dữ liệu và bảo vệ dữ liệu

Ngoài ra, cũng giống như MiniTool Macrorit cũng có tính năng khôi phục dữ liệu và bảo vệ khi mất điện, mà ngăn chặn mất dữ liệu trong trường hợp máy tính hết pin trong quá trình nào đó.

3.EasyUS Partition Master Free

*

EasUS Partition Master Free tương thích khá cao với hệ điều hành Windows

Là một phần mềm tương thích khá cao với hệ điều hành window. Ngoài những tính năng cơ bản chia tách quản lý của các phần mềm chia ổ cứng, EasUS Partition Master Free còn có thể được sử dụng để thu nhỏ, thay đổi kích thước, ẩn hoặc hiện các phân vùng hiện có

4. Paragon Partition Manager

*

Paragon Partition Manager

Nếu là một người đam mê khám phá những tính năng và ghét sự đơn giản dễ sử dụng thì Paragon Partition Manager là một công cụ rất tốt để bạn nghiên cứu với hàng tá tính năng về quản lý phân vùng ổ cứng. Ngoài ra khả năng chuyển đổi ổ HFS thành NTFS là một điểm cộng khi cần thiết.

5. Tenorshare Partition Manager

*

Tenorshare Partition Manager

Tenorshare Partition Manager Mang trong mình đầy đủ công cụ cơ bản của một phần mềm chia ổ cứng. Nhưng với một giao diện đơn giản dễ hiểu giúp cho bạn có thể dễ dàng thao tác trên ứng dụng này. Tuy nhiên phần mềm lại không hỗ trợ thao tác can thiệp vào phân vùng hệ thống.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Adorable Home: Những Cách Kiếm Trái Tim Tốt Nhất

6. Aomei Partition Assistant

Aomei Partition Assistant standard Edition cho phép người dùng quản lý các phân vùng của ổ cứng trên hệ điều hành Windows, chương trình cho phép người dùng tạo phân vùng mới, thực hiện thay đổi dung lượng của phân vùng, xóa một phân vùng một cách dễ dàng và đơn giản. Đặc biệt chương trình còn hỗ trợ người dùng tăng tốc, chống phân mảnh ổ cứng.

Một chức năng khá thú vị khác của Aomei Partition Assistant standard Edition là tạo USB Windows to Go để lưu trữ hệ điều hành Windows và cài đặt hệ điều hành. Các bạn xem chức năng tạo USB Windows to Go của Aomei Partition Assistant để sử dụng trong trường hợp cần thiết.

7. Cute Partition Manager

Với Cute Partition Manager, người dùng có thể thay đổi những tham số phân vùng nâng cao như như phân vùng khởi động, loại phân vùng, định dạng lại ổ cứng chuyên sâu. Ưu điểm của tiện ích này là cho phép xem trước những thay đổi trước khi lưu.

Cute Partition Manager hỗ trợ trên nhiều phiên bản Windows và cả DOS, Linux,… Chương trình này có thể khởi động từ ổ CD, DVD, Blank Floppy, DOS Boot Floppy,… Nó còn cho phép bạn cài đặt tất cả các hệ điều hành từ đầu.

8. IM-Magic Partition Resizer

Giao diện của IM Magic Partition Resizer Pro khá dễ sử dụng và dễ nhìn. Cửa sổ chính của phần mềm hiển thị những dung lượng ổ đĩa được phân vùng hiện tại. Để có thể thay đổi kích thước của phân vùng mới bạn chỉ cần chọn các ổ đĩa phân vùng và chọn áp dụng chúng, dung lượng phân vùng ổ đĩa sẽ được thay đổi ngay lập tức.

Để phân vùng ổ đĩa hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm phần mềm Macrorit Disk Partition Expert Pro, đây là ứng dụng đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay, Macrorit Disk Partition Expert Pro giúp bạn kiểm soát và theo dõi các phân vùng ổ đĩa trên ổ cứng rất nhanh chóng và an toàn.

IM Magic Partition Resizer Pro giúp thu nhỏ sự phân mảnh trên ổ cứng, người dùng có thể chuyển dung lượng trống từ một ổ đĩa này chuyển sang cho ổ đĩa khác, với việc tái phân bổ dung lượng trống trên ổ cứng, sắp xếp lại dung lượng ổ đĩa làm cho máy tính hoạt động tốt hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đánh Điệu Bolero Guitar Cơ Bản, Hướng Dẫn Học Đàn Guitar Bolero Dễ Dàng

Trên đây là một số phần mềm phân chia ổ cứng tốt nhất được Viettel Store tổng hợp hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc quản lý phân vùng PC của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

loltruyenky.vn | Trang tin tức công nghệ mới nhất – thuộc hệ thống nhà mạng bán điện thoại lớn nhất tại Việt Nam – Viettel Store