Top 10 Phần Mềm Vẽ Hình Trên Máy Tính Được Đánh Giá Cao Hiện Nay Update 05/2024

Các phần mềm vẽ tranh trên máy tính hiện nay được nâng cấp và không ngừng cải thiện các tính năng hiện đại. Là một người thiết kế đồ họa mới bắt đầu sự nghiệp hay bạn đã là một chuyên gia thì việc lựa chọn app vẽ trên máy tính phù hợp với khả năng, sở thích, mục đích của mình càng khiến cho bạn dễ dàng có được những tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn trong công việc và đam mê. Để giúp bạn có thể lựa chọn cho mình App vẽ trên PC phù hợp nhất hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi ngay nhé

Các phần mềm vẽ trên máy tính miễn phí, phổ biến nhất hiện nay

1. Krita- Phần mềm vẽ trên laptop miễn phí tốt nhất hiện nay

-Nền tảng: hệ điều hành Windows 7 trở về sau, OSX 10.12, Linux.

Đang xem: Phần mềm vẽ hình trên máy tính

-Bạn có thể tải ứng dụng vẽ tranh trên máy tính Krita TẠI ĐÂY

Krita là phần mềm vẽ truyện tranh trên máy tính chuyên nghiệp, được thiết kế bởi nhóm họa sĩ với mục đích phi lợi nhuận là mong muốn ai cũng có thể theo đuổi đam mê nghệ thuật vẽ truyện tranh, manga của mình.

*

Krita có các template bảng điều khiển, bộ lọc hiệu ứng halftone (bán sắc) và các công cụ phối cảnh, bên cạnh brush, pen và công cụ tô màu thông thường. Bạn có thể đổi màu mới trong vài giây khi nhấn chuột phải vào bất cứ nơi nào trong khung vẽ.

Có các công cụ hỗ trợ vẽ tiện dụng để tạo đường thẳng, điểm ảo, làm mịn hình dạng, hỗ trợ HDR và nhiều chức năng lựa chọn nâng cao.

2. Phần mềm vẽ trên PC miễn phí- Artweaver Free

– Nền tảng: Hệ điều hành Windows 7 trở về sau.

Link tải Artweaver Free TẠI ĐÂY

*

Artweaver Free có thể được ứng dụng cho nhiều người dùng khác nhau nhưng chủ yếu giành cho trẻ em với các công cụ vẽ đa dạng từ brush đến các loại cọ khác nhau như cọ thư pháp, cọ vẽ. Hỗ trợ cho nhiều hình vẽ phức tạp nếu cần thiết, và các layer độc lập nhau nên bạn dễ dàng trong quá trình chỉnh sửa hơn.

Tuy nhiên, ứng dụng vẽ trên pc này có hạn chế là chỉ sử dụng được trên hệ điều hành Window.

3. Phần mềm vẽ tranh 3d trên máy tính đơn giản free- Microsoft Paint 3D

Nền tảng: Hệ điều hành Windows 10

– Bạn download Microsoft Paint 3D TẠI ĐÂY

*

– Microsoft Paint 3D là phần mềm vẽ đơn giản bằng công nghệ 3D khi bạn sử dụng tính năng 3D Objects, với chức năng này bạn có thể nhập những hình dạng bạn muốn sáng tạo hoặc bạn có thể vẽ hình mình muốn sau đó chuyển đổi sang không gian 3 chiều và quan sát theo từng góc độ khác nhau.

Bạn có thể chọn hiệu ứng, tô màu bề mặt và áp dụng hiệu ứng ánh sáng cho hình vẽ máy tính của mình nhưng điểm hài hước cho công cụ này là nó không có cách nào để kiểm soát độ phồng (thickness) của hiệu ứng 3D nên trong sản phẩm tạo ra rất ngộ nghĩnh, nên được sử dụng cho việc sáng tạo của trẻ nhỏ tập vẽ trên máy tính cũng khá thích hợp.

4. Chương trình vẽ trên máy tính Microsoft Fresh Paint

-Nền tảng: Hệ điều hành Windows 10

Download Microsoft Fresh Paint TẠI ĐÂY

*

Fresh Paint là phần mềm vẽ hình đơn giản, mô phỏng màu nước, bột màu và các loại vật liệu khác, nó có thể làm mờ các chi tiết và trộn các màu lại với nhau trên khung vẽ, tạo cảm giác chân thực cho người vẽ như đang thực hiện cọ vẽ thật trên giấy.

Xem thêm: Bảng Ngọc Gnar Mùa 10: Cách Chơi Ganar, Gnar Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Gnar

5. Phần mềm vẽ trên màn hình máy tính MyPaint

Nền tảng: Hệ điều hành Windows 8, Linux

Tải phần mềm vẽ hình trên máy tínhMyPaint TẠI ĐÂY

*

MyPaint là phần mềm mã nguồn mở cung cấp công cụ mới mẻ cho các họa sĩ, được thiết kế bởi Martin Renold, ông sáng tạo ra nhằm tránh các nhược điểm của phần mềm độc quyền trên máy tính bảng Wacom.

Mypaint có thể hoạt động trên bất kì hệ điều hành nào, kể cả trên màn hình cảm ứng, tuy nhiên nó phù hợp nhất trên máy tính bảng đồ họa.

Bạn có thể lựa chọn các brush tùy chỉnh, cộng với hỗ trợ cho layer và một scratchpad tiện dụng để tạo các bản phác thảo thu hút.

Top những phần mềm vẽ trên máy tính chuyên nghiệp tính phí

6. Phần mềm vẽ trên desktop- SketchUp

SketchUp được xem là phần mềm vẽ tranh chuyên nghiệp giành riêng cho dân kiến trúc, là phần mềm thiết kế nhà trên PC hiện đại. Ngoài những tính năng cơ bản của phiên bản free thì bạn có thể tích hợp các tính năng nâng cao trên phiên bản tính phí. Chỉ với $299 bạn đã có thể sở hữu ngay tất cả các tính năng hấp dẫn, giúp cho quá trình thiết kế thành công hơn.

*

Dữ liệu nhập vào hỗ trợ dạng: STL, DWG, DXF, DAE, KMZ, 3DS, DEM

Dữ liệu xuất ra ở dạng: STL, DWG, DXF, DAE, KMZ, 3DS, IFC, WRL, FBX, XSJ, OBJ

Ở phiên bản free chỉ hỗ trợ nhập dạng: STL, xuất dạng: STL, PNG

7. Phần mềm vẽ ảnh 3D- Revit

Revit được xem là một trong các phần mềm vẽ 3d trên máy tính chuyên nghiệp hiện nay, với mức giá cũng tương đối lớn $2.310 cho người đi làm, nếu là sinh viên thì bạn được hỗ trợ phiên bản free cho phần mềm này.

*

App vẽ bằng máy tính Revit sử dụng với mục đích hỗ trợ cho kiến trúc sư, kĩ sư thực hiện những dự án cao cấp của mình. Mọi sự thay đổi của các thành viên tham gia dự án đều có sự tác động qua lại lẫn nhau khi sử dụng phần mềm. Revit còn theo dõi vòng đời của tòa nhà, từ lúc bắt đầu sử dụng cho tới khi xuống cấp và cần phải được tháo dỡ

8. Phần mềm vẽ tranh hoạt hình chuyên nghiệp GoAnimate

Phần mềm vẽ cho máy tính GoAnimate được ưu chuộng trong lĩnh vực làm phim hoạt hình đã có tới 5 triệu lượt tải về.

*

Bạn sẽ được tiếp cận hàng ngàn thiết kế mẫu nhân vật, phông nền, bản thu âm, chức năng khớp lời nói nhân vật và các đạo cụ hoạt hình.

Bạn có thể dễ dàng làm hoạt hình đăng Youtube, Vine (phim hài 6s), clip quảng cáo, clip hoạt hình có nội dung tùy ý để thu hút người xem trên Internet.

Xem thêm: Top 14 Phần Mềm Giả Lập Android Trên Pc, Trình Giả Lập Trên Pc Và Mac Miễn Phí

9. Phần mềm vẽ manga trên máy tính Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là phần mềm vẽ anime trên máy tính và cả maga bạn có thể chuyển phác thảo bản vẽ trên giấy lên ứng dụng và chỉnh sửa nó thành tác phẩm ấn tượng

*

Bạn có thể sử dụng công cụ brush khi sử dụng máy tính bảng đồ họa hoặc Pen Tool cho thiết kế raster và vector tạo ra các sản phẩm sắc nét, tạo bóng hoàn hảo.

Phí sử dụng Adobe Photoshop nâng cao khoảng 20-150$

Trên đây loltruyenky.vn đã liệt kê ra các các ứng dụng vẽ trên máy tính phổ biến nhất hiện nay. Ngoài những phần mềm vẽ trên laptop nói trên bạn có thể tìm cho mình phần mềm vẽ hình học trên máy tính, phần mềm vẽ sơ đồ, phần mềm vẽ đồ họa,… Rất nhiều những phần mềm thiết kế vẽ hình ảnh thú vị để bạn tham khảo theo ngành nghề lĩnh vực, hi vọng bạn sẽ sớm tìm cho mình ứng dụng vẽ phù hợp nhất