Top 10 Phần Mềm Thiết Kế Quảng Cáo Chuyên Nghiệp Và Lưu Ý Sử Dụng Update 11/2023

Tầm quan trọng của việc hiểu về các phần mềm làm biển

Chúng tôi luôn muốn khách hàng của mình nắm rõ các quy trình làm biển quảng cáo. Điều đó khiến cho chúng ta dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và đưa ra những giải pháp nhanh, đơn giản, dễ dàng, khiến cho công việc diễn ra một cách thuận lợi.

Đang xem: Phần mềm thiết kế quảng cáo

Một trong những vấn đề hay gặp là khách hàng thường không hiểu về các phần mềm hay được chúng tôi sử dụng trong quá trình thiết kế biển quảng cáo. Điều này nghe tưởng chừng không có vấn đề gì. Đúng là không có vấn đề gì! Vì việc của bạn là đưa ra những yêu cầu cụ thể và những định hướng về dự án biển quảng cáo, còn việc của chúng tôi là đưa ra những tư vấn và giải pháp cụ thể.

Chính xác là như vậy! Nhưng đôi khi, nếu khách hàng hiểu được vấn đề này, chúng ta đều có thể tiết kiệm thời gian cho nhau.

Một trường hợp rất dễ xảy ra là các khách hàng thường thuê một đơn vị thiết kế logo và nhận diện thương hiệu, với đầy đủ các hệ thống file sẵn sàng cho việc làm biển quảng cáo, nhưng khi họ gửi những file này cho chúng tôi, thì thường chỉ là gửi file ảnh! Đơn giản là họ không biết (hoặc không cần biết). Và một lần nữa, chúng ta lại mất thời gian cho việc này.

Nếu khách hàng hiểu được những phần mềm, những định dạng file hay được chúng tôi sử dụng trong quá trình thiết kế, gia công biển quảng cáo, thì họ có thể gửi ngay cho chúng tôi những file cần thiết. Và đó là mục tiêu của bài viết này.

Những phần mềm hay sử dụng trong làm biển và các định dạng file của nó

Adobe Illustrator (Ai)

Đây là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa nổi tiếng nhất thế giới. Nó được phát triển bởi hãng phần mềm khổng lồ Adobe Inc. Với Adobe Illustrator, những nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp có thể tạo ra bất kỳ sản phẩm đồ họa 2D nào mà họ muốn, chỉ cần có trí tưởng tượng, cho dù đó là một biển quảng cáo hay thậm chí là một bức chân dung.

*

Nhận diện của phần mềm đồ họa Adobe Illustrator

Adobe Illustrator được sử dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực thiết kế và đồ họa công nghiệp, nhất là đối với ngành công nghiệp in ấn. Bản chất của nó là một phần mềm đồ họa vector giống như Corel Draw. Với đồ họa vector, nó cho phép bạn tạo ra một ấn bản đồ họa không hạn chế về kích thước. Nghĩa là, bạn có thể tạo ra một file để in với bất kỳ kích thước nào mà không sợ bị vỡ nét, chỉ cần các máy in đáp ứng được về độ phân giải. Nói cách khác, nó cho phép bạn phóng to, thu nhó các chi tiết đồ họa ở bất kỳ tỷ lệ nào mà không bao giờ sợ ảnh hưởng đến chất lượng.

Thiết kế biển quảng cáo chỉ là một lĩnh vực nhỏ trong việc ứng dụng Illustrator. Việc sử dụng phần mềm này trong làm biển quảng cáo rất dễ dàng, không giống như trong lĩnh vực in ấn hoặc mỹ thuật.

Người ta yêu thích AI bởi các chi tiết chân thực, sống động của đồ họa theo mọi trí tưởng tượng. Màu sắc thiết kế trên AI cũng chân thực, gần nhất so với các bản in thực tế. Chính vì vậy, nó là lựa chọn của hầu hết các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Định dạng file của Adobe Illustrator là “.Ai”. Vì vậy, nếu bạn được bất cứ designer nào gửi cho một file có định dạng này, bạn hãy hiểu là nó sẽ được dùng trong việc in ấn, thiết kế hoặc làm biển quảng cáo. Nếu bạn có file định dạng này, hãy gửi ngay cho chúng tôi để phục vụ cho dự án làm biển quảng cáo của mình, chứ không phải là các định dạng ảnh như JPG hay PNG. Bởi định dạng Ai cho phép chúng tôi xử lý dễ dàng với cả text và đồ họa mà không bao giờ làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Xem thêm: Top 3 Phần Mềm Chèn Logo Vào Video Online Trực Tuyến Không Cần Phần Mềm

Corel Draw

Corel Draw cũng là một phần mềm đồ họa vector nổi tiếng toàn cầu. Nó được coi là một trong những đối trọng lớn nhất của Adobe Illustrator. Các công cụ và tính năng của Corel Draw cũng có nhiều điểm tương đồng với AI. Tuy nhiên nó cũng có nhiều điểm khác biệt, các ưu và nhược điểm riêng so với AI.

*

Giao diện phần mềm Corel Draw

Nếu như AI rất dễ dàng để vẽ nên những đồ họa theo trí tưởng tượng của con người, thì các công cụ của Corel sẽ khiến người sử dụng cảm thấy khó khăn hơn. Một phần vì màu sắc trên Corel kém chân thực hơn so với AI, phần khác vì các thao tác cũng phức tạp hơn.

Chính vì điều này, trong lĩnh vực in ấn, người ta thường hạn chế sử dụng Corel Draw.

Ngược lại, đối với lĩnh vực xử lý các thiết kế biển quảng cáo, Corel Draw thực sự là ông vua. Các thao tác 2D, chỉnh sửa chữ, các hình khối và các phần mềm nhúng của Corel khiến cho việc thiết kế biển quảng cáo trở nên hết sức dễ dàng. Đơn cử, chúng ta có thể chạy LED trên Corel (với các phần mềm nhúng chuyên dụng) nhưng rất khó làm việc này trên AI.

Tất nhiên, việc lựa chọn sử dụng phần mềm nào cũng đều là do thói quen hay quan điểm của mỗi người, Những trường đào tạo chuyên nghiệp về thiết kế đồ họa đều có những môn học dành riêng cho hai phần mềm này. Và đôi khi, việc sử dụng cái nào là do mục đích và sở thích của mỗi người. Bất kỳ designer nào cũng có thể sử dụng thành thạo cả AI và Corel Draw.

Định dạng file của Corel Draw là “.cdr”. Và nếu bạn gặp phải định dạng file này, cũng đừng lo lắng. Chỉ cần gửi nó cho một đơn vị quảng cáo hoặc in ấn chuyên nghiệp, tất cả sẽ được xử lý một cách dễ dàng.

Adobe Photoshop

Đây cũng là một phầm mềm của Adobe. Nó đã quá trở nên nổi tiếng, thậm chí còn nổi tiếng hơn nhiều so với Corel Draw hoặc Illustrator.

Photoshop là một phần mềm xử lý hình ảnh. Với nó, bất kỳ hình ảnh nào cũng được xử lý một cách dễ dàng.

*

Phần mềm nổi tiếng Adobe Photoshop

Photoshop được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh, như in ảnh, ghép ảnh, chế ảnh, phục chế ảnh…

Nói chung, với Photoshop, bạn có thể làm bất cứ điều gì mình muốn với một bức ảnh kỹ thuật số. Và đó cũng là lý do khiến nó được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực biển quảng cáo. Bởi vì biển quảng cáo không đơn thuần chỉ là những đồ họa vector, nó còn có hình ảnh. Việc kết hợp thuần thục giữa Photoshop và các phần mềm như AI hay Corel Draw có thể giúp cho các nhà thiết kế quảng cáo có thể hiện thực hóa bất kỳ ý tưởng nào, bất kỳ yêu cầu nào từ các thương hiệu.

Định dạng file sau xử lý của Photoshop sẽ được lưu dưới dạng “.psd”. Chúng tôi thường rất vui mừng nếu được khách hàng gửi cho định dạng file này vì nó thực sự rất dễ xử lý để tạo ra những sản phẩm in ấn chất lượng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Lỗi Unable To Join Khi Chơi Aoe Online

Nói tóm lại, các đơn vị quảng cáo chuyên nghiệp rất thành thạo trong việc sử dụng kết hợp giữa các phần mềm nói trên, để tạo ra một sản phẩm quảng cáo hay in ấn, phù hợp với mọi yêu cầu và mục đích của khách hàng. Từ giờ, nếu bạn gặp bất kỳ file nào có những định dạng này, hãy hiểu nó là trong lĩnh vực đồ họa. Có thể bạn biết điều này rồi, nhưng cũng có thể bạn chưa biết. Chúng tôi luôn muốn tạo ra sự dễ dàng và thuận lợi cho tất cả các khách hàng của mình. Và chúng tôi luôn mong muốn có thể làm những gì tốt nhất để giúp được một phần nào đó cho công việc của bạn.