Top 10 Phần Mềm Hỗ Trợ Chơi Game Online Không Bị Lag Trên Máy Tính Update 03/2023

Cảm giác hứng thú khi chơi game trên máy tính hoặc Laptop Windows có thể bị hủy hoại nếu như nó xảy ra tình trạng giật lag ngay những pha xử lý quan trọng. Một tình huống mà hầu như bất kỳ một game thủ nào cũng đã từng phải đối mặt qua. Sự khác biệt giữa các máy chơi game chuyên dụng và PC Windows là trong khi các thiết bị này được tối ưu hóa riêng để phục vụ cho công việc chơi game thì máy tính Windows lại bao gồm rất nhiều phần mềm chạy ngầm kèm theo. Đó là lý do vì sao bạn cần đến sự trợ giúp của các phần mềm hỗ trợ tăng tốc chơi game trên PC.

Đang xem: Phần mềm hỗ trợ chơi game online không bị lag

Những ứng dụng hỗ trợ chơi game này có thể tối ưu hóa PC theo từng trò chơi, mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Nội dung chính:

Top 10 phần mềm hỗ trợ chơi game tốt nhất 2020 cho Windows 10/8.1/7

Phần mềm tăng tốc game là gì?

Phần mềm hỗ trợ tăng tốc chơi gmae là một chương trình giúp cải thiện hiệu suất chơi game trên máy tính. Nó đơn giản chỉ là một cách làm tối ưu, giới hạn các hoạt động nền khi người dùng đang chơi game trên máy tính Windows.

Một chương trình tăng tốc game sẽ giúp cho trò chơi có thể hoạt động ổn định với các thông số kỹ thuật phần cứng mà hãng sản xuất đã đề ra. Quản lý tốc độ khung hình ổn định (FPS) là một điều vô cùng quan trọng khi chơi game trên PC.

Về cơ bản, các chương trình tối ưu hóa game sẽ loại bỏ các quy trình, dịch vụ và các tác vụ chạy nền không cần thiết trong khi trò chơi đang hoạt động. Điều này đồng thời cũng giúp hệ điều hành giải phóng RAM, giảm thiểu hoạt động của ổ đĩa và độ hoạt động của CPU.

Xem thêm: Cách Chơi Đàn Nguyệt Hiệu Quả Tại Nhà, Chơi Đàn Nguyệt

Hầu hết các chương trình hỗ trợ chơi game đều cho phép bạn chuyển đổi nhanh chóng giữa chế độ bình thường và chế độ trò chơi chỉ bằng một nút bấm đơn giản và một số chương trình còn có khả năng nhận diện cho chơi, giúp việc tối ưu hóa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm hỗ trợ chơi game

Việc chơi game trên máy tính sẽ chiếm một lượng lớn tài nguyên và PC của bạn cần phải luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất để người chơi không thể cảm nhận có bất kỳ độ trễ nào. Việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ chơi game giúp máy tính của bạn có thể vận hành trơn tru khi chạy các trò chơi có thiết kế đồ họa nặng.

Việc sử dụng những phần mềm này giúp tăng cường hiệu suất tổng thể trên máy tính của bạn. Mặc dù có rất nhiều phần mềm như vẫn trên Internet, chúng tôi sẽ liệt kê Top 10 phần mềm hỗ trợ chơi game không giật lag tốt nhất cho Windows 10/8.1/7 và các phiên bản cũ hơn trong năm 2020 để giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với các tựa game yêu thích của mình.

Top 10 phần mềm hỗ trợ chơi game tốt nhất 2020 cho Windows 10/8.1/7

WTFAst

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Chương trình cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong danh sách các phần mềm tăng tốc game tốt nhất năm 2020 cho Windows, MSI Afterburner là một chương trình hỗ trợ chơi game tuyệt vời cho Windows 10. Đây cũng là một trong số ít các phần mềm như GameBoost cung cấp tùy chọn ép xung. Ngoài các chức năng thông thường, nó cũng cho phép người dùng tùy chỉnh tốc độ quạt, đo điểm số ghi video mà màn hình. Phần mềm này cũng cho phép bạn toàn quyền kiểm soát điện áp và tần số GPU. Ngoài ra, phần mềm cũng cung cấp một số thông tin về cách sử dụng, nhiệt độ, tốc độ xung nhịp và điện áp.

Xem thêm: Guide Riven Mùa 10: Cách Chơi Riven Jung, Cách Chơi Riven Mùa 11

Vậy đâu là phần mềm tối ưu hóa game tốt nhất trên Windows 10/8.1/7

Theo như ý kiến riêng của chúng tôi,phần mềm Advanced System Optimizer và Razer Game Booster là những phần mềm tăng tốc trải nghiệm chơi game tốt nhất cho PC Windows 10. Advanced System Optimizer không chỉ được sử dụng như một công cụ tăng cường khả năng chơi game mà nó có giúp tăng tốc hiệu suất của toàn bộ hệ thống máy tính. Ngoài ra, nó còn có thể giúp bảo vệ hệ thống của bạn khỏi những nội dung độc hại, dọn dẹp tệp rác, hỗ trợ cập nhật driver hệ thống và chống phân mảnh ổ cứng cho máy tính. Tóm lại, Advanced System Optimizer là một phần mềm vô cùng tuyệt vời để nâng cao hiệu suất máy tính, laptop tổng thể. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ quan tâm đến việc cải thiện tốc độ chơi game, thì Razer Cortex lại là một lựa chọn thích hợp hơn. Công cụ này cho phép bạn tăng tốc độ FPS bằng cách loại bỏ các ứng dụng, phần mềm không cần thiết. Phần mềm này tự động chạy mỗi khi bạn khởi động trò chơi, ngoài ra nó còn cung cấp công cụ theo dõi FPS riêng trong từng khung hình để cung cấp cho bạn những số liệu thống kế chính xác để xem xét và thay đổi cài đặt phù hợp hơn.