Top 10 Phần Mềm Don Rác Máy Tính Tốt Nhất !, Tải Ccleaner, Download Ccleaner 5 Update 09/2023

Download > Tối ưu HĐH – dọn rác > Dọn dẹp, tối ưu hệ thống

Bản quyền: Phát hành: Piriform Ltd    Homepage Downloads: 4134520 Size: 9.4 MB
Đánh giá:        5 ★- 607 đánh giá  ĐG của bạn?

*

Download CCleaner – Phần mềm tối ưu máy tính

* Tắt các chương trình không cần thiết khởi động cùng hệ thống
CCleaner bao gồm tính năng cực kỳ hữu ích cho Windows, cho phép người dùng có thể vô hiệu hóa, tắt các chương trình không cần thiết khởi động cùng hệ thống và chạy trên nền background. Bằng cách này giúp tăng tốc quá trình khởi động máy tính nhanh hơn và mượt hơn. 

Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập tab Startup trên cửa sổ CCleaner, tìm và tắt các chương trình không cần thiết đi là xong.

Đang xem: Phần mềm don rác

* Dọn dẹp file rác, file trùng lặp
Dọn dẹp file rác, file tạm thời trên hệ thống  là chức năng quan trọng nhất của CCleaner. Với khả năng quét nhanh, tiện ích sẽ phát hiện các file và ứng dụng Windows không cần thiết mà người dùng đã cài đặt và giúp loại bỏ các file này một cách đơn giản và hiệu quả. 

Ngoài ra tiện ích cũng hỗ trợ tìm và xóa các file bị trùng lặp.

* Giao diện đơn giản
Điểm nổi bật khác của tiện ích dọn dẹp máy tính này là giao diện đơn giản, dễ sử dụng, các thao tác để dọn dẹp, tối ưu hóa hệ thống chỉ với một vài cú click chuột. Sau khi tải CCleaner về máy và cài đặt, trên cửa sổ chương trình bạn sẽ thấy được chia làm 3 phần chính.

Với giao diện trực quan và đơn giản, CCleaner phù hợp cho cả người dùng mới làm quen và người đã có nhiều kinh nghiệm.

* Gỡ cài đặt ứng dụng, phần mềm
Về cơ bản chức năng Uninstall trên CCleaner được thiết kế và hoạt động tương tự như tính năng được tích hợp trên Windows, cho phép người dùng gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng, phần mềm cài đặt trên hệ thống mà không cần thực hiện nhiều bước.

Phân tích ổ đĩa
Công cụ Disk Analyzer sẽ thực hiện quét ổ cứng và hiển thị các file nào đang chiếm dụng dung lượng, tài nguyên hệ thống nhiều nhất.

1.3. Tại sao nên sử dụng CCleaner?

CCleaner giúp dọn dẹp và tối ưu hóa hệ thống. Công cụ miễn phí loại bỏ các file rác không sử dụng trên hệ thống, giúp giải phóng không gian, dung lượng ổ cứng cũng như tắt các chương trình không cần thiết khởi động cùng hệ thốn để máy tính khởi động và chạy nhanh hơn. Đặc biệt, download CCleaner cũng giúp người dùng xóa dấu vết các hoạt động trực tuyến và dọn dẹp registry. Đó là lý do mà vì sao bạn nên tải CCleaner về máy và cài đặt ngay bây giờ.

1.4. Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng CCleaner

CCleaner có thực sự giúp tăng tốc máy tính?
CCleaner sẽ thực hiện quét và loại bỏ các file rác, file không cần thiết, … để giải phóng dung lượng bộ nhớ cũng như tắt các chương trình không cần thiết khởi động cùng hệ thống. Điều này giúp tối ưu hóa hệ thống, tăng tốc máy tính chạy nhanh hơn.

CCleaner có phải tiện ích tin cậy không?
Mặc dù CCleaner là tiện ích hữu ích và an toàn. Tuy nhiên loltruyenky.vn khuyến cáo bạn chỉ nên sử dụng tiện ích để xóa các file rác, dọn dẹp hệ thống, xóa các dữ liệu và lịch sử duyệt web, và không nên sử dụng để dọn dẹp Registry, trừ khi bạn là người dùng có nhiều kinh nghiệm.

Các nền tảng, thiết bị hỗ trợ
CCleaner hoạt động trên hầu hết các phiên bản Windows và không yêu cầu cấu hình hệ thống. Ngoài ra tiện ích cũng hỗ trợ macOS 10.8 trở lên.

CCleaner có phiên bản cho mobile không?
CÓ. CCleaner có sẵn cả ứng dụng cho Android. 

Ngoài ra, để sử dụng toàn bộ tính năng của CCleaner đòi hỏi bạn phải kích hoạt bản quyền thông qua key CCleaner. Nếu không bạn cũng có thể sử dụng phiên bản CCleaner free, tuy nhien bị giới hạn một số tính năng nhất định.

2.1. CCleaner 2020.

Phiên bản CCleaner 2020 mới nhất hiện nay đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu của người dùng như xóa file rác, giải phóng dung lượng ổ cứng và đặc biệt là an toàn, bảo mật.

2.2. CCleaner Pree.

Phiên bản CCleaner miễn phí bao gồm các tính năng sau:
– Kiểm soát các phần mềm được cài đặt trong hệ thống
– Bảo vệ các quyền riêng tư
– Xóa dữ liệu duyệt web
– Kiểm tra tình trạng máy tính
– Phân tích, sửa chữa, tăng tốc độ hoạt động cho máy tính

2.3. CCleaner Pro.

– Hỗ trợ cập nhật phiên bản mới nhất cho các phần mềm được cài đặt trong hệ thống
– Quét và xóa mọi file rác cứng đầu trong máy tính
– Hỗ trợ tự động xóa lịch sử duyệt web khi đóng trình duyệt

Đặc biệt, nếu sử dụng gói Pro dành cho 3 máy tính trở lên, các bạn sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng hấp dẫn hơn nữa như:
– Dọn dẹp, chống phân mảnh ổ cứng hiệu quả hơn
– Hỗ trợ phục hồi dữ liệu bị mất, bị xóa nhầm

=> Link tải CCleaner Pro

*

2.4. CCleaner Portable.

CCleaner Portable là phiên bản không cần cài đặt, tuy nhiên, với những bạn chỉ cần sử dụng các tính năng như gỡ phần mềm, dọn dẹp, xóa file rác cơ bản thì CCleaner Portable cũng đã đáp ứng khá đầy đủ rồi.

=> Link tải CCleaner Portable

*

MẹoCách cài đặt CCleaner trên PC

3. Cách cài CCleaner

Bước 1: Download CCleaner bản mới nhất theo link tải mà chúng tôi đã chia sẻ
Bước 2: Click chọn file cài đặt .exe -> chọn Run as administrator

*

Bước 3: Chọn install

*

Bước 4: Tại cửa sổ, chương trình hỏi bạn có muốn cài đặt thêm phần mềm diệt virus AVG Antivirus Free vào hay không, nếu muốn bạn chọn Accept, còn không thì chọn Decline
Ở đây, chúng tôi chọn Decline

*

Lúc này, CCleaner sẽ tự động cài đặt vào hệ thống của bạn

*

Sau khi cài đặt xong, chúng ta chọn Run CCleaner để khởi động phần mềm lên

*

Và đây là giao diện của CCleaner sau khi đã cài đặt xong.

Xem thêm: Fast Cập Nhật Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Fast Accounting Online

*

4. Dọn dẹp, sửa lỗi Registry bằng CCleaner

MẹoDọn dẹp, sửa lỗi Registry bằng CCleaner

Phần mềm CCleaner được đánh giá là một trong những công cụ tối ưu, dọn dẹp máy tính tốt nhất hiện nay. CCleaner có khả năng xóa file rác, registry, gỡ phần mềm, ứng dụng nhằm tăng tốc máy tính, cải thiện hiệu suất xử lý của máy tính, tăng hiệu quả làm việc, học tập. Nếu như chưa biết cách dọn dẹp, sửa lỗi Registry bằng CCleaner thì hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé bởi các lỗi Registry như thiếu file DLL, lỗi Fonts, lỗi cài đặt gây khó khăn cho người dùng khi cài một số phần mềm.

Bước 1: Tại giao diện phần mềm, chọn Registry -> Chọn Scan for Issues

*

Giao diện chương trình đang quét

*

Bước 2: Chọn Fix selected Issues… Chương trình hỏi bạn có muốn lưu lại các Registry để có thể backup lại sau này không? Nếu đồng ý chọn Yes, còn không thì chọn No.
Ở đây, chúng tôi chọn Yes

*

Chọn thư mục lưu trữ và đổi tên, nhớ giữ lại đuôi .reg nhé.

*

Sau đó, trở lại giao diện phần mềm -> chúng ta chọn Fix All Selected Issues

*

Và đây là giao diện sau khi đã xử lý xong phần Registry.

*

MẹoThiết lập CCleaner khởi động cùng hệ thống máy tính

5. Thiết lập CCleaner khởi động cùng máy tính

Phần mềm dọn dẹp máy tính CCleaner có giao diện khá trực quan, chiếm được nhiều cảm tình của người dùng khi các nhóm chức năng được phân chia rõ ràng bao gồm quét và làm sạch, sửa chữa Registry, các công cụ hệ thống. Ứng với mỗi nhóm lại có các tùy chọn chi tiết hơn, và tùy từng mục đích của mình mà bạn sử dụng từng chức năng này. Phần mềm này còn có khả năng khởi động cùng windows và tự động cập nhật phiên bản. Để kích hoạt tính năng này, các bạn làm theo như sau:

Tại giao diện CCleaner -> chọn Options -> chọn Settings -> Tích vào dòng “Launch the CCleaner app windows each time the computer starts” là xong.

*

Mẹo Xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng bằng CCleaner

6. Hướng dẫn xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng bằng CCleaner

Bước 1: Mở ứng dụng CCleaner lên rồi bấm vào Tools.

*

Bước 2: Chọn vào Drive Wiper để tiến hành quét dọn ổ đĩa.

*

Bước 3: Khi vào bảng Drive Wiper thì phải lựa chọn gồm các mục: Làm rỗng 1 ổ hay toàn ổ đĩa (Wipe), lựa chọn phương thức xóa (Security) và chọn ổ cần xóa (Drivers). Rồi sau đó bấmWipe để xóa vĩnh viễn dữ liệu trên ổ cứng.

*

Trong đó lựa chọn phương thức xóa gồm 4 kiểu như :

– Ghi đè đơn giản (1 lần) là xóa có ghi đè dữ liệu.
– DOD 5220.22-M (3 lần) là xóa sách sẽ trên ổ cứng triệt để và thủ tục xóa theo tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.
– NSA (7 lần) là thủ tục xóa tiêu chuẩn của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ.
– Gutmann (35 Lần)  là xóa file rồi tiến hành mã hóa và một phương pháp an toàn xóa nội dung từ một ổ đĩa cứng máy tính.

Bước 4: Hoặc vĩnh viễn dữ liệu  trên ổ cứng mỗi lần quét thì bạn chọn vào CCleaner –>Wipe Free Space để quét khi ứng dụng hoạt động.

*

Trên đây là cách thiết lập cũng như cách xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng trong CCleaner mà bạn có thể áp dụng để hệ thống được hoạt động trơn tru hơn. Hơn nữa, các bạn cũng có thể kích hoạt tính năng xóa dữ liệu an toàn bằng CCleaner để không xóa đi nhiều dữ liệu quan trọng trong máy tính của mình

Để tìm ra phần mềm nào vừa tăng tốc máy tính vừa gỡ bỏ cài đặt phần mềm thì chắc chắn bạn sẽ phải nghĩ tới việc tải CCleaner- phần mềm không những hỗ trợ dọn dẹp máy tính, tăng tốc xử lý hệ thống máy tính một cách mạnh mẽ mà còn hỗ trợ người dùng gỡ bỏ các phần mềm đã được cài đặt trên máy tính. Với chế độ quét sâu và loại bỏ hoàn toàn các file rác, registry trong hệ điều hành giúp bạn có một không gian máy tính làm việc hiệu quả hơn.

CCleaner là công cụ không thể thiếu dành cho người dùng máy tính, đặc biệt là đối với những hệ thống đã sử dụng lâu ngay với chức năng dọn dẹp file rác để trả lại không gian lưu trữ, đồng thời tối ưu và tăng tốc máy tính hiệu quả, với phần mềm CCleaner, máy tính của bạn sẽ luôn được làm mới mỗi ngày để khởi động và làm việc với tốc độ mượt mà.

Donwload CCleaner để sử dụng trên máy tính là cách nhanh nhất để bạn dọn các file rác trên máy tính cũng như tối ưu cho trình duyệt sau mỗi phiên làm việc. Giao diện của phần mềm này cũng hỗ trợ cả tiếng Việt giúp bạn tìm để dọn dẹp và tối ưu nhanh chóng, có thể lựa chọn các chế độ xóa file khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và thời gian của bạn.

7. Phần mềm dọn rác máy tính khác

* Avast Cleanup
Avast Cleanup là công cụ dọn dẹp và tăng tốc máy tính. Ngoài tự động dọn dẹp hệ thống, loại bỏ các file rác, phím tắt bị lỗi, bloatware, … công cụ cũng hỗ trợ cập nhật phần mềm cũng như khắc phục các sự cố khó chịu, loại bỏ quảng cáo không mong muốn của bên thứ 3, dọn dẹp registry, … .

* AVG PC Tuneup
AVG PC Tuneup giúp tăng tốc các thiết bị, máy tính cũ chạy nhanh hơn. Đặc biệt công cụ được tích hợp chế độ ngủ sleep, giúp cải thiện hiệu suất PC, duyệt web nhanh hơn và dọn dẹp ổ cứng. Bên cạnh đó, công cụ sẽ tự động sửa lỗi và bảo trì máy tính người dùng, tìm và loại bỏ các chương trình rác và bloatware, tự động dọn dẹp registry, thậm chí cập nhật tất cả chương trình, phần mềm trên máy tính chỉ với một cú click chuột.

* Glary Utilities
Glary Utilities bao gồm nhiều công cụ giúp duy trì, sửa chữa và bảo vệ hệ thống, trình dọn dẹp registry, ổ đĩa, trình tối ưu hóa bộ nhớ và cả công cụ phát hiện phần mềm gián điệp, … . Ưu điểm của phần mềm này là giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có đang tìm kiếm công cụ dọn dẹp, tăng tốc hệ thống. CCleaner chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

* Clean Master
Hiện có rất nhiều phần mềm giống CCleaner, như phần mềm Clean Master cũng hỗ trợ dọn dẹp ổ cứng và loại bỏ hoàn toàn tập tin tạm, thùng rác, file log, lịch sử, cookie và biểu mẫu tự động hoàn chỉnh trên nhiều trình duyệt khác nhau. Bên cạnh đó Clean Master sở hữu một giao diện trực quan mà người dùng có thể hoàn tất toàn bộ quá trình dọn dẹp máy tính trong giây lát.

Xem thêm: Top 5 Ứng Dụng Nghe Nhạc Chất Lượng Cao Miễn Phí Tại Việt Nam

* PC Performer
PC Performer cũng là phần mềm dọn dẹp, tối ưu ổ cứng có nhiều chức năng tương tự, giúp xóa vĩnh viễn các tập tin, sửa các shortcut bị lỗi, chống phân mảnh đĩa cứng… ngoài ra PC Performer còn cho phép người dùng tạo điểm khôi phục hệ thống phòng trường hợp xảy ra sự cố trong quá trình thực hiện.