Top 10 Phần Mềm Dọn Rác Máy Tính Tốt Nhất 2021 Cho Win 10, 7, 8 Update 06/2024

Với các thiết bị như PC hay smart phone khi sử dụng thời gian dài sẽ xảy ra tình trạng chậm, giật. Hiện tượng này xảy ra là do những file rác (junk files), hoặc file tạm thời (temporary files) lưu trữ nhiều trong quá trình sử dụng làm đầy bộ nhớ. Giải pháp lúc này là ta phải loại bỏ những file rác đó để giúp cho máy tính hoặc smart phone hoạt động trơn tru trở lại.

Đang xem: Phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất

Với sự hỗ trợ của các phần mềm bên ngoài, việc dọn rác sẽ trở lên đơn giản và nhanh gọn hơn rất nhiều. Bài viết hôm nay loltruyenky.vn sẽ cung cấp Top 3 phần mềm dọn rác trên máy tính tốt nhất để bạn đọc cùng tham khảo nhé!

1. Phần mềm Glary Utilities

Link tải: https://www.glarysoft.com/

Được bình chọn 5 sao của trang web chuyên đánh giá về công nghệ CNET. Glary Ultilities tích hợp tính năng dọn rác rất mạnh mẽ chỉ với một lần click (1-Click Maintenance). Bạn có thể sử dụng Glary Utilities để quét toàn bộ hệ thống máy tính hoặc lựa chọn file/thư mục cụ thể. Chương trình sẽ phát hiện các thư mục không có khả năng truy cập, các phím tắt không hợp lệ, các file khởi động nguy hại trên máy tính, ngoài ra còn có thể xóa bỏ lịch sử truy cập Web, các file Internet tạm thời, cookies, phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo trong các trình duyệt Web phổ biến. Glary Utilities giúp bạn xóa bỏ các tập tin, thư mục rỗng, shortcut, các file trùng lặp, phân mảnh máy tính… giúp giải phóng bộ nhớ ổ cứng, loại bỏ các tập tin DLL không cần thiết trong Registry của Windows, cũng như gỡ bỏ cài đặt của một số ứng dụng có phiên bản thấp hoặc các ứng dụng bị lỗi trong máy tính.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Cá Ngựa Và Luật Chơi Chi Tiết Nhất, Cách Chơi Cờ Cá Ngựa Cho Người Mới Bắt Đầu

2. Phần mềm Ccleaner

Link tải: https://www.ccleaner.com/

Nhắc đến phần mềm dọn rác trên máy tính thì chắc chắn phải nhắc đến Ccleaner bởi đây là phần mềm dọn rác qua nổi tiếng đối với người dùng tại Việt Nam. Với Ccleaner các bạn có thể dọn dẹp mọi loại file rác trong máy tính với một nút bấm. Phần mềm này cũng cho phép chúng ta chọn loại file rác muốn xoá, tránh trường hợp xoá nhầm những file quan trọng của chúng ta. Ngoài tính năng dọn rác, Ccleaner còn có các tính năng khá hay khác như dọn dẹp Registry, gỡ bỏ phần mềm, tìm file trùng lặp, phân tích ổ đĩa…v.v…Có thể nói Ccleaner là một phần mềm không thể thiếu đối với máy tính của bạn.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Làm Video Từ Video, Phần Mềm Làm Video

3. Phần mềm Advanced SystemCare

Link tải: https://www.iobit.com/en/advancedsystemcarefree.php

Một phềm mềm dọn rác máy tính khác mà chúng ta không thể không kể đến đó chính là Advance SystemCare. Phần mềm này cung cấp các chức năng hiện đại trong việc thực hiện tối ưu hệ thống một cách tự động. Người dùng chỉ cần lựa chọn chức năng mình muốn sử dụng và kích hoạt tính năng quét là xong, phần mềm sẽ tự thực hiện những công việc còn lại. Người dùng cũng có thể lựa chọn trong từng trường hợp cụ thể để quét nông hoặc quét sâu nhằm chăm sóc toàn diện cho máy tính. Advanced SystemCare Pro cũng tích hợp tính năng “Turbo Boost” cho phép tối ưu tài nguyên và bộ nhớ trên hệ thống tùy theo mục đích công việc hay chơi game. Tính năng này thực sự hữu dụng cho người dùng sở hữu hệ thống cấu hình thấp.

Trên đây là top 3 phần mềm dọn rác trên máy tính tốt nhất hiện nay theo đánh giá của loltruyenky.vn, hy vọng qua bài viết bạn sẽ lụa chọn được cho mình một phần mềm tốt. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!