Top 10 Phần Mềm Điều Khiển Máy Tính Từ Xa Mang Lại Trải Nghiệm Tốt Nhất Cho Bạn Update 09/2022

Phần mềm kết nối và điều khiển máy tính từ xa cho phép người dùng truy cập và điều khiển một máy tính khác từ xa thông qua internet. Công cụ này rất hữu dụng cho việc chia sẻ màn hình làm việc hay kết nối điều khiển cài đặt, hỗ trợ từ xa.

Đang xem: Phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Dưới đây là top 5 phần mềm kết nối và điều khiển máy tính từ xa tốt nhất mà Trần Gia Computer đã sử dụng và gửi tới quý bạn đọc. Để 2 máy tính có thể kết nối với nhau, cả 2 máy đều phải cài 1 trong những phần mềm này ( lưu ý là cả 2 máy đều phải cài phần mềm giống nhau ).

Ultraviewer

Phần mềm Ultraviewer là phần mềm truy cập từ xa miễn phí và ổn định nhất mà Trần Gia Computer đang sử dụng. Công cụ này được cài đặt sẵn vào máy tính văn phòng, máy tính đồng bộ, máy tính chơi game, đồ họa… mà chúng tôi đang cung cấp.

*

Giao diện phần mềm Ultraviewer

Tính năng nổi bật:

UltraViewer được thiết kế để hỗ trợ khách hàng, đối tác từ xa. Do vậy người được điều khiển có thể quan sát những gì bạn thao tác trên màn hình và lấy lại quyền điều khiển khi họ muốn. Bạn có thể vừa điều khiển vừa chat với người được điều khiển một cách rất thuận tiện. Bạn có thể bấm nút F1 để bật/tắt nhanh cửa sổ chat khi đang hỗ trợ. Bạn có thể gửi file cho đối tác và nhận file một cách dễ dàng. Tất cả đều dưới sự giám sát của người bị điều khiển.

Xem thêm: Cách Chơi Trò Chơi Đuổi Bóng, Trò Chơi Vận Động Đuổi Bắt Bóng Trẻ Nhà Trẻ

Bạn có thể điều khiển nhiều máy tính cùng lúc hoặc chia sẻ màn hình của mình cho nhiều máy cùng xem.

Link tải phần mềm Ultraviewer:

https://ultraviewer.net/vi/

Teamviewer

Phần mềm Teamviewer là TOP những phần mềm truy cập, điểu khiển máy tính từ xa tốt nhất mà cả thế giới tin dùng. Với hơn 1 tỷ lượt cài đặt và trực truyến trên 20 triệu thiết bị mọi lúc.

*

Giao diện phần mềm Teamviewer

Với công nghệ truy cập từ xa tiên tiến, Teamviewer mang lại nền tảng kết nối hoàn hảo. Giao diện sử dụng và cài đặt gọn gàng, dễ thao tác. Tuy nhiên, tốc độ truyền tải dữ liệu của phần mềm nay đang còn khá chậm. Bên cạnh đó đối với người dùng miễn phí, Teamviewer hạn chế thời gian kết nối rất khắt khe. Khi người dùng miễn phí kết nối quá lâu, hoặc kết nối nhiều thiết bị. Teamviewer sẽ ngắt kết nối và phải vài phút hoặc vài chục phút sau mới kết nối lại được. Vậy nên nếu bạn dùng Teamviewer thường xuyên và hỗ trợ nhiều thiết bị hơn thì tốt nhất là chọn gói trả phí.

Link tải phần mềm Teamviewer:

https://www.teamviewer.com/vi/

Anydesk

Anydesk là phần mềm điều khiển máy tính từ xa được sử dụng phổ biến hiện nay. Được phát triển bởi Anydesk software, Anydesk cho phép truy cập trên cả máy tính với các hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windows, Linux, Ubuntu. Không những thế, Anydesk còn hỗ trợ tốt trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành IOS và Android

*

Giao diện phần mềm Anydesk

Tính năng chính:

Độ phân giải cao, tốc độ truy cập nhanh, đỗ trễ thấp.Đa nền tảng và hệ điều hành.Bảo mật cao.Phần mềm có dung lượng nhẹ, tốn ít tài nguyên máy.Băng thông lớn với tốc độ 100kB/giây.

Link tải phần mềm Anydesk:

https://anydesk.com/en/downloads/windows

Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop là một extension của trình duyệt Chrome hay còn gọi là add-on của Chrome. Cho phép thiết lập điều khiển từ xa từ một trình duyệt chrome của máy tính này đến trình duyệt chrome của máy tính khac. Và dĩ nhiên chúng ta cần phải có Chrome và cài đặt extension Chrome Remote Desktop lên cả 2 máy.

Xem thêm: Cách Chơi Halo 1 Online – Halo: Combat Evolved Anniversary

*

Giao diện extension Chrome Remote Desktop

Link tải extension Chrome Remote Desktop:

https://chrome.google.com/webstore/detail/chrome-remote-desktop/gbchcmhmhahfdphkhkmpfmihenigjmpp

AeroAdmin

AeroAdmin, phần mềm truy cập máy tính từ xa miễn phí với một số tính năng hoàn hảo. Với giao diện trông khá giống với phần mềm Teamviewer và Ultraviewer, dễ cài đặt và thao tác kết nối. AeroAdmin hoàn toàn miễn phí và có dung lượng cài đặt cũng rất “tí hon”. Tuy nhiên, Aero admin lại không có chức năng chát giữa 2 máy.