Top 10 Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí Tốt Nhất (100% Free) Windows 2021 Update 10/2021

Nhắc tới phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2020 trên các hệ điều hành Win 10, 8 hay 7, chúng ta không thể không kể tới những công cụ như AVAST, KIS hay BKAV … đây là những ứng dụng diệt virus chuyên nghiệp và phổ biến được nhiều người tải và sử dụng trong việc bảo vệ máy tính, dữ liệu khi truy cập internet cũng như lướt web trên các trang tin tức, giải trí, mạng xã hội.

Đang xem: Top 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

Mặc dù lướt web hoặc phát trực tuyến video trên YouTube hay Facebook có vẻ vô thưởng vô phạt, nhưng thực tế là việc sử dụng Internet có thể chứa đầy nguy hiểm. Đó là bởi vì có rất nhiều người muốn theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn để lấy cắp thông tin cá nhân. Tin tặc thực hiện điều này thông qua nhiều phương tiện khác nhau và kỹ thuật của chúng liên tục thay đổi.

2. AVG AntiVirus Free

Ưu điểm:

– Phần mềm diệt virus miễn phí, có giao diện thân thiện với người dùng và dễ sử dụng. 
– Cung cấp công cụ hủy tệp và trình tối ưu hóa hệ thống. 
Nhiều tùy chọn tùy chỉnh.

Top phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy tính, laptop không thể thiếu được cái tên AVG AntiVirus Free. AVG AntiVirus Free sử dụng cùng công nghệ quét phần mềm độc hại tương tự như Avast Free Antivirus, quét các tệp và bộ nhớ để tìm phần mềm độc hại đã biết và tìm kiếm dấu hiệu ban đầu của cuộc tấn công bởi phần mềm độc hại không xác định, chẳng hạn như mã hóa các tệp chính. Nó có khả năng bảo vệ quy mô lớn và có thể tùy chỉnh, có thể chặn các trang web độc hại, cũng như bao gồm công cụ hủy tệp. Tải AVG AntiVirus cũng là cách diệt virus được nhiều người lưa chọn nhất.

=> Link tải AVG AntiVirus

3. Avira Free Antivirus

Ưu điểm:

– Giải pháp chống vi-rút miễn phí nhưng hiệu quả: chặn phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo, ransomware…
– Bảo vệ và cập nhật theo thời gian thực.
– Nhẹ và nhanh: không làm chậm PC của bạn.

Avira Free Antivirus là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho máy tính, liên tục đạt điểm cao trong chương trình kiểm tra nghiêm ngặt của AV-TEST, loại bỏ 99,7% các mối đe dọa đã được kiểm tra và nói chung nó không gây gánh nặng quá lớn cho phần cứng của hệ thống. Avira Free Security đưa tính năng bảo vệ miễn phí lên một cấp độ mới, cung cấp VPN, quản lý mật khẩu, chặn quảng cáo và nhiều chức năng khác.

=> Link tải Avira Free Antivirus

4. Bitdefender Antivirus Free Edition

Ưu điểm:

– Khả năng quét nhanh và phát hiện virus tuyệt vời. 
– Cài đặt trong vài giây, chạy ở tốc độ tối đa mà không làm chậm máy tính. 
– Các định nghĩa về virus được cập nhật thường xuyên trong nền.

Một cái tên sáng giá khác nằm trong top phần mềm diệt virus free là Bitdefender Antivirus Free. Bitdefender Antivirus Free sử dụng công nghệ ngăn chặn phần mềm độc hại tương tự như phiên bản trả phí. Chương trình có một bộ lọc web để chặn các trang web độc hại và bảo vệ chống lại lừa đảo và thư rác, đồng thời giám sát hệ thống để phát hiện các hành vi xấu tiềm ẩn, chỉ cần tải phần mềm diệt virus này về máy tính, người sử dụng có thể được bảo vệ an toàn nhất.

=> Link tải Bitdefender Antivirus Free

5. Comodo Antivirus

Ưu điểm:

– Phần mềm diệt virus miễn phí đa tính năng.
– Bảo vệ an toàn cho PC trước virus, trojan, worm, phần mềm gián điệp, backdoor, rootkit, phần mềm quảng cáo và các phần mềm độc hại khác.
– Phân tích mối đe dọa dựa trên đám mây – Valkyrie.

Comodo Antivirus là phần miềm diệt virus tốt nhất cho laptop, miễn phí nhưng mạnh mẽ. Nó sử dụng nhiều lớp bảo mật khác nhau để bảo vệ bạn an toàn trước các mối gây hại. Comodo Antivirus có hiệu quả gần 100% trong việc phát hiện mối đe dọa vì nó thúc đẩy phân tích dựa trên đám mây và các mối đe dọa trong sandbox trước khi chúng tiếp cận các tệp thông thường của bạn. Những tính năng đó và hơn thế nữa nằm gói gọn trong một chương trình dễ sử dụng và

=> Link tải Comodo Antivirus

6. BKAV Home Edition

Ưu điểm:

– Sử dụng AI tích hợp với công nghệ điện toán đám mây, bảo vệ nhiều lớp giúp ngăn chặn mọi rủi ro trên Internet, diệt virus, phần mềm gián điệp, bảo vệ dữ liệu người dùng, tài khoản ngân hàng…
– Hệ thống giám sát thời gian thực ghi lại tất cả các tính năng, triệu chứng, hành vi bất thường của ứng dụng, tệp tin thực thi trên hệ thống máy tính.

Top phần mềm diệt virus tốt nhất cho laptop và PC sẽ không hoàn thiện nếu vắng mặt BKAV. Đây là một trong những phần mềm chống virus phổ biến nhất đối với người dùng Việt Nam. BKAV cung cấp giải pháp diệt virus toàn diện với công nghệ tiên tiến, khả năng bảo vệ nhiều lớp, tự động phát hiện và diệt virus mà không cần cập nhật dấu hiệu của virus. Nó thiết lập hệ thống giám sát thời gian thực ghi lại tất cả các tính năng, triệu chứng, hành vi bất thường của ứng dụng, tệp tin thực thi trên hệ thống máy tính.

=> Link tải BKAV

7. Panda Antivirus Free

Ưu điểm:

– Khả năng phát hiện vi rút thông minh, dựa trên đám mây và giao diện dễ sử dụng.
– Dễ sử dụng, giao diện đơn giản.
– Lên lịch quét định kỳ hoặc quét máy tính của bạn theo yêu cầu.

Panda Cloud Antivirus Free cũng sử dụng các công nghệ tiên tiến, bao gồm trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây, để đạt được mức độ bảo vệ cao nhất trong khi sử dụng ít tài nguyên hệ thống. Khi tải phần mềm diệt virus Panda Cloud Antivirus Free về người dùng sẽ được sử dụng 3 cấp độ bảo vệ chồng chéo. Trình quét của chương trình kiểm tra các tệp mới để tìm ra dấu hiệu của phần mềm độc hại đã biết. Một bộ theo dõi heuristic theo dõi mã và hành vi. Bất cứ thứ gì đáng ngờ đều được tải lên phòng thí nghiệm trực tuyến của công ty để phân tích và nhiều lần trong ngày, Panda gửi lại dấu hiệu phát hiện các mục độc hại đã được xác nhận cho hàng chục triệu người dùng.

Xem thêm: #1 : Đánh Giá Munchkin X

=> Link tải Panda Antivirus Free

8. Kaspersky AntiVirus

Ưu điểm:

– Chặn vi rút và phần mềm độc hại trong thời gian thực.
– Ngăn chặn tin tặc chiếm đoạt PC của bạn từ xa.
– Cung cấp trình quản lý mật khẩu, mã hóa dữ liệu, giám sát mạng…

Kaspersky AntiVirus giữ cho mình một vị trí cố định trong danh sách top phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy tính hiện nay, với khả năng theo dõi phần mềm độc hại theo thời gian thực. Điều này có nghĩa là nó nhận ra và chặn các tệp phần mềm độc hại trước khi chúng có cơ hội tải xuống và lây nhiễm vào máy tính của bạn, thay vì chỉ hành động sau khi phần mềm độc hại tấn công máy tính của bạn. Kaspersky AntiVirus có thể ngăn chặn ransomware, Trojan, rootkit, worm và nhiều loại virus một cách nhanh chóng với hầu hết các mối đe dọa được quét sạch khỏi hệ thống

=> Link tải Kaspersky AntiVirus

9. ZoneAlarm Free Antivirus and Firewall

Ưu điểm:

– Phần mềm diệt virus miễn phí nhưng mạnh mẽ và đáng tin cậy.
– Bảo vệ máy tính khỏi virus, phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp và các mối đe dọa mạng khác, đồng thời bảo vệ danh tính và quyền riêng tư của người dùng trước tin tặc.
– Tường lửa hai chiều theo dõi lưu lượng truy cập vào và đi ra khỏi mạng.

ZoneAlarm Free Antivirus and Firewall là phần mềm diệt virus linh hoạt, bao gồm tường lửa mạnh mẽ, chức năng sao lưu trực tuyến, các dịch vụ giám sát tín dụng hàng ngày và bảo vệ chống trộm danh tính. Tải phần mềm diệt virus này và cài đặt chương trình miễn phí này và bạn cũng có ZoneAlarm Firewall – một cách để chặn các cuộc tấn công mạng và kiểm soát những gì các ứng dụng đã cài đặt của bạn có thể thực hiện trực tuyến. Tường lửa đủ thông minh để biết cách tự xử lý hầu hết các tình huống, nhưng người dùng cũng có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

=> Link tải ZoneAlarm Free

10. Qihoo 360 Total Security

Ưu điểm:

– Công nghệ đám mây phát hiện các biến thể Ransomware mới nhất trong thời gian thực.
– Giám sát hành vi thông minh để xác định bất kỳ hành vi chiếm đoạt dữ liệu nào.
– Tự động sao lưu tài liệu của bạn trước khi chúng bị giả mạo.

360 Total Security hay còn được gọi là 360 Safeguard, là một phần mềm diệt virus miễn phí cho máy tính được phát triển bởi Qihoo 360. Phần mềm chống vi-rút này sử dụng engine giống Avira và BitDefender, đồng thời cung cấp nhiều tính năng hữu ích riêng. Qihoo 360 Total Security cung cấp các công cụ diệt virus khác nhau như quét đám mây, chống lừa đảo, chống phần mềm độc hại. Ngoài ra, nó còn bao gồm khả năng chống lại vi-rút theo dõi người dùng thông qua bàn phím và webcam của máy tính.

=> Link tải 360 Total Security

II. Cách sử dụng phần mềm diệt virus Avira Free Antivirus

Avira Free Antivirus có giao diện thân thiện với người dùng và rất dễ sử dụng. Các tùy chọn và chức năng được phân chia phần danh mục rõ ràng để người dùng dễ dàng điều hướng. 

– Sau khi tải Avira Free Antivirus và hoàn thành quá trình cài đặt phần mềm. Bạn có thể click vào Smart Scan để tiến hành quét máy tính ngay lập tức hoặc click Remind me later để quét sau.

– Khi click vào Smart Scan, ứng dụng sẽ tiến hành quét thiết bị và bạn có thể theo dõi trạng thái quét ở phần Status.

Bảo vệ máy tính với phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus

Sau khi quá trình quét thông minh hoàn thành, bạn có thể xem các vấn đề được liệt kê trong mục Show details và sau đó tiến hành khắc phục sự cố bằng cách nhấp vào nút Fix issues.

Màn hình chính của Avira Free Antivirus còn bao gồm 3 phần khác là Security, Privacy và Performance. Mối phần cung cấp cho bạn một số cài đặt và chức năng như sau:

Security

– Virus scans: Quét thiết bị để tìm kiếm virus.
– Protection options: Bạn có thể lựa chọn và bật 4 rào chắn khác nhau ngăn chặn virus.

Xem thêm: Tổng Hợp 8 Phần Mềm Viết Công Thức Toán Học Của Microsoft, Cách Viết Công Thức Toán Học Trong Word Cực Dễ

– Quarantine: Sửa chữa hoặc xóa các file không an toàn.