Top 10 Phần Mềm Dịch Tiếng Việt Thông Dụng, Top 3 Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay Update 12/2023

Hiện nay với xu thế công nghệ ngày càng phát triển, mọi người, nhà nhà đều dùng internet, thì việc sử dụng các phần mềm dịch tiếng Anh thông qua các app trên điện thoại là giải pháp tối ưu cho người dùng giải quyết công việc khi cần phiên dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.

Đang xem: Phần mềm dịch tiếng việt

Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ giới thiệu Top những phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1.1 Fast Translator – Phiên dịch tiếng Anh sang tiếng Việt siêu chuẩn

Những người dùng đang sử dụng điện thoại với hệ điều hành Android hay IOS thì điều được hỗ trợ những ứng dụng khác nhau.

Ví dụ đơn cử phần mềm dịch tiếng anh Fast Translator là phần mềm phiên dịch Việt – Anh dễ dàng dử dụng nhất hiện nay, giao diện app trên điện thoại rất dễ sử dụng.

Khi mở app phiên dịch này, giao diện đầu tiên cho người dùng thấy là 2 khung chia điều màn hình điện thoại, có phần tiếng Anh và Việt.

Người dùng chỉ cần click vào ngôn ngữ mình muốn phiên dịch và nhập văn bản vào ngôn ngữ sẽ được dịch ngay ở phần khung bên dưới, phần mềm này tích hợp luôn cả loa và micro với độ tiếp nhận nhanh và ngôn ngữ trả về chuẩn người bản xứ.

Phần mềm phiên dịch này còn giúp người dùng học tiếng Anh hàng ngày, với nhiều video và hình ảnh và từ vựng đi kèm. Phần mềm này còn nhắc nhở người dùng học lại những từ hoặc những câu thoại được lưu trong lịch sử của app với thời gian cố định với độ lặp đi lặp lại hàng ngày,giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ hơn.

Tải App Fast Translator trên điện thoại.

*

1.2 GOOGLE TRANSLATE – PHẦN MỀM DỊCH TIẾNG ANH GẠO CỘI

Nếu bạn đang nghĩ đến một công cụ dịch thuật có thể dịch được tất cả ngôn ngữ bạn cần: Đầu tiên phải nói đến ứng dụng dịch thuật Google Translator là sự lựa chọn hàng đầu, ứng dụng này hiện được Google cung cấp trên cả hai nền tảng là Android và IOS.

Về khả năng hỗ trợ ngôn ngữ thì Google Translator hỗ trợ khoảng 90 ngôn ngữ khác nhau kể cả những ngôn ngữ khó như có thể phiên dịch tiếng Hàn, phiên dịch tiếng Trung, tiếng Nhật và kể cả tiếng Việt, cho phép người dùng nhập văn bản thông qua bàn phím trên màn hình và có thể nghe lại văn bản người dùng đã nhập bằng hai ngôn ngữ cần dịch và được dịch.

Ưu điểm thú vị nhất của ứng dụng này là dịch văn bản bằng camera, tức là bạn có thể chụp lại ảnh có chứa văn bản đó, ứng dụng sẽ nhận diện các ký tự xuất hiện trong ảnh, sau đó sẽ xuất ra văn bản tương ứng với bản dịch hai chiều.

Chức năng này này hoạt động khá chính xác và hiệu quả, tuy nhiên chỉ giới hạn dịch được 26 ngôn ngữ thông dụng mà thôi.

Google Translator còn hỗ trợ dịch ngoại tuyến khi người dùng không kết nối internet.

Tải phần mềm Google Translator ngay.

*

Tải ứng dụng Google Translate trên điện thoại

1.3 TRANSLATOR VOICE – PHẦN MỀM PHIÊN DỊCH GIỌNG NÓI SIÊU CHUẨN

Ứng dụng dịch giọng nói tốt nhất hiện nay trên phiên bản di động được kể đến là Translator Voice, người dùng có thể nói một từ hoặc đọc một đoạn văn bản dài trên phần mềm nhận diện giọng nói của bạn nó sẽ phát ra bằng văn bản trên màn hình và bạn có thể tự do chọn ngôn ngữ dịch mà bạn muốn.

Tuy nhiên tốc độ nhận diện giọng nói còn phụ thuốc vào phần cứng của hệ điều hành trên điện thoại của bạn.

Translator Voice đặc biệt hữu ích trong những tình huống giao tiếp trực tiếp với người nước ngoài khi bạn không có máy phiên dịch cầm tay thì đây là ứng dụng Voice tiện ích nhất đối với bạn.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Phần Mềm Geogebra Lớp 7 Theo Hướng Khám Phá, Phần Mềm Học Tập Khối 6: Geogebra

*
Translator Voice – phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn

1.4 PONS ONLINE TRANSLATOR – PHẦN MỀM PHIÊN DỊCH THEO NGỮ CẢNH TRONG CÂU

Pons online Translator là ứng dụng rất tuyệt vời nếu bạn muốn dịch những từ riêng lẻ theo ngữ cảnh trong câu nhất là đối với các từ lóng,từ địa phương của người bản xứ.

Pons online Translator mang đến một thư viện từ vũng đồ sộ với hơn 40 loại ngôn ngữ khác như Tiếng Anh, Hàn Quốc,Nhật, Tây Ban Nha, Trung và cả Việt Nam, cung cấp tất cả các nghĩa của từ tùy theo ngữ cảnh của các từ trong các trường hợp cụ thể, giúp người dùng có cảm giác như đang trải nghiệm cuốn kim từ điển thực tế thiết thực.

Tuy nhiên ứng dụng này vẫn có những điểm yếu như phụ thuộc nhiều vào internet, người dùng phải truy cập internet liên tục khi sử dụng phần mềm dịch này, các từ ngữ được hỗ trợ rất chuyên sâu nhưng dung lượng từ ngữ thì không được nhiều như Google hay Microsoft Translator.

Tải phần mềm Pons Translate ngay.

*
App Pons translator phần mềm dịch tiếng Anh trên điện thoại

1.5 LANGUAGE TRANSLATOR – PHẦN MỀM DỊCH TIẾNG VIỆT SANG TIẾNG ANH

Nếu đang cần một phần mềm giúp bạn dịch tiếng Việt sang tiếng Anh nhanh chóng, với giao diện bắt mắt dễ dàng sử dụng, thì phần mềm Language Translator là cái bạn đang cần.

Ứng dụng này được tạo ra để người dùng dễ dàng sử dụng trong thao tác dịch văn bản hay dịch giọng nói.

Language Translator giúp cho việc chuyển đổi ngôn ngữ nhanh chóng, người dùng có thể nhập dự liệu bằng văn bản hoặc giọng nói để dịch.

Khi đã nhập dự liệu vào ứng dụng người dùng có thể nhấp vào lá cờ trên giao diện để lựa chọn ngôn ngữ được dịch. Ngôn ngữ của từng quốc gia được hiện thị rõ trên ứng dụng thông qua quốc kỳ của quốc gia đó.

Ứng dụng này có khả năng dịch giọng nói tức thời khi người dùng thả tay ra khỏi nút giữ micro.

Những phần mềm phiên dịch này được đánh giá nằm trong những phần mềm phiên dịch tiếng Anh tốt nhất hiện nay, với hàng triệu lượt tải về trên thiết bị di động.

*
Phiên dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh bằng app Language Translator

2. NHỮNG TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA PHẦN MỀM DỊCH TIẾNG ANH

– Hỗ trợ phiên dịch trực tuyến

– Nhận dạng giọng nói chuẩn người bản xứ

– Nói hoặc gõ chữ để dịch ngôn ngữ sang dạng văn bản

– Tính năng gợi ý giúp người dùng gõ văn bản nhanh hơn

– Có thể dịch qua hình ảnh

– Tích hợp nhiều từ vững và video dạy tiếng anh theo hình ảnh.

– Đơn giản dễ sử dụng, download nhanh.

– Với những phần mềm phiên dịch này người dùng có thể biến chiếc điện thoại của mình thành chiếc máy phiên dịch cầm tay hoặc bất cứ thứ tiếng nào trên thế giới.

Người dùng có thế thoải mái giao tiếp ở sân bay,siêu thị,book phòng khách sản khi đi du lịch nước ngoài hay bất cứ môi trường quốc tế nào khi sử dụng những ứng dụng này trên điện thoại của mình.

Những ứng dụng phiên dịch này người dùng có thể dễ dàng cài đặt vào điện thoại bỏ vào túi mang theo bên mình như mang theo thông dịch viên cá nhân vậy.Và có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Top Phần Mềm Mô Phỏng Mạch Điện Tử Tốt Nhất Dành Cho Kỹ Sư, Phần Mềm Mô Phỏng Mạch Điện Tử Tốt 2019

– Những ứng dụng tiếng Anh ,Tiếng Hàn, Nhật,Trung hiện này còn tích hợp công cụ để học tập và nhắc nhở những từ mới mà người dùng chưa vượt qua trong những bài tập,bài nghe mà người dùng chưa hoàn thành,giúp người lớn và cả trẻ em khi muốn học thêm từ mới hoặc nghe cách phát âm chuẩn điều có thể sử dụng được.