Top 10 Phần Mềm Đánh Máy 10 Ngón, Top 10 Phần Mềm Tập Gõ 10 Ngón Tốt Nhất 2021 Update 02/2024

Bạn là nhân viên văn phòng, xử lí giấy tờ, soạn thảo văn bản? Bạn muốn tăng tốc độ đánh máy của mình? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé

Kĩ năng luyện gõ 10 ngón tiếng Việt

Bước 1: Xác định vị trí đặt ngón tay trên bàn phím

– Bàn tay trái: ngón út (phím A), ngón áp út (phím S), ngón giữa (phím D), ngón trỏ (phím F).

Đang xem: Phần mềm đánh máy 10 ngón

– Bàn tay phải: ngón út (phím :), ngón áp út (phím L), ngón giữa (phím K), ngón trỏ (phím J).

Hai ngón tay cái đặt ở phím Space. Và nhiệm vụ của hai ngón này chỉ là thay phiên nhau đánh phím này mà thôi.

*

Bước 2: Xác định được nhiệm vụ gõ của từng ngón tay

– Tay trái

Ngón trỏ: R, F, V, 4, T, G, B, 5.

Ngón giữa: E, D, C, 3.

Ngón áp út: W, S, X, 2.

Ngón út: phím Q, A, Z, 1, ` và các phím chức năng như Tab, Caps lock, Shift.

Ngón cái: Space.

-Tay phải:

Ngón trỏ: H, Y, N, 6, 7, U, J, M.

Ngón giữa: 8, I, K,

Ngón áp út: 9, O, L, >.

Ngón út: 0, P, :, ?, “, , -, +, , Enter, Backspace

Ngón cái: Space.

Bạn nên rèn luyện cho các ngón tay được đặt đúng vị trí và làm đúng nhiệm vụ của nó. Như vậy thì việc đánh máy sẽ trở nên đơn giản và đi vào quy củ hơn, các ngón tay sẽ có nhiệm vụ riêng, giúp cho thời gian gõ nhanh hơn.

Xem thêm: Cách Chơi Game Cổ Kiếm Kỳ Đàm Mobile, Cổ Kiếm Kỳ Đàm Mobile

Top phần mềm gõ 10 ngón tiếng việt hay nhất

1. Phần mềm luyện gõ 10 ngón Mario Teaches Typing

Bạn vừa có thể thực hiện rèn luyện gõ 10 ngón lại vừa có thể tham gia game vui nhộn.

Đồ họa trên game giống với game Mario, khác ở chỗ là nó thay các phím di chuyển trong game bằng các chữ cái tương đương với từng thao tác của nhân vật, điều này giúp bạn học thuộc được vị trí các phím trên máy tính.

Kết thúc game bạn sẽ được chỉ ra lỗi gõ phím, thời gian thao tác,.. Từ đó bạn chú ý hơn ở những phím bị lỗi và khắc phục trong lần sau.

Phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

2. Phần mềm luyện gõ 10 ngón Typing Test

Typing test là phần mềm rèn luyện gõ phím cho những người đã có khả năng gõ phím trung bình, nó giúp bạn rèn luyện tốc độ gõ nhanh hơn.

Ở phần mềm này bạn có thể chọn những văn bản khác nhau để rèn luyện, nó đo tốc độ đánh máy của bạn từ đó giúp bạn có cái nhìn tốt hơn để rèn luyện kĩ năng của mình.

3. Phần mềm tập đánh máy Rapid Typing Tutor 5

Rapid Typing Tutor 5 với những bài tập đơn giản, với những mẫu câu ngắn gọn thường nhật bạn đã có thể rèn luyện kĩ năng gõ phím không cần nhìn vào bàn phím. Sau mỗi bài tập bạn sẽ nhận được kết quả và lỗi cần sửa để khắc phục lần sau.

*

4. Phần mềm đánh máy 10 ngón tiếng Việt online Keyboard Training

Keyboard traning với giao diện dễ sử dụng, đơn giản, tập trung tối đa vào việc gõ bàn phím và tốc độ đánh máy. Bạn có thể cài đặt mức độ trò chơi từ dễ đến khó, không cần phải tải về máy tính chỉ cần kết nối mạng internet là bạn đã có thể sử dụng được.

5. Game tập đánh chữ 10 ngón offline Typing Master

Typing Master là phần mềm gõ 10 ngón miễn phí được tích hợp các trò chơi giúp người dùng thao tác tốt trên máy tính của mình.

Phần mềm có chứa hướng dẫn tổng quan cho người mới, có đánh giá tổng quan cho từng người, bạn có thể kiểm tra kĩ năng theo tốc độ đánh máy và thời gian hoàn thành, từ đó đưa ra những level phù hợp cho người dùng rèn luyện.

6. Phần mềm tập gõ 10 ngón KP Typing Tutor

KP Typing Tutor với giao diện đơn giản, nhẹ nhàng, đẹp mắt, bạn có thể tùy chỉnh thay đổi giao diện phù hợp. Có thể kết hợp các trò chơi để có thể vừa học vừa giải trí.

Có nhiều chế độ tập luyện từ dễ tới khó (Course, Sentence Drills, Free Drills và Paragraph Drills).

7. Phần mềm gõ 10 ngón Rapid Typing Portable

Rapid Typing Portable là phần mềm gõ 10 ngón phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Phù hợp với mọi lứa tuổi, với nhiều bài tập đa dạng, các bài tập tạo cho người dùng có tâm lí thư giãn thoải mái, màu sắc bàn phím bắt mắt giúp bạn dễ phân biệt các thao tác của ngón tay trên bàn phím. Có sự báo cáo tiến bộ trong quá trình sử dụng.

8. Game luyện gõ 10 ngón Typing Trainer

Typing Trainer là game tập đánh máy 10 ngón cơ bản online, bạn không cần phải tải về máy để sử dụng. Có những khóa học cho từng giai đoạn rèn luyện đánh máy. Có những phân tích chuyên sâu trong quá trình rèn luyện và sau mỗi khóa học bạn sẽ được thực hiện bài test để kiểm tra trình độ của mình.

Xem thêm: Cách Chơi Saxophone Alto – Thủ Thuật Khi Chơi Alto&#39S Adventure

9. Download phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy Mavis Beacon Teaches Typing Platinum

Mavis Beacon Teaches Typing Platinum với độ họa giao diện cực hút mắt, là một phần mềm rèn luyện gõ nhanh miễn phí, người dùng thực hiện gõ phím thông qua các trò chơi, với những hướng dẫn cụ thể cho quá trình rèn luyện, số lượng bài tập phong phú đa dạng không giới hạn. Bạn được đánh giá trong quá trình rèn luyện để nâng cao kĩ năng của mình hơn.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về những gõ bàn phím 10 ngón, giúp bạn có thể rèn luyện tốc độ gõ bàn phím của mình, hi vọng bạn sẽ có thể nâng cao được kĩ năng đánh máy từ bài viết của chúng tôi