Top 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Miễn Phí & Có Phí Chuyên Nghiệp 2020 Update 08/2021

Video, clip hiện đang là một trong những định dạng media phổ biến được sử dụng nhiều nhất từ việc quay video, tải video trên Youtube… và chia sẻ chúng lên các mạng xã hội hoặc cho bạn bè, người thân. Nhưng trước trước khi chia sẻ những video đó chúng ta thường có xu hướng chỉnh sửa video đó sao cho có chất lượng tốt nhất, cắt – ghép những phần dư thừa hoặc thiếu, thêm chú thích, hiệu ứng cho video… Và để làm được điều này chúng ta cần phải có sự hỗ trợ từ những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp với đầy đủ những tính năng cần thiết. Trong bài viết này loltruyenky.vn sẽ gợi ý tới bạn đọc 12 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí & tính phí tốt nhất trên máy tính cũng như những phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất.

Đang xem: Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

Mục Lục:

1 4 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí chuyên nghiệp cho máy tính 2 4 phần mềm chỉnh sửa video tính phí cho máy tính3 TOP những phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất 2020

4 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí chuyên nghiệp cho máy tính 

Nếu như nhu cầu chỉnh sửa, biên tập video của bạn không đòi hỏi quá cao thì những công cụ chỉnh sửa video miễn phí là một giải pháp tối ưu mà bạn nên lựa chọn, chúng không những giúp bạn tiết kiệm được chi phí, đồng thời vẫn có thể hỗ trợ việc chỉnh sửa, biên tập video khá chuyên nghiệp. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý về những ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính mà bạn có thể tham khảo qua.

HitFilm Expres

Cái tên đầu tiên phải nhắc đến trong những ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí là HitFilm Expres. hỗ trợ tốt cho người dùng việc chỉnh sửa, biên tập phim. Tuy là một phần mềm miễn phí nhưng HitFilm Expres được tích hợp nhiều công cụ mạnh mẽ hỗ trợ người dùng tạo ra được nhiều video chất lượng.

*

Các tính năng chính của Blender:

Dựng hình:

– Tích hợp Mesh Bisect là công cụ mới để cắt lưới thành đôi

– Cải thiện các công cụ Bridge, Edgenet fill, Grid fill và Symmetrize.

Xem thêm: phần mềm ghi âm và xử lý âm thanh audacity

– Bổ sung thêm tùy chọn ẩn hoặc hiển thị mạng lưới hỗ trợ retopology

– Được bổ sung thêm các tính năng chỉnh sửa đường cong và mạng

Kết xuất hình tròn:

– Tích hợp công nghệ sky render giúp dựng hình bầu trời một cách chính xác

– Bổ sung các node blackbody, vector transform và HSV mới

– Hỗ trợ bump mapping và texture blurring

Theo dõi chuyển động

Lightworks 

Là một trong những công cụ làm phim có tuổi đời khá lâu cùng với đó là nhận được nhiều đánh giá cao từ phía người dùng từ: giao diện trực quan, tính năng đa dạng… Lightworks hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau, chất lượng hình ảnh & âm thanh tuyệt vời, ngoài ra bạn có thể chia sẻ trực tiếp video với trên các trang web như: Youtube, vimeo, facebook…

*

Một số tính năng chính của Shotcut như:

Có thể chỉnh sửa trên không gian 3 chiềuChỉnh sửa video dựa trên những thuật toán tiên tiếnThay đổi các thông số cho video đầu raHỗ trợ nhập nhiều định dạng hình ảnh từ khung hình videoHỗ trợ kéo thả & mã hóa hàng loạt các tập tin cùng 1 lúcCó thể chuyển đổi video cho các thiết bị di động

4 phần mềm chỉnh sửa video tính phí cho máy tính

Adobe Premiere Elements 

*

– Biên tập và chỉnh sửa video

– Có khả năng thêm các văn bản, hình nền cho video, clip

– Có thể ghi video sang các đĩa DVD, Blu-ray có chất lượng cao

– Tính năng phục hồi hình ảnh, video

– Có thể tạo các slideshow hình ảnh

– Tích hợp công cụ quay phim

– Có thể xem trước các hiệu ứng cũng như quá trình chỉnh sửa video

– Tính năng thu âm trực tiếp

– Hỗ trợ các định khác nhau

Corel VideoStudio Pro

Là ứng dụng chỉnh sửa video toàn diện được tích hợp tính năng chỉnh sửa sáng tạo các hiệu ứng nâng cao và ghi màn hình…Corel VideoStudio Pro hỗ trợ bạn chia sẻ ở mọi lúc, mọi nơi, cùng với đó là hỗ trợ HTML5 và ghi đĩa DVD hay Blu-ray.

*

– Tự động tìm ra những cảnh có khuôn mặt đẹp nhất

– Có thể tạo slideshow ảnh chuyên nghiệp

– Nâng cao chất lượng bức ảnh

– Làm việc với các video chất lượng HD

– Xem trước các Video trong quá trình làm việc

– Hỗ trợ các tổ hợp phím nóng

– Có khả năng biên tập, chỉnh sửa video hàng loạt, số lượng lớn

– Cung cấp nhiều hiệu ứng hình ảnh độc đáo, chuyên nghiệp

TOP những phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất 2020

Bên trên chúng ta vừa tìm hiểu những công cụ chỉnh sửa video bao gồm cả miễn phí và trả phí trên máy tính. Vậy trên điện thoại di động thì những công cụ chỉnh sửa, biên tập video nào đánh dùng? Dưới đây sẽ là 4 gợi ý cho bạn:

VivaVideo

*

Công cụ chỉnh sửa video với đối tượng hướng đến là giới trẻ năng động, chỉ với vài thao tác là bạn đã có ngay video hấp dẫn để có thể chia sẻ với bạn bè. Flipagram có thể hiển thị tiêu đề với nhiều phông chữ khác nhau, hiển thị thời lượng của video, hỗ trợ chèn thêm nhạc vào video từ thư viện nhạc cá nhân.

Xem thêm: Phần Mềm Giới Hạn Băng Thông, Giới Hạn Băng Thông Onedrive BằNg Netbalancer

Magisto

*

Bạn có thể tải phần mềm Camtasia Studio (Key Active đã được đính kèm trong bộ cài) theo link dưới đây:

Nhằm hỗ trợ thêm cho bạn đọc về cách chỉnh sửa video, dưới đây sẽ là hướng dẫn cách chỉnh sửa video, clip với phần mềm Camtasia Studio một phần mềm nổi tiếng quay video màn hình chuyên nghiệp được tích hợp sẵn công cụ chỉnh sửa video khá chuyên nghiệp và được dễ dàng sử dụng. Bạn đọc có thể tham khảo video hướng dẫn dưới đây:

Kết

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ về 12 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất trên cả điện thoại và máy tính giúp hỗ trợ bạn trong việc edit video, clip của mình phục vụ cho những chiến dịch marketing của mình. Cùng như hướng dẫn cách chỉnh sửa video trên phần mềm Camtasia Studio chi tiết. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích mà loltruyenky.vn có thể đem lại cho bạn.