Top 10 Những Phần Mềm Hay Cho Laptop, Thủ Thuật, Tải Phần Mềm, Ghost Windows Miễn Phí Update 06/2024

Thông thường, khi bạn mới sở hữu cho mình một chiếc laptop mới mua với hệ điều hành Windows. Bạn đang băn khoăn không biết nên cài phần mềm hay cho laptop mà nó phải là những phần mềm cần thiết cho win 10 và tiện ích cho máy tính.

Đang xem: Top 10 những phần mềm hay cho laptop

Thật khó để lựa chọn những phần mềm hay cho máy tính của mình trong vô ngàn các ưng dụng tràn lan trên mạng internet. Vậy thì hãy đọc qua bài viết dưới đây các bạn nhé. Nó sẽ thật hữu ích cho bạn đấy.

Những Phần Mềm Hay Cho Laptop – Hay – Tiện Ích

1. Phần mềm Unikey

*

Phần mềm Unikey

Đây là phần mềm khá quan trọng nên nó được xếp đứng đầu danh sách của các phần mềm cần thiết cho win 10. Đây là phần mềm dành để gõ tiếng Việt có dấu phổ biến nhất tại Việt Nam. Phần mềm sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều bộ gõ tiếng Việt, trong đó có kiểu Telex và VNI,…

Các tính năng của Unikey:

Hỗ trợ gõ tiếng ViệtĐổi mãHỗ trợ gõ tắt, giúp tăng tốc độ gõ từ

Bạn có thể tại phần mềm này theo đường link trần dưới đây:

https://www.unikey.org/download.html

2. Microsoft Office – phần mềm cần thiết cho win 10 văn phòng

*

Microsoft Office – phần mềm cần thiết cho win 10 văn phòng

Đối với những bạn làm nhân viên văn phòng hay các bạn còn là học sinh, sinh viên. Thì các phần mềm soạn thảo văn bản cần có trên máy tính, và phần mềm phổ biến hiện nay là Microsoft Word.

Trong phần mềm này sẽ bao gồm những phần mềm quen thuộc khác như:

Word: Soạn thảo văn bảnExcel: Dùng để tạo bảng tínhPowerPonit: Dùng tạo bài thuyết trình, trình chiếuOutlook: Dùng quản lý emailAccess: Dùng để quản lý cơ sở dữ liệu.

Tất cả nằm trong phần mềm văn phòng Microsoft Office.

Bạn có thể tại phần mềm này theo đường link trần dưới đây:

https://www.microsoft.com/vi-vn/p/trio-office-word-slide-spreadsheet-pdf-compatible/9p9f6dzjbblj#activetab=pivot:overviewtab

3. Phần mềm diệt virus Avast

*

Phần mềm diệt virus Avast

Để có thể đảm bảo máy tính của mình trước những xâm nhập của virus, malware và các mã độc hại từ những thiết bị ngoại vi khác như Ổ cứng di động, USB…

Hiện nay phần mềm Avast là sự lựa chọn tốt nhất dành cho máy tính của bạn. Với khả năng tìm, phát hiện ra virus và diệt virus mạnh mẽ. Ngoài ra phần mềm còn bổ sung nhiều những tính năng rất hữu ích cho máy tính như: xóa file vĩnh viễn, cập nhật những phần mềm cũ.

Bạn có thể tại phần mềm này theo đường link trần dưới đây:

https://www.avast.com/index#pc

4. Google Chrome – Trình duyệt web tốt nhất 

*

Google Chrome – Trình duyệt web tốt nhất

Khi bạn muốn truy cập mạng internet để đọc báo, lướt web, xem youtube, xem phim, chat,… Bạn phải cần có một trang trình duyệt để hỗ trợ. Thông thường các trình duyệt web mặc định được cài trong máy tính của bạn là Explorer, Microsoft Edge tuy nhiên cả 2 đều rất hạn chế trong việc hỗ trợ các tiện ích.

Vì vậy trình duyệt web Google Chrome là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Đây là web trình duyệt được phát triển bởi Google với giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều tính năng vô cùng hữu ích. Sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc học, làm việc cũng như giải trí.

Bạn có thể tại phần mềm này theo đường link trần dưới đây:

https://www.google.com/chrome/

5. Trình tăng tốc Download – IDM (Internet Download Manager)

*

Trình tăng tốc Download – IDM

Thông thường khi bạn tải video hay tệp tin từ trang web về máy tính của mình tốc độ sẽ được diễn ra khá chậm. Đối với những file dữ liệu cho dung lượng lớn, việc tải sẽ mất rất nhiều thời gian.

Để có thể khắc phục tình tạng trên bạn sẽ cần đến phần mềm tăng tốc download, và Internet Download Manager (IDM) là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Pokemon Black 2 And White 2 Toàn Tập, Blog Pokemon Black & White: Hưỡng Dẫn Chơi Game

Bạn có thể tại phần mềm này theo đường link trần dưới đây:

https://www.internetdownloadmanager.com/download.html

6.Phần mềm giải nén WinRAR – Phần mềm hay cho win 10

*

Phần mềm giải nén WinRAR – Phần mềm hay cho laptop

Thông thường những tệp tin được chia sẻ trên mạng internet thường được bảo mật và giảm dung lượng file, tăng tốc độ tải về máy. Đối với những bạn thường xuyên tải các tệp tin và upload file lên các trang web hay diễn đàn nhất định phải có phần mềm WinRAR hỗ trợ.

Đây là phần mềm miễn phí tải và sử dụng, rất tiện lợi trong việc truyền tải các tệp file.

Bạn có thể tại phần mềm này theo đường link trần dưới đây:

https://www.rarlab.com/download.htm

7. Phần mềm dọn rác Ccleaner

*

Phần mềm dọn rác Ccleaner

Khi máy tính của bạn được sử dụng trong một thời gian dài sẽ có rất nhiều tệp tin rác, file tạm, lịch sử trình duyệt,… Vì vậy sẽ làm máy tính của bạn vận hành trở nên chậm hơn, phần mềm Ccleaner sẽ giúp dọn dẹp máy tính của bạn.

Bên cạnh bạn có thế sử dụng phần mềm Ccleaner để gỡ các phần mềm đã cài đặt vào máy, quan lí phần mềm khởi động máy tính, tìm các file trùng lặp,…

Bạn có thể tại phần mềm này theo đường link trần dưới đây:

https://www.ccleaner.com/ccleaner/download

8. Phần mềm chống phân mảnh Defraggler

*

Phần mềm chống phân mảnh Defraggler

Máy tính của bạn sử dụng một thời gian, các máy tính sử dụng ổ cứng HDD sẽ bị phân mảnh ổ cứng. Làm ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng chậm đi đáng kể.

Dù mặc định trong Windows có công cụ chống phân mảnh ổ cứng nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng phần mềm hỗ trợ thêm bên ngoài là Defraggler. Có giao diện phần mềm rất thân thiện dễ dàng sử dụng, hỗ trợ nhiều tính năng sử dụng.

Bạn có thể tại phần mềm này theo đường link trần dưới đây:

https://www.ccleaner.com/defraggler

9. Phần mềm tạo ổ đĩa ảo UltraISO

*

Phần mềm tạo ổ đĩa ảo UltraISO

Phần mềm UltraISO là phần mềm giúp bạn tạo ổ địa ảo trên máy tính để khởi chạy các phần mềm và các file trong đĩa VCD, CD. Đây là phần mềm hay cho laptop win 10.

Khi bạn tải những file có đuôi là .iso thì bắt buộc bạn phải dùng phần mềm này mới khởi chạy phần mềm được.

Bạn có thể tại phần mềm này theo đường link trần dưới đây:

https://www.ultraiso.com/

10. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET

*

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET

Đầy là phần mềm chỉnh sửa ảnh cơ bản miễn phí được rất nhiều người dùng máy tính sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh cơ bản đến một ít nâng cao. Thì phần mềm Paint.NET đồ họa đơn giản mặc định trong máy tính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đấy.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Làm Video Trên Điện Thoại Mới Nhất 2020, Top Phần Mềm Làm Video Trên Điện Thoại

Bạn có thể tại phần mềm này theo đường link trần dưới đây:

https://www.getpaint.net/

Bài viết trên đây mình vừa tổng hợp top 10 phần mềm hay cho laptop, toàn là những phần mềm cần thiết cho laptop và cũng là những phần mềm hay cho máy tính. Nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng máy tính khác nhau của các bạn. Hy vọng bài viết bên trên sẽ là gợi ý tốt dành cho những người mới sử dụng máy tính.