Tổng Hợp Các Phần Mềm Hữu Ích Cho Win 10 Bạn Cần Biết, 6 Ứng Dụng Thú Vị Dành Cho Máy Tính Windows 10 Update 12/2023

Nhằm giúp bạn đọc tận dụng tốt hơn chiếc máy tính trong công việc, giải trí. Hôm nay loltruyenky.vn xin liệt kê ra những ứng dụng hay cho laptop chạy Windows 10.

Nhằm giúp bạn đọc tận dụng tốt hơn chiếc máy tính trong công việc, giải trí. Hôm nay loltruyenky.vn xin liệt kê ra những ứng dụng hay cho laptop chạy Windows 10.

Đang xem: Phần mềm hữu ích cho win 10

1. Wunderlist

*

Mở đầulà Wunderlist. Đây là ứng dụng để lên lịch nhắc nhở công việc. Wunderlist là một ứng dụng cho phép nhắc nhở hạn chót (của một dự án), chia sẻ danh sách việc làm với nhiều người. Đối với ai là quản lý Wunderlist sẽ giúp bạn giao việc cho từng người chịu trách nhiệm cụ thể. Tiện lợi hơn cả, Wunderlist cho phép đồng bộ giữa các thiết bị chạy iOS, Android, Mac và cả máy tính (phiên bản web).

2. Lightshot

*

Có rất nhiều cách chụp màn hình trên Windows 10, với Lightshot sẽ là ứng dụng hay cho laptop vì tính tiện lợi và đơn giản mang lại. Bạn có thể chỉ định nút PrtScn để chụp ảnh màn hình laptop nhanh hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập để ứng dụng tự động tải và copy url vào clipboard. Việc chia sẻ ảnh chụp màn hình qua email, mạng xã hội,.. sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

3. OneNote

*

OneNote là ứng dụng ghi chú của Microsoft. Thế nên OneNote sẽ tương thích tốt hơn với Windows 10. Đây là ứng dụng hay cho laptop khi tích hợp đầy đủ công cụ ghi chú. Bạn có thể lưu text, ảnh, link, thậm chí bản vẽ do tay do chính bạn sáng tác. OneNote cho bạn đồng bộ dễ dàng với các thiết bị iOS, Android và Mac.

4. Chrome

*

Chrome là ứng dụng hay cho laptop chạy Windows 10. Hiện tại Chrome vẫn là trình duyệt tốt nhất cho tất cả các hệ điều hành từ smartphone đến PC. Chrome có kho ứng dụng extension phong phú và hỗ trợ thêm Chromecast giúp bạn dễ dàng stream nội dung trên web lên TV.

5. Franz

*

Ngày nay, có quá nhiều ứng dụng OTT nhắn tin trên smartphone, khiến bạn như lạc vào “ma trận” không biết nên lựa chọn ứng dụng nào. Bạn hay sử dụng Messenger nhưng bạn bè của bạn lại sử dụng Zalo, WhatApp, Skype.

Đừng lo vì đã có Franz giúp đỡ! Franz là ứng dụng hay cho laptop chạy Windows 10, ứng dụng sẽ kết hợp tất cả dịch vụ chat hiện có trên máy bạn vào một chỗ. Thế nên bạn sẽ không tốn nhiều thời gian chuyển đổi qua lại các ứng dụng.

Xem thêm: Cách Xây Dựng Trò Chơi Ô Chữ, Huong Dan Tao Tro Choi O Chu Full

6. Nextgen Reader

*

Bạn là người hay đọc tin tức và muốn cập nhật thường xuyên những gì mới nhất. Nextgen Reader sẽ là ứng dụng hay cho laptop chạy Windows 10. Ứng dụng này có giao diện rõ ràng, tương thích tốt giữa chuột, bàn phím và cả màn hình cảm ứng. Bạn có thể ghim các feed vào màn hình Start để không bỏ lỡ bất kì tin tức nào. Ngoài ra Nextgen Reader còn nhiều công cụ hỗ trợ đọc khác như: đọc offline, lọc tin rác,…

7. Plex

*

Plex là một ứng dụng hay cho laptop giúp bạn sắp xếp ảnh và video của mình. Plex như một trung tâm đa phương tiện giúp bạn có thể stream nội dung đang có của bạn ra những thiết bị khác bạn đang sở hữu.

8. VLC Media Player

*

VLC Media Player trong nhiều năm qua đã được bình chọn là ứng dụng hay cho laptop chạy Windows 10. Giao diện của nó có thể không đẹp mắt, thế nhưng điểm tuyệt vời của VLC là nó hỗ trợ gần như mọi định dạng file media. Bạn sẽ không phải dùng công cụ khác để chuyển đổi định dạng trước khi xem.

9. Steam

*

Steam là một trong những ứng dụng hay Windows 10 dành cho game thủ. Đây là một cửa hàng của Valve, bạn có thể mua những game nổi tiếng như Fallout 4, BattleField1,… Bạn thậm chí có thể kết nối PC với TV và dùng chế độ Big Picture Mode để biến PC thành máy console.

10. Sketchable

*

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc laptop cảm ứng thì Sketchable sẽ là ứng dụng hay Windows 10 để thỏa sức sáng tạo trên màn hình đó chẳng khác nào một tờ giấy. Giao diện người dùng của Sketchable đơn giản, dễ sử dụng, các thuật toán vẽ tuyệt vời của ứng dụng này sẽ giúp bạn thoả mãn sở thích vẽ của mình.

11. Notepad++

*

Notepad++ là bản nâng cấp của notepad mặc định của Windows 10. Notepad++ được bổ sung nhiều tính năng mạnh mẽ như duyệt theo tab, so sánh 2 tài liệu đặt cạnh nhau. Tính năng tô màu các đoạn mã nguồn (syntax highlight) của nó là rất hữu ích khi bạn lập trình hoặc làm việc với các website.

Xem thêm: Download Game Contra For Pc Windows, Download Game Contra

12. Wox

*

Wox là một launcher đầy đủ tính năng cho phép bạn tìm kiếm ứng dụng, file hoặc tìm kiếm nhanh trên web. Đây là ứng dụng hay Windows 10 giúp bạn nào từng quen thuộc với Alfred trên Mac có thể bớt bỡ ngỡ hơn khi sử dụng Windows.