Tổng Hợp 8 Phần Mềm Viết Công Thức Toán Học Của Microsoft, Cách Viết Công Thức Toán Học Trong Word Cực Dễ Update 11/2022

Phần mềm Toán học là những phần mềm có chức năng có thể khai thác để hỗ trợ cho quá trình dạy học Toán. Phần mềm Toán học có thể chia thành hai nhóm chính, đó là:

Các phần mềm Toán học để tính toán.Các phần mềm Toán học để mô tả bài toán.

Đang xem: Phần mềm viết công thức toán học

Hiện tại có hàng trăm phần mềm Toán học khác nhau vì vậy mà việc chọn lựa phần mềm nào để sử dụng là một vấn đề tốn nhiều thời gian.

Sau khi tham khảo nhiều tài liệu và kinh nghiệm sử dụng của bản thân thì mình xin giới thiệu đến các bạn một số phần mềm Toán học như: Fx-580VN X Emulator, GeoGebra, LaTeX, Maple, MathType, Mathpix Snipping Tool, Photomath và WolframAlpha..

Xem thêm: Các Phong Cách Chơi Guitar, Các Phong Cách Fingerstyle Trong Đệm Hát Guitar

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tương tự như ứng dụng Photomath, WolframAlpha cũng hiển thị từng bước giải trung gian, tuy nhiên vẫn chưa hỗ trợ Tiếng Việt và bạn phải trả phí khi sử dụng.

Mặc dù chưa hỗ trợ Tiếng Việt giống như Photomath, nhưng bù lại nó có khả năng tính toán rất cao ngang hàng với Maple.

Xem thêm: Cách Chơi Basketball Trên Messenger Đơn Giản Cho Người Chưa Biết

#9. Lời kết

Như vậy là mình đã giới thiệu xong với các bạn 8 phần mềm Toán học cực hay mà bạn nên biết rồi ha.

Nên biết thôi chứ không bắt buộc bạn phải sử dụng hết, và bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm có chức năng tương đương để thay thế chẳng hạn:

Geometer’s Sketchpad tương đương với GeoGebraMathematica tương đương với Maple ……

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm một số phần mềm có chức năng có thể khai thác để hỗ trợ quá trình dạy học như ViOLET, iMindMap, TestPro, iSpring Suite …