Tin tức LMHT: Những điều có thể bạn chưa biết về Azir Update 05/2022

Tin tức LMHT: Những điều có thể bạn chưa biết về Azir – Vị tướng vừa đón sinh nhật 4 tuổi ngày hôm nay 18/9

Cách đây 4 năm, một trong những vị tướng nổi tiếng nhất LMHT – Hoàng đế Azir đã được ra mắt. Và sau đây là những câu chuyện thú vị xoay quanh lịch sử của vị tướng này.

Azir là sự kết hợp của Well và Seth – 2 dự án thiết kế tướng đã bị xóa bỏ của Riot Games

Well là một cái tên khá quen thuộc với cộng đồng LMHT, bởi hắn đã xuất hiện rất nhiều trong danh sách những vị tướng “yểu mệnh” bị Riot Games xóa bỏ giữa chừng.

Lấy cảm hứng từ bộ kỹ năng có thể điều khiển nguyên tố tự nhiên (nước) của Well, Riot Games đã cho ra đời vị tướng Seth và thay thế những kỹ năng điều khiển nước thành thao túng cát và gán cho vị tướng này một hệ thống cốt truyện liên quan tới vùng đất Shurima.

Tin tức LMHT: Các thiết kế ban đầu của Seth
Các thiết kế ban đầu của Seth

Tuy nhiên, vấn đề của Seth đó là bộ kỹ năng của vị tướng này sở hữu quá nhiều hiệu ứng hình ảnh phức tạp, và điều này sẽ khiến cho những máy tính cấu hình yếu không thể tải nổi. Sau đó, ý tưởng về một vị Hoàng đế Shurima có thể biến cát thành “bù nhìn” và điều khiển chúng như một đội quân đã ra đời, giúp giải quyết triệt để những vấn đề về đồ họa.

Chủ đề của Seth cũng được thay đổi, từ một vị pháp sư điều khiển cát trở thành Hoàng Đế của một vương quốc đã lụi tàn, vị Hoàng Đế đó có tên: Azir.

Thể thăng hoa của Azir là Chim Ưng, nhưng tất cả đều gọi ông ta là “Gà”

Cũng giống như Nasus và Renekton, Azir đã hoàn thành nghi thức thăng hoa của mình để trút bỏ thân xác phàm trần và trở thành một thực thể hùng mạnh.

Tuy nhiên, thể thăng hoa của Azir lại là một chủ đề gây tranh cãi và khá… buồn cười. Lệnh joke Ctrl + 4 của Azir biến vị Hoàng Đế này trở thành một chú gà đang trong trạng thái tìm thức ăn, trông khá là “kém sang”.

Tin tức LMHT: Đứa nào thiết kế điệu nhảy cho Trẫm vậy?
Đứa nào thiết kế điệu nhảy cho Trẫm vậy?

Trong sự kiện Tết Nguyên Đán năm Đinh Dậu (2017), Riot Games cũng cho ra mắt một bộ trang phục dành riêng cho Azir. Và điều này củng cố thêm cho lý thuyết về việc Hoàng đế Azir đã Thăng hoa thành một…chú gà.

Tin tức LMHT: Azir đinh dậu
Riot tung ra skin Đinh Dậu cho Azir, khác nào khẳng định vị hoàng đế này là một chú gà :))

Thế nhưng trên thực tế, Azir là một thực thể Thăng hoa với tạo hình được lấy cảm hứng từ Thần Ra trong Thần thoại Ai Cập, với cơ thể nửa người nửa chim ưng, và có khả năng thao túng “Đĩa mặt trời”.

Một trong những vị tướng “bất hạnh” nhất của LMHT

Từ cốt truyện cho tới lịch sử tại đấu trường LMHT chuyên nghiệp, Azir luôn phải đón nhận những nỗi bất hạnh mà khó vị tướng nào có thể hiểu thấu.

Sau một quãng thời gian làm mưa làm gió trên đấu trường LMHT, Azir liên tục bị Riot Games nhắm tới với những đợt giảm sức mạnh thảm hại, như xóa bỏ hiệu ứng hất tung từ chiêu E, giảm thời gian tồn tại của Chiêu cuối, giảm tầm kích hoạt của W…

LMHT: Những điều có thể bạn chưa biết về Azir - Vị tướng vừa đón sinh nhật 4 tuổi ngày hôm nay 18/9 - Ảnh 5.

Những đợt giảm sức mạnh một cách trực tiếp đã khiến cho Azir từ vị tướng cực hot ở khu vực Đường giữa trở nên bị thất sủng và vắng bóng trên Đấu trường chuyên nghiệp trong một thời gian dài. Giờ đây, một số thay đổi mang tính tích cực của Riot cũng chỉ giúp Azir thi thoảng xuất hiện trong một vài trận đấu với tư cách một quân bài tẩy mà thôi.

SKT T1 Azir

Trang phục SKT T1 Azir gắn liền với tên tuổi của người chơi Đường giữa lừng danh một thời của đội tuyển SKT – Easyhoon. Anh chàng này nổi tiếng với kỹ năng đi đường tuyệt đối an toàn, farm cháy máy và bùng nổ trong những pha giao tranh về cuối trận.