Tin tức LMHT: Khánh Hiệp “Izumin” rời Vietnam Esports TV Update 09/2023

Tin tức LMHT: Khánh Hiệp “Izumin” rời Vietnam Esports TV sau 6 năm gắn bó

Là một trong những bình luận viên gắn bó với VETV từ những ngày đầu, BLV Khánh Hiệp đã thông báo nghỉ công tác tại Garena sau kỳ Chung kết thế giới 2018.

BLV Khánh Hiệp hay còn được biết tới với nickname Izumin, là một trong những cái tên quen thuộc đối với cộng đồng LMHT Việt Nam. Trong suốt 6 năm trời, mỗi khi diễn ra những buổi tường thuật trực tiếp các giải đấu lớn của LMHT trong nước và quốc tế, anh đều xuất hiện với cái tên rất đáng yêu “Hiệp Hững Hờ”.

Tin tức LMHT: Khánh Hiệp Izumi (bên phải)
Khánh Hiệp Izumi (bên phải)

Câu chuyện bắt đầu…

Hé lộ những thông tin đầu tiên về việc Khánh Hiệp rời VETV là  khi Tinikun – HLV của GAM Esports đăng tải những hình ảnh về anh trên trang Facebook cá nhân và gọi anh với cái tên “GAM Izumin“. Sau đó không lâu, trên Stream của Mạnh An cũng có bóng gió nói về người đồng nghiệp của mình. Cuối cùng, vào ngày 28/9 vừa qua, Khánh Hiệp đã chính thức xác nhận thông tin rời VETV và trở về với GAM trong vai trò hỗ trợ Tinikun xây dựng hình ảnh đội tuyển.

tin tức lmht: GAM Izumi
GAM Izumi

Khánh Hiệp từng là tuyển thủ của Saigon Jokers

Đối với những game thủ LMHT đời sau, chắc hẳn nhắc đến cái tên Khánh Hiệp thì chúng ta sẽ nghĩ ngay tới một BLV nổi tiếng và gạo cội luôn đồng hành cùng các trận đấu hấp dẫn của VCS hay những giải đấu quốc tế. Tuy nhiên đối với những người chơi lâu năm thì sự nghiệp tuyển thủ của Khánh Hiệp với biệt danh Izumin lại là một cái gì đó khá đáng để nhắc tới và hoài niệm.

Tin tức LMHT: SJ. Izumin
SJ. Izumin

Từng thi đấu trong màu áo của Saigon Jokers vào năm 2012, cùng đội tuyển này đạt Hạng 3 chung cuộc giải đấu GPL Community Shield 2012. Cuối mùa giải 2012, tuyển thủ Izumin khi đó đang là nhân tố chủ chốt của Saigon Jokers bất ngờ đưa ra quyết định “về hưu non” để chuyển hướng trở thành Bình luận viên của Vietnam Esports TV.

Bên cạnh khả năng đọc tình huống và đưa ra những bình luận mang tính chuyên môn, Khánh Hiệp còn ghi điểm bởi óc hài hước và khả năng ăn nói khá cuốn hút. Cặp đôi An lan man – Hiệp hững hờ khiến người hâm mộ không thể ngừng cười như thế nào chắc các bạn vẫn còn nhớ.

Tin tức LMHT: Cặp BLV: An lan man + Hiệp hững hờ =))
Cặp BLV: An lan man + Hiệp hững hờ =))

Ngoài công việc bình luận, Khánh Hiệp cũng tham gia Stream hoặc góp mặt trong một số sản phẩm truyền thông của Garena Việt Nam, và ở bất kỳ lĩnh vực nào, anh chàng này cũng khiến cho khán giả phải cười không ngớt.

tin tức lmth

Tin tức LMHT: Khánh Hiệp “Izumin” rời Vietnam Esports TV sau 6 năm gắn bó

Chính thức nói lời tạm biệt VETV…

Anh tâm sự trên stream về quyết định lớn trong đời rằng: “Mình muốn ra ngoài hiện tại là làm việc cho bản thân, muốn trở thành một caster tự do. Lý do chắc chắn là tiền, nhưng không phải là do Garena trả lương không tốt. Đối với mình, làm việc 6 năm qua cảm thấy không phát triển được bản thân thêm, một phần do chính bản thân mình đã lười. Việc mình đi tới quyết định nghỉ Garena phần nào sẽ cho mình 1 động lực phấn đấu hơn. Mình khẳng định 1 điều không có bất kỳ 1 người nào trong Garena tác động khiến cho mình phải nghỉ. Đơn giản mình muốn phát triển bản thân hơn, kiếm nhiều tiền hơn.”

Tin tức lmht izm

Dẫu sao thì việc Izumin sẽ không còn là người của VETV sau kỳ Chung kết thế giới LMHT 2018 cũng gây tiếc nuối cho rất nhiều game thủ LMHT Việt Nam. Nhưng chúng ta vẫn dõi theo anh trên cương vị mới phải không các bạn. Chúc anh thành công!