Tìm Hiểu Về Ngành Công Nghệ Phần Mềm Là Gì? Có Nên Theo Ngành Này? Update 04/2024

Công nghệ Phần mềm không còn là một ngành mới mẻ, nhưng những sản phẩm của nó luôn luôn mới và làm thay đổi cuộc sống của chúng ta một cách nhanh chóng. Ngày nay, bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng cần tới sự góp mặt của sản phẩm ngành Công nghệ Phần mềm, từ các ứng dụng điện thoại cá nhân đến phần mềm của các doanh nghiệp hay những hệ thống quản lý của cả một quốc gia. Đây là ngành học dành cho những bạn trẻ đam mê công nghệ và mong muốn đưa sự sáng tạo vào công việc để tạo ra các phần mềm có tính ứng dụng cao, chính xác và hiệu quả.

Đang xem: Ngành công nghệ phần mềm

*

Có khả năng thiết kế, xây dựng, vận hành, bảo trì và phát triển hệ thống thông tin cho các cơ quan, trường học, doanh nghiệp.Có khả năng tổ chức quản lý phát triển một dự án phần mềm hoàn chỉnh theo các quy trình chuẩn.Đưa ra các giải pháp, các sản phẩm phần mềm phù hợp cho các tổ chức.Thực hiện việc tổ chức, quản lý đảm bảo chất lượng cho một hệ thống phần mềm.Xây dựng, chỉnh sửa và phát triển phần mềm dựa trên các công cụ lập trình, phân tích, đánh giá yêu cầu của dự án, đưa ra giải pháp tiếp cận công nghệ mới.Biết áp dụng các chuẩn, các công cụ và thành phần phần mềm sẵn có để phát triển các dự án phù hợp cho khách hàng.Đề xuất, phản biện và tư vấn các vấn đề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin.
Chuyên viên kiểm thử phần mềmChuyên viên phát triển phần mềmChuyên viên thu thập và xử lý yêu cầu, tư vấn giải pháp cho khách hàngChuyên viên phân tích, thiết kế phần mềmChuyên viên quản lý sản phẩm phần mềm (Product Manager)Chuyên viên triển khai phần mềmChuyên viên hỗ trợ phần mềm: an ninh, mạng, quản lý cấu hình, đảm bảo chất lượng (QA)Chuyên viên quản lý, vận hành các hệ thống phần mềm của doanh nghiệpChuyên viên tư vấn tích hợp hệ thốngChuyên viên tư vấn xây dựng hệ thống thông tin cho doanh nghiệpChuyên viên tư vấn, quản lý qui trình phát triển phần mềmTự xây dựng và làm chủ các công ty về phần mềm và dịch vụ phần mềm.

Xem thêm: Cách Chơi Game Flash Trên Pc, Hướng Dẫn Tải Flash Game Về Máy Tính

Hãy tham gia học tập ngay tại Duy Tân để trở thành những công dân ưu tú, giỏi tay nghề, kỹ năng cao, đáp ứng được nhu cầu xã hội trong thời đại mới.

Xem thêm: Xếp Hạng 5 Phần Mềm Chụp Đồ Ăn Đẹp Nhất Trên Điện Thoại, Xếp Hạng 5 Phần Mềm Chụp Ảnh Đồ Ăn Tuyệt Đẹp

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.