Tại Sao Bạn Nên Sử Dụng Phần Mềm Tra Thép Hình 2, Phần Mềm Tra Thép Hình Update 12/2023

Đối với các kỹ sư xây dựng, nhà thầu và các sinh viên ngành xây dựng… việc tra cứu barem thép hình như: quy cách, trọng lượng thép hình… luôn là nhu cầu ko thể thiếu, là công việc mà họ thường xuyên phải thực hiện.

Đang xem: Phần mềm tra thép hình

Nội dung:

1. Tra thép hình 2.0 Pro — Windows

2. Sổ tay Xây dựng — IOS 9.0 +

3. Bảng tra thép hình — Android

Công việc này chiếm khá nhiều thời gian, công sức chính vì vậy hiện nay có rất nhiều các tiện ích chạy trên nhiều nền tảng khác nhau ra đời hỗ trợ cho việc này. Hôm nay Kim Khí Sài Gòn xin chia sẻ đến các bạn top 3 tiện ích tra cứu thép hình đang được sử rộng rãi:

1. Tra thép hình 2.0 Pro — Windows

*

*

Tra thép hình 2.0 Pro

Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí chạy trên HĐH Windows của tác giả Trần Quốc Toản. Với Tra thép hình 2.0 Pro bạn có thể:

Tra cứu kết cấu, barem thép hình nhanh chóng và dễ dàng.Tra cứu các loại thép góc đều cạnh, thép không đều cạnh, thép hình chữ I — C — H — T, thép hộp, bu lông, thép tròn trơn, thép vuông, thép 6 cạnh, … trọng lượng thép i, thép h, thép u, thép v…Tra cứu diện tích tiết diện, kích thước dài — rộng — cao, bán kính góc lượn, chiều dày, khối lượng, diện tích sơn, khoảng cách đến trục trung hòa, …Xem thông tin, barem mỗi loại thép trên một tabDễ dàng quy đổi khối lượng thép hình đã chọn về một số vật liệu thông dụng hoặc vật liệu bất kỳ mà bạn đã biết trọng lượng riêng bằng cách click chuột vào hàng có chứa trọng lượng riêng thép hình trên bảng thông sốTự thiết kế các loại tiết diện thép hình tạo bởi các chi tiết thép dẹt bằng cách chuyển qua tab tổ hợpXuất kết quả tra cứu thép hình với các định dạng Excel và AutoCAD

Tải về Tra thép hình 2.0 Pro tại đây

2. Sổ tay Xây dựng — IOS 9.0 +

*

*

Sổ tay xây dựng

Đây có lẽ là ứng dụng toàn diện nhất, nó là tiện ích tổng hợp về xây dựng chứ không chỉ để tra cứu thép hình với các tính năng chính:

Bảng tra xây dựng:

+ Tra cứu thép hình, thép tròn(quy cách, trọng lượng thép hình…)

+ Bảng tra cường độ thép

+ Bảng tra cường độ bê tông

Tra cứu định mức: ( Chú ý, phần định mức là phần tính toán nhanh các định mức thực tế, mục đích chủ yếu giúp kỹ sư xây dựng có thể tính nhanh thành phần vật liệu, do đó có thể sai khác so với định mức của nhà nước, nếu phát hiện thấy sai sót, hay cần bổ sung định mức tính toán xin vui lòng liên hệ với chúng tôi)

+ Cấp phối bê tông

+ Cấp phối vữa

+ Tính gạch xây tường

+ Tính Sơn tường

+ Tính Ốp lát

Tính toán:

+ Tính nội suy 1 chiều

+ Tính nội suy 2 chiều

Tài liệu xây dựngTra cứu văn bản pháp luật, thông tư, nghị định, công văn về xây dựng.

Tải về sổ tay xây dựng tại đây

3. Bảng tra thép hình — Android

*

Bảng tra thép hình

Tải vềBảng tra thép hình — Android tại đây

Hi vọng chia sẻ trên đây của Kim Khí Sài Gòn sẽ giúp ích được cho các bạn, nếu thấy bài viết hữu ích xin hãy like, share và cùng thảo luận với chúng tôi nhé.

Xem thêm: Các Phần Mềm Học Tiếng Anh Miễn Phí Tốt Nhất Không Thể Bỏ Qua

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác tại kimkhisaigon.com.vn

Founder, Coder, SEOer tại https://mvatoi.com.vn. Đam mê code, seo, công nghệ thông tin, thích chém gió, viết về mọi thứ trong cuộc sống.

Xem thêm: Cách Chơi Tropico 5 – Cộng Đồng Steam::Tropico 5

Founder, Coder, SEOer tại https://mvatoi.com.vn. Đam mê code, seo, công nghệ thông tin, thích chém gió, viết về mọi thứ trong cuộc sống.