Tải Rufus 3 – 20 Phần Mềm Tạo Usb Boot Tốt Nhất Update 09/2022

Rufus là một ứng dụng độc lập được thiết kế để định dạng và tạo ổ USB có khả năng khởi động cho nhiều file ISO, Rufus chỉ có kích thước hơn 1MB và nhanh hơn đáng kể so với các ứng dụng đối thủ cạnh tranh tương tự như tiện ích USB Windows 7, Universal USB Installer và UNetbootin.

Đang xem: Tải rufus 3

1. Rufus là gì?

1.1. Khái niệm

Phần mềm Rufus hỗ trợ tạo USB giúp cài đặt hệ điều hành Windows giống như cài từ một chiếc đĩa cài đặt Windows thông thường. Rufus cung cấp đến người dùng các tính năng từ đơn giản đến nâng cap phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng của nhiều đối tượng. Rufus cũng có các chức năng hữu ích như tự động nhận diện USB, hiển thị các thông tin về USB được kết nối.

Download Rufus – Phần mềm hỗ trợ tạo USB cài Win 10 cho máy tính

Ngay từ bây giờ hãy download phần mềm Rufus mới nhất để tạo boot usb phục vụ cho các công việc cài hệ điều hành như cài win 10 bằng usb hay tạo usb boot win 7.

Rufus 3.8 còn cung cấp các tùy chọn nâng cao như chọn danh sách ổ cứng USB, thêm khắc phục cho BIOS cũ, sử dụng MBR của rufus với ID BIOS được chọn. Ưu điểm của Rufus là thực hiện nhiệm vụ định dạng nhanh chóng, không bị lỗi, sử dụng tài nguyên hệ thống thấp.

Rufus bao gồm phiên bản Rufus 64bit và Rufus 32bit hỗ trợ tạo USB boot để cài đặt hệ điều hành qua thiết bị USB nhỏ gọn, hỗ trợ các phiên bản Windows nào từ Windows XP cho đến Windows 10, cài đặt đơn giản, nhanh chóng và an toàn. Ngoài ra Rufus còn có tùy chọn nâng cao như chọn danh sách ổ cứng USB, thêm khắc phục cho BIOS cũ, sử dụng MBR của rufus với ID BIOS được chọn

1.2. Ưu điểm của Rufus

1.2.1. Tạo USB boot bằng Rufus dễ dàngRufus cho phép người dùng định dạng và tạo USB boot một cách dễ dàng. Để làm được điều đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ ổ đĩa di động nào như Pen drive, Flash drive hay thẻ nhớ.

1.2.2. Dung lượng nhỏRufus có dung lượng nhỏ. Phiên bản mới nhất của công cụ này chỉ có kích thước khoảng 900 KB, do đó bạn có thể dễ dàng download và tạo USB boot nhanh chóng.

1.2.3. Di động và nhanh chóngGiờ bạn có thể tạo một ổ đĩa boot chỉ với vài thao tác nhấp chuột. Bạn chỉ cần định dạng và làm sạch USB đang sử dụng và chạy ứng dụng Rufus Portable mà không cần cài đặt.

1.2.4. Hỗ trợ nhiều nền tảngHoạt động trên nhiều nền tảng cũng là một tính năng đáng chú ý của Rufus. Bạn có thể download Rufus cho Linux, Windows hay Ubuntu và cũng có thể cài đặt phần mềm bằng cách sử dụng file Apk mà không gặp phải vấn đề gì.

Rufus thể hiện sự hữu ích của mình trong các tình huống sau:

– Nếu bạn cần tạo phương tiện cài đặt USB từ file ISO cho Windows, Linux và UEFI.- Nếu bạn cần hoạt động trên hệ thống mà không chưa cài đặt hệ điều hành.- Nếu bạn cần flash một BIOS hoặc firmware khác từ DOS.- Nếu bạn cần chạy một tiện ích cấp thấp.

Rufus hoạt động với Arch Linux, Archbang, BartPE/pebuilder, CentOS, Damn Small Linux, Fedora, FreeDOS, Gentoo, gNewSense, Hiren”s Boot CD, LiveXP, Knoppix, Kubuntu, Linux Mint, NT Password Registry Editor, OpenSUSE, Parted Magic, Slackware, Tails, Trinity Rescue Kit, Ubuntu, Ultimate Boot CD, Windows XP (SP2 trở lên), Windows Server 2003 R2, Windows Vista, Windows 7, Windows 8…

1.3. Các tính năng chính của rufus

– Tạo USB boot cài đặt hệ điều hành- Tự động nhận diện USB kết nối- Phát hiện các lỗi trên thiết bị- Nhiều tùy chọn nâng cap- Thực hiện nhiệm vụ định dạng nhanh chóng.

1.4. Các phiên bản của rufus

1.4.1. Rufus 2.18– Đảm bảo rằng cùng một ổ đĩa được chọn lại trên thiết bị refresh.- Thêm chế độ Cheat để xoay cổng USB thiết bị hiện tại đang được chọn.- Khiến cho việc tra cứu các tập tin .cfg có khả năng cập nhật. (ví dụ như ESET SysRescue).- Khắc phục việc xử lý các ISO.- Khắc phục lỗi giản nén image.- Cập nhật grub4dos mới nhất.

Xem thêm: Cách Chơi Vindictus (Mabinogi, Game Thủ Hào Hứng Gia Nhập Vindictus Việt Nam

1.4.2. Rufus 2.9Rufus 2.9 cũng là một phiên bản tốt vẫn được mọi người tin dùng bởi tính ổn định của nó và đặc biệt là nó còn hỗ trợ tạo usb boot các phiên bản hệ điều hành Linux/Ubuntu, bạn có thể tải Rufus 2.9 để sử dụng.

1.4.3. Rufus 3.5

*

– Thêm tính năng tải bản ISO bán lẻ chính thức của Windows 8.1 hoặc Windows 10.- Bổ sung hỗ trợ Windows To Go cho ISO Windows tạo MCT.- Thêm thông báo về lỗi Microsoft “WppRecorder.sys” cho Windows 10 1809 ISO.- Thêm thông báo cố gắng định dạng driver lớn hơn 2TB trong chế độ MBR.- Thêm thông báo về boot Legacy khi cố gắng boot media chỉ UEFI trong chế độ Legacy.- Báo cáo PID đầy đủ và dòng lệnh thực thi các quá trình có khả năng chặn tiềm ẩn trong log.- Sửa lỗi hủy slient tiềm ẩn khi sử dụng drive.- Sửa lỗi tùy chọn “Quick Format” luôn được kích hoạt.- Sửa lỗi thay đổi hệ thống file lựa chọn sau khi tải ISO.- Sửa lỗi bootloader Win7 x64 EFI không được trích xuất trong chế độ BIOS+UEFI kép (Alt-E).

1.4.4. Rufus 3.6

*

– Thêm hỗ trợ cho các phân vùng ổn định.- Thêm chế độ sử dụng VDS khi phân vùng/định dạng (Alt-V).- Thêm hỗ trợ trích xuất đầy đủ cho efi.img.- Sửa lỗi liệt kê các quá trình có khả năng bị chặn.- Sửa lỗi không chọn được NTFS khi dùng Brub4DOS.- Sửa lỗi không mở được tập lệnh tải xuống khi tên người dùng chứa khoảng cách.- Sửa lỗi tin nhắn đã dịch có khả năng bị cắt ngắn.- Sửa lỗi báo cáo thanh tiến trình trên các trình đọc màn hình.- Sửa lỗi hồi quy tại nơi thông báo nhắc nhở định dạng Windows không được chặn.- Cải thiện hỗ trợ Windows To Go theo thứ tự phân vùng đề xuất của Microsoft.- Không liệt kê VHD Windows Sandbox.- Tắt chế độ ISO khi sử dụng Manjaro ISOHybrids.- Cập nhật GRUB nhúng lên bản 2.04.

1.4.5. Rufus 3.8

*

– Khắc phục hồi quy trong đó một số ISO (Debian) sẽ tạo ra lỗi Syslinux khi khởi động ở chế độ BIOS- Khắc phục các lỗi 0xC0030057 tiềm năng khi cố gắng tạo phân vùng liên tục trên ổ đĩa không cố định

=> Link tải Rufus cho Windows

3. Cách tạo USB cài Win 10 bằng Rufus

MẹoTạo USB cài Windows 10 bằng Rufus

Rufus là một trong những ứng dụng mạnh thiên về tạo USB boot để cài đặt hệ điều hành cho máy tính. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng Rufus để tạo USB boot bằng Rufus để cài Win 10 bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn dưới đây của loltruyenky.vn. 

Bước 1: Tải Rufus về máy và khởi chạy ứng dụngBước 2: Trong giao diện Rufus hiện lên, lúc này việc cần làm là lựa chọn file ISO Windows 10 bằng cách nhấn vào phần Select.

Lựa chọn file ISO Windows 10 mà bạn đã tải từ link ở trên về, trên thực tế là không cần thiết bởi Rufus tự bản thân đã hỗ trợ người dùng tải các file ISO, tuy vậy link của loltruyenky.vn an toàn và nhanh hơn rất nhiều.

Bước 3: Sau khi lựa chọn xong, hệ thống sẽ mặc định để Partition schemeGPT Target system UEFI. Ở đây tùy vào chuẩn mà chúng ta lựa chọn tương ứng, tuy nhiên theo loltruyenky.vn bạn nên để nguyên và nhấn vào Start để bắt đầu quá trình tạo USB boot cài Windows 10 với Rufus.

Bước 4: Trước khi tiến hành tạo USB boot cài Windows 10 với Rufus hệ thống sẽ hỏi bạn lần lượt về việc sẽ format toàn bộ dữ liệu có trong USB.

Quá trình tạo USB boot cài Windows 10 với Rufus nhanh hay chậm hoàn toàn phụ thuộc vào tốc độ USB của bạn cũng như file ISO phiên bản mà bạn sử dụng, tuy vậy sẽ không mất quá nhiều thời gian để hoàn tất đâu.

Bước 5: Có đến khi có dòng chữ READY xuất hiện, việc tạo USB boot cài Windows 10 với Rufus đã hoàn tất rồi.

Rufus được đánh giá là một trong những công cụ tạo USB boot để cài đặt hệ điều hành tốt nhất hiện nay nhờ việc cung cấp nhiều tùy chọn tiêu chuẩn cũng như nâng cao phù hợp với hầu hết trình độ kỹ năng của người dùng. Phần mềm này rất hữu ích khi bạn bạn muốn tạo USB boot cài đặt từ ISO boot hay cần firmware khác từ hệ điều hành DOS, cách tạo USB boot cũng khá đơn giản, cho dù bạn thực hiện với công cụ nào.

Xem thêm: Cách Đặt Tên Trò Chơi – Trò Chơi Có Ý Nghĩa Như Thế Nào

Bạn cũng có thể sử dụng Rufus để tạo USB cài đặt hệ điều hành Windows 8, cách tạo USB cài Windows 8 bằng Rufus cũng khá đơn giản, mời các bạn tham khảo ở mục thủ thuật của chúng tôi.