Tải Phần Mềm Xem File Swf Trên Máy Tính, Mở File Flash Trên Máy Tính Update 04/2024

Tuy không còn quá phổ biến, nhưng hiện nay vẫn còn rất nhiều trò chơi, video được lưu trữ dưới định dạng SWF. Đối với những bạn trẻ hiện nay, định dạng này khá mới lại và không biết cách sử dụng. Vậy, làm thế nào để mở file SWF? Cách giải nén và cài… Read More

Tuy không còn quá phổ biến, nhưng hiện nay vẫn còn rất nhiều trò chơi, video được lưu trữ dưới định dạng SWF. Đối với những bạn trẻ hiện nay, định dạng này khá mới lại và không biết cách sử dụng. Vậy, làm thế nào để mở file SWF? Cách giải nén và cài đặt các game dưới định dạng SWF như thế nào? Bài chia sẻ dưới đây của https://loltruyenky.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Đang xem: Phần mềm xem file swf

File SWF là gì?

Như những chia sẻ ở trên, .SWF là định dạng file phổ biến nhiều năm trước. Vào giai đoạn 2008 – 201 đây là định dạng phổ biến của rất nhiều trò chơi, video. Nếu trước đây cách mở và xem file SWF khá dễ dàng, thì hiện nay lại khó khăn hơn nhiều. Bởi nhiều trình duyệt rất khắt khe với các file .SWF.

Ngoài việc sử dụng Adobe Flash Player 9 để mở file SWF, hay những video từ Cisco Lab trên Quản trị mạng, người dùng có thể thử thêm nhiều cách mở file SWF khác nhau. Hãy cùng tìm trong trong phần tiếp theo của bài viết nhé.

*

Adobe Flash Player 9 – ứng dụng phổ biến nhất dùng để mở file SWF

Sử dụng các trình duyệt mở file SWF trên máy tính

Đây là cách khá đơn giản, mà người dùng không cần phải tải bất cứ một ứng dụng thứ 3 nào cả. Cách mở file SWF như sau:

Bước 1: Giải nén file nếu cần thiết.

Bước 2: Tải file lên web bất kỳ

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều ứng dụng web trực tuyến dùng để mở file SWF. Chẳng hạn như: Internet Explorer, Chrome, Safari, Firefox…

*

Kéo file cần đọc lên web để mở

Bạn chỉ cần mở web đọc file SWF ra, sau đó kéo thả file cần đọc vào là được.

Bước 3: Bật Flash nếu file không được đọc thành công

*

File được mở và phát thành công

Hãy kéo thả file SWF vào trình duyệt, file này sẽ tự động được đọc và bạn có thể tải về để trải nghiệm ngay lập tức.

Nếu file vẫn không mở được, cần phải cài đặt lại Flash phiên bản mới nhất cho trình duyệt. Hoặc mở flash và bật cho phép chạy tất cả các web là được. Sau khi mở lại, hãy tải lại web và file lên để mở nhé.

Sử dụng các ứng dụng phát file SWF

Ngoài việc sử dụng trình duyệt web, bạn có thể tìm một ứng dụng phát flash miễn phí. Hiện nay, có rất nhiều flash phổ biến và miễn phí. Chẳng hạn như: Swiff Player (Windows), iSwiff (OS X), Eltima Flash Movie Player (Windows và OS X),…

Cách bước để mở file SWF như sau:

Bước 1. Tải về trình chơi flash bất kỳ ở trên. Sau đó cài đặt về máy

*

Tải và cài đặt ứng dụng bên thứ 3

Bước 2.

Xem thêm: Top 9 Game Bắn Súng Đỉnh Cao Trên Android, Top 50 Game Bắn Súng Offline Pc Nhẹ Mà Hay Nhất

Nhấn chuột phải vào file SWF vừa tải. Tiếp tục chọn Open With. Sau đó hãy chọn trình chơi flash mà bạn vừa tải để mở file SWF nhé.

*

Chọn mở file bằng ứng dụng vừa cài đặt

Cách làm này khá đơn giản và hữu ích nhé. Bạn có thể tạm dừng hay tua lại file bất kỳ bằng các trình chơi flash này.

Cách mở file SWF trên thiết bị Android

Đơi svowis hệ điều hành Android, hiện nay, tuy Adobe đã ngừng hỗ trợ Flash nhưng người dùng vẫn có thể tải các ứng dụng mở và phát file SWF khác trên CH Play. Hầu hết các ứng dụng này đều miễn phí và có sẵn trên Google Play Store.

Sau khi tải ứng dụng về, bạn chỉ cần kéo file SWF vào để thực hiện chuyển đổi và đọc file như bình thường. Một số ứng dụng phổ biến để đọc file SWF như: Google Swift – ứng dụng có thể chuyển đổi file SWF sang chuẩn HTML5. Hoặc Freemake Video Converter – chương trình có thể mở file SWF và chuyển đổi sang bất kỳ định dạng video nào người dùng yêu cầu.

*

Google Swift – ứng dụng có thể chuyển đổi file SWF sang chuẩn HTML5

Hướng dẫn mở file SWF trên iPhone hoặc iPad

Hướng dẫn mở file SWF cuối cùng trong bài được loltruyenky.vn chia sẻ là dành cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS, như iphone hoặc ipad. Hiện nay, hệ điều hành IOS không hỗ trợ file SWF trên các thiết bị của Apple nên bạn cần phải cài đặt một trình phát của bên thứ ba trên các thiết bị của Apple nên người dùng cần phải cài đặt một trình phát của bên thứ ba.

Trong đó, phổ biến nhất hiện nay chính là ứng dụng Skyfire. Ứng dụng này cho phép người dùng chuyển file SWF ra bất kỳ dạng HTML5 hay định dạng video MP4 nào. Hoặc ứng dụng Avidemux – đây là ứng dụng chuyển đổi video miễn phí cung cấp rất nhiều định dạng tập tin khác nhau có thể phát được trên cả các thiết bị điện thoại và máy tính bảng.

Người dùng chỉ cần tải và cài đặt các ứng dụng này về thiết bị. Sau đó kéo file SWF cần đọc vào và chọn định dạng muốn chuyển đổi hoặc phát là được. Thật đơn giản phải không nào.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Sửa Lỗi Âm Thanh Máy Tính Windows, Sửa Lỗi Âm Thanh Trên Windows 10

Trên thực tế, các định dạng file SWF hiện nay không quá phổ biến và khá hiếm gặp. Tuy nhiên, không phải không có. Hy vọng rằng những chia sẻ trên của loltruyenky.vn sẽ giúp ích cho Quý đọc giả trong quá trình tải game và các video dưới định dạng SWF.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Để biết thêm nhiều cách mở file SWF khác nữa, hay truy cập ngay vào website của loltruyenky.vn để được cập nhật nhanh nhất nhé. Chúc các bạn thành công với những chia sẻ trên!