Tải Phần Mềm Vẽ Mạch Điện, Huong Dan Ve So Do Mach Dien Full Update 01/2023

Tools#12 – Tools – Tổng hợp 6 phần mềm vẽ mạch điện chuyêndụng

Posted on January 11, 2015 by dragon28122007

Một số bài viết trước đây đã giới thiệu cho các bạn một số phần mềm mình đã trực tiếp sử dụng để vẽ, thiết kế mạch điện (Schematic, PCB layout).Bài viết này được thực hiện nhằm đánh giá, so sánh điểm mạnh, điểm chưa mạnh của các phần mềm để bạn có thể lựa chọn được một phần mềm ưng ý cho bản thân và phù hợp với cấu hình máy tính. Ngoài ra, bài viết còn đem đến cho các bạn những tutorials cần thiết cho việc sử dụng các phần mềm này.

Đang xem: Phần mềm vẽ mạch điện

1. OrCAD:

*

Quá trình sử dụng thực tế cho thấy OrCAD khá dễ sử dụng, hệ thống phím tắt hỗ trợ tốt cho việc vẽ mạch. Tuy nhiên, ở phiên bản 9.2 mình đang sử dụng thì hệ thống thư viện linh kiện được sắp xếp rất khó chịu, khó tìm. Đó là điểm yếu duy nhất mình nhận thấy khi sử dụng OrCAD.Nếu có điều kiện, hãy cài đặt phiên bản 16.6 để trải nghiệm phần mềm này.

2. Eagle CAD:

*

Thư viện mô tả rất đầy đủ có thể tạo linh kiện mới– Tuy nhiên việc vẽ PCB Layout và xuất ra file để in còn khá khó khăn.

4. Altium Designer:

Popular industry design tool offering unified design software to build next generation electronic products.Có thể thấy phần mềm Altium Designer là một trong những phần mềm mạnh nhất, được rất nhiều người sử dụng.Tất nhiên, một phần mềm được đầu tư nhiều như vậy thì bạn sẽ phải trả tiền bản quyền để sử dụng được nó.

Xem thêm: Top Phần Mềm Ghép Tóc – Woman Hairstyles Kiểu Tóc Nữ

Các bạn có thể xem Trailer của hãng:

Printed Circuit Boards are the central nervous system for every electronic product. The backbone of every great PCB design is the tools and talent of the designer. That’s why we take PCB design so seriously. Altium Designer combines precision, usability, Native 3D, and collaboration to enable engineers and designers to get complex PCB designs done right, the first time.

Một miniforum của diễn đàn điện tử Việt Nam hướng dẫn sử dụng phần mềm này. Các bạn có thể tham khảo tại đây.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Solar System Mới Nhất, Download Solar System 3D Simulator

Giao diện phiên bản 14.0

5. KiCad:

*

Giao diện đẹp, dễ sử dụng. Thư viện bên lề phải cũng khá đầy đủ.Bạn có thể download phần mềm về để trải nghiệm.