Tải Phần Mềm Trộn Đề Thi Trắc Nghiệm Tốt Nhất Hiện Nay, Những Phần Mềm Tạo Đề Thi Trắc Nghiệm Tốt Nhất Update 06/2024

Sự phát triển của lập trình phần mềm đã thay đổi cách thức giáo dục hiện nay, các phần mềm E-learning hỗ trợ thiết kế bài giảng điện tử hay phần mềm tổ chức thi online được ứng dụng rộng rãi. Đặc biệt đối với hình thức thi trắc nghiệm online không phải trên giấy, bạn sẽ cần những phần mềm hỗ trợ soạn đề thi, cho thí sinh thực hiện trên đó và thậm chí là tự động chấm điểm. Dưới đây là top các phần mềm hỗ trợ tạo đề thi trắc nghiệm thường được sử dụng nhất hiện nay.

Đang xem: Phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm tốt nhất

Ưu và nhược điểm của hình thức thi trắc nghiệm

Thi trắc nghiệm là hình thức thi đánh giá năng lực của thí sinh bằng rất nhiều câu hỏi, được chia thành ba loại bao gồm; loại quan sát (đánh giá các hành vi, phản ứng, kỹ năng thực hành…), loại vấn đáp (khả năng phản ứng và tương tác trước câu hỏi đặt ra) và loại viết (kiểm tra tư duy, kiến thức). Như bất cứ hình thức thi nào, bản thân thi trắc nghiệm cũng tồn tại những điểm mạnh và những điểm chưa hoàn thiện.

*

Ưu điểm: việc chấm thi sẽ nhanh chóng và chính xác, cho ra kết quả chính xác hơn do đáp án đã được ấn định như thế; thời gian cho ra kết quả cũng nhanh hơn; tăng tốc độ suy luận và phán đoán vấn đề; tiết kiệm thời gian và nhân lực triển khai thi đồng thời có thể áp dụng công nghệ vào hình thức này (điển hình là các phần mềm soạn đề thi trắc nghiệm).

Nhược điểm: hình thức thi này khó mà đánh giá khách quan năng lực của thí sinh do sẽ tồn tại yếu tố may rủi, thí sinh có thể đánh ngẫu nhiên và sẽ có cơ hội “ăn may” dù không biết cách làm; đồng thời hình thức thi này sẽ khó mà kiểm tra chuyên sâu kiến thức của học sinh, nó chủ yếu tập trung khối lượng kiến thức bao quát hơn là hướng giải quyết. Bên cạnh đó, áp lực thời gian thi và việc soạn đề trắc nghiệm cũng thường là điểm gây trở ngại.

Tổng hợp những yếu tố trên, hình thức thi trắc nghiệm sẽ phù hợp với những kỳ thi mang tính phổ biến, kiểm tra kiến thức tổng quát để phân loại thí sinh, không phù hợp với những kỳ thi dành cho học sinh chuyên, cần sự phân tích và tư duy cao.

Một số phần mềm soạn đề thi trắc nghiệm tốt nhất

1 – Hệ sinh thái quản lý giáo dục – trung tâm Mona Media

Đây là 1 hệ thống chuyên dùng và được các trung tâm, cơ sở giáo dục ứng dụng trong quản lý. Và đặc biệt trong hệ thống này có phần mềm quản soạn đề thi trắc nghiệm,…. tích hợp thi thử trực tuyến, chấm điểm trực tuyến, cho phép random đề thi theo độ khó hoặc lĩnh vực mà người ra đề thi cần. Một hệ thống được nghiên cứu và không ngừng phát triển trong 10 năm qua. Hiện hệ thống phần mềm này còn được ứng dụng trong việc dạy học và bán khóa học trực tuyến, cấp chứng chỉ trực tuyến – tích hợp khi thiết kế website học trực tuyến đó là lý do vì sao mà nhiều người, trung tâm tin dùng.

*

Xem chi tiết về phần mềm quản lý giáo dục dạy học – thi cử – thi trắc nghiệm ngay tại: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

Sẽ còn nhiều điều để nói về hệ thống phần mềm này, bạn có thể liên hệ với Mona Media được hỗ trợ tư vấn, sử dụng demo cho trường học, trung tâm:

2 – Phần mềm trắc nghiệm TestPro

Nhắc đến phần mềm soạn đề thi trắc nghiệm được tin dùng nhất hiện nay, không thể bỏ qua phần mềm TestPro. Phần mềm này do nhóm chuyên gia về Công nghệ thông tin – Trường ĐHSPKT Hưng Yên nghiên cứu phát triển từ năm 2005, thời điểm này Bộ giáo dục & Đào tạo bắt đầu áp dụng rộng rãi hình thức tổ chức thi trắc nghiệm khách quan được cho cả thi tốt nghiệp THPT lẫn thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

*

Dưới sự thành công của phiên bản đầu tiên, các chuyên gia đã không ngừng phát triển và nâng cấp thành nhiều phiên bản hoàn thiện hơn, mà gần đây nhất là phiên bản phần mềm trắc nghiệm TestPro 7.0, biến nó trở thành một trong những phần mềm thi trắc nghiệm được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Búp Bê Tình Dục Đúng Cách Chơi Búp Bê Tình Yêu

Từ chủ đề và ngân hàng đề thi có sẵn, TestPro sẽ hỗ trợ bạn tạo đề thi trắc nghiệm thành nhiều phiên bản khác nhau, thậm chí là soạn đề thi từ Word. Tuy nhiên, điểm yếu của phần mềm này là chỉ vận hành được trên máy tính với phần cứng tối thiểu là Pentium II, RAM 128, dung lượng khá nặng lên đến 100MB và chỉ đọc được phiên bản MS Office 2003 trở lên.

3 – Phần mềm trắc nghiệm McMix

McMix là phần mềm giúp giáo viên trộn ngẫu nhiên các câu hỏi trắc nghiệm tạo thành bộ đề thi trắc nghiệm cho các giáo viên, đơn vị tổ chức giáo dục hay trường học có nhu cầu muốn tạo kỳ thi trắc nghiệm trực tuyến chỉ qua vài thao tác đơn giản. Giáo viên hay học sinh có thể dùng phần mềm này để kiểm tra kiến thức hoặc tự mình xây dựng những đề thi trắc nghiệm nhằm làm quen với các hình thức thi trắc nghiệm đang phổ biến hiện nay.

*

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm trắc nghiệm McMix này chính là miễn phí do nó được trích ra từ phần mềm McBANK (trong bộ McTEST) nhằm cung cấp hệ thống miễn phí đến người dùng, không giới hạn thời gian sử dụng, số lượng môn thi, đề thi và số lượng câu hỏi. Tuy nhiên, do là phần mềm miễn phí nên McMix chỉ có chức năng giới hạn ở việc hỗ trợ người dùng trong việc trộn một đề thi trắc nghiệm có sẵn, nhập đề thi từ trên file Word vào McMIX chỉ bằng thao tác copy và paste. Nó bị khuyết các chức năng như rút/trích các câu hỏi thi từ một ngân hàng câu hỏi có sẵn, soạn thảo văn bản, tự động căn thời gian…

4 – Phần mềm trắc nghiệm iTest

Phần mềm trắc nghiệm iTest ra đời vào năm 2005 do Lê Đình Thanh sáng lập, cung cấp một hệ thống hỗ trợ tạo đề thi và thực hành thi trắc nghiệm trên mạng, trên máy tính, thi trắc nghiệm, ngân hàng đề thi, ngân hàng câu hỏi, phần mềm khảo thí. Phần mềm này có thể áp dụng cho các đơn vị đào tạo giáo dục, các trường học từ cơ sở đến đại học, các trung tâm giáo dục, dạy nghề, các cơ sở luyện thi, sát hạch chuyên môn… hoặc dành cho cá nhân tự tạo và luyện hình thức thi trắc nghiệm.

Hệ thống này được triển khai theo mô hình client-server, hoạt động được trên các mạng LAN, WAN hoặc Internet. Tương tự như AZtest hay TestPro, iTest sở hữu một kho tính năng vượt trội như chọn lọc và biên tập câu hỏi, trộn câu hỏi và tạo đề thi ngẫu nhiên, mở phòng thi và phân quyền danh sách thí sinh dự thi, căn thời gian, tự động chấm điểm, quản lý ngân hàng đề thi… iTest hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau và chạy trên mọi trình duyệt hiện có, giúp bạn dễ dàng tạo đề thi dù bất cứ hoàn cảnh nào.

5 – Phần mềm thi trắc nghiệm AZTest

*

Từ các nhóm chủ đề thi, từ Microsoft Word, bạn có thể dễ dàng tạo ra đề thi trắc nghiệm trực tuyến dùng để kiểm tra trình độ học viên hay thậm chí áp dụng rộng rãi để chọn lọc đầu vào. Ưu điểm lớn nhất của AZTest đó chính là được phát triển trên mã nguồn mở NukeViet – hệ thống mã nguồn được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào danh mục phần mềm được khuyến nghị trong giáo dục. Bên cạnh đó, phần mềm AZTest còn hỗ trợ phân quyền quản lý thư viện đề thi, cho phép thành viên cụ thể tham gia thực hiện bài thi, tạo đề thi Tự luyện hoặc Chấm điểm và tự động căn giờ, đếm ngược thời gian.

6 – Phần mềm trắc nghiệm ED Quiz

Gợi ý tiếp theo về phần mềm trắc nghiệm hiệu quả mà tiện lợi đó chính là ED Quiz, hiện đang được sử dụng để tổ chức thi cuối khóa cho một số môn học dưới hình thức trắc nghiệm trên máy tính cho sinh viên khoa Anh trường Đại học Sư Phạm TP.HCM. Ưu điểm lớn nhất của ED Quiz chính là dung lượng nhỏ, chỉ khoảng 900 KB và hoàn toàn không cần cài đặt khi sử dụng.

Nó hỗ trợ các chức năng như ngẫu nhiên hóa các câu hỏi kèm đáp án trong đề thi mà không giới hạn số lượng câu hỏi, cho phép xuất dữ liệu thô ra bộ nhớ máy tính. Tuy nhiên, ED Quiz có hạn chế ở điểm giới hạn số lượng đáp án ở một câu (2 – 5 đáp án), chỉ xử lý định dạng dưới dạng Winword. Dù thế nào thì ED Quiz vẫn là một công cụ hữu hiệu cho các kỳ thi ở quy mô vừa và nhỏ tại các trường hay cơ sở đào tạo hiện nay.

Xem thêm: Cách Tải Game Đánh Bài Tiến Lên Offline Miễn Phí, Tiến Lên Miền Nam Offline

Trên đây là những gợi ý về phần mềm soạn đề thi trắc nghiệm tốt nhất của loltruyenky.vn. Hy vọng bạn sẽ chọn được phần mềm ưng ý cho mình.