Tải Phần Mềm Tạo Ebook Dạng Epub Từ A, Biên Tập Ebook Dạng Epub Từ A Update 03/2023

Việc thiết kế một ebook hoàn hảo không chỉ khẳng định chất lượng và đẳng cấp của diễn đàn mà còn giúp cho chúng ta đẩy nhanh việc phát triển hóa toàn diễn đàn ( tăng số lượng thành viên và số lượng sách đọc ). Bachngocsach ebook có thể lưu trữ lâu dài như

*

Việc thiết kế một ebook hoàn hảo không chỉ khẳng định chất lượng và đẳng cấp của diễn đàn mà còn giúp cho chúng ta đẩy nhanh việc phát triển hóa toàn diễn đàn ( tăng số lượng thành viên và số lượng sách đọc ). Bachngocsach ebook có thể lưu trữ lâu dài như những kỷ niệm và tâm huyết của diễn đàn đối với bạn đọc.

Đang xem: Phần mềm tạo ebook

I. Những phần mềm yêu cầu:1. Mobipocket reader ( phần mềm đọc file prc )2. Mobipocket creater ( phần mềm tạo file prc )3. Microsoft Word ( 2003, 2007, 2010,….. cái nào cũng được )4. Foxit Reader hoặc adobe reader ( phần mềm đọc file pdf )5. …… ( 1 số phần mềm khác dành riêng cho epub ta sẽ cập nhật thêm )link download:A. Phần mềm cài đặt1.mobipocket reader 6.22. mobipocket creater 4.2 — Link1hoặc23. Microsoft Word 2003 — Link1hoặc24.Foxit ReaderhoặcAdobe readerB. Phần mềm không cần cài đặt ( chỉ dành cho người hiểu về portable software )1.mobipocket reader 6.22.Foxit ReaderhoặcII. Chỉnh Sửa Word( Bản này ta hướng dẫn là 2010 word )– Copy truyện vàoNotepad, font:Time New Roman, Không cần lưuĐây là bước giúp chúng ta khi copy truyện tránh trường hợp bị lỗi font.

Nhược điểm: sẽ mất hết tất cả hình ảnh chèn trong đó.

*

– Copy lại vào word.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Fix Lỗi Máy Chủ Quá Tải Lol, Fix Lỗi Máy Chủ Quá Tải Lmht Thành Công 100%

Font: Time New Roman, Size: 14Trong khi chuyển sang prc các đoạn văn bản sẽ sít rất khó đọc nên ta sẽ chỉnh khoảng cách đoạn văn và các dòng :+Bôi đen toàn bộ văn bản

+ Click chuột phải chọn paragraph

*

– Cách làmMục lục cho Word 2010+ Click vào find ( tìm kiếm )+ rồi tìm chương, phần, hồi,…..

+ click vào Heading 1

*

Tiếp theo ta sẽ đưa mục lục giả định vào văn bản

– ChọnReferences – Table of Contents – Insert Table of Contents

*

*

Sau khi làm xong phần này thì các bạn tự trình bày theo ý thích sao cho đẹp nhé– Bước quan trọng: Lưu Word (có thể thực hiện khi copy vào word)+ Click Save as

+ Chọn Tools -> Web Options -> Encoding -> định dạng font là Unicode hoặc Unicode ( tùy vào máy tính tương thích – máy tính ta là Unicode )

*
*

III. Tạo file prc

– MởMobipocket Creator –> MS Word document

*

Sau đó chúng ta chọn đường dẫn tới file word mà chúng ta muốn tạo ebook.Lưu ý khi tìm nếu văn bản của bạn lưu .docx thì bạn phải chọn all file ở phần type khi chọn đường dẫn nha.Sau khi chọn xong, ấn Import.Sau khi import xong. Một cửa sổ hiện ra gồm các phần:Publication FilesCover Image: Tạo ảnh bìa cho ebook.Book Setting: chỉnh sửa encoding, loại ebook…Metadata: Nơi chỉnh sửa tên, tác giả, người tạo ebook, giới thiệu ebook..Guid.Sau khi chỉnh sửa như ý muốn các bạn chọn Buil để Convert file thành ebook. Các bạn có thể chọn:Compression options: Đây chỉnh độ nén dung lượng của file. Nên chọn High Compression vì chọn thế dung lượng ebook sẽ nhỏ nhất có thể.

Xem thêm: cach choi dragonball xenoverse

Encryption optiongs: Tạo DRM, pass word. Khuyến cáo nên đánh dấu phần Content Encryption. Khóa DRM tránh trường hợp copy…. Sau đó chọn Build và đợi cho nó convert xong.

*

Của diễn đàn ta thì không nên lập pass

*

Nhấn vào cái Build là xong rồi đó ( nếu ai không thấy file ở đâu thì làm lại từ đầu nhé)

*
*
*

Cuối cùng ta cảm ơn mongxuans.wordpress và
Shiningstar193( có 1 vài phần ta hấp tinh đại ý của 2 vị này )