Tải Phần Mềm Pascal Lớp 8 – Tải Phần Mềm Pascal Miễn Phí Mới Nhất Update 06/2024

Phần mềm Free Pascal được sử dụng phổ biến bởi học sinh THCS và THPT học môn tin học lớp 8 và lớp 11. Trong bài viết dưới đây, loltruyenky.vn sẽ hướng dẫn cách bản cách tải Free Pascal 3.0.4 và cài đặt chương trình hỗ trợ lập trình này vào máy tính.

Đang xem: Tải phần mềm pascal lớp 8

Giới thiệu phần mềm Free Pascal IDE

Free Pascal IDE có lẽ không phải là cái tên quá xa lạ đối với các bạn học sinh đã từng học qua môn tin học lớp 8 và lớp 11 với ngôn ngữ lập trình Pascal.

*
*

Với giao diện thân thiện, đơn giản, tốc độ nhanh, phù hợp với nhiều hệ điều hành, Free Pascal được coi là phần mềm chuẩn để sử dụng trong giảng dạy môn tin học Pascal tại các trường trung học cũng như các cuộc thi Toán Tin. Ngoài ra, Turbo Pascal của hãng Borland sản xuất cũng là một lựa chọn nếu bạn đang học lập trình Pascal.

Bên cạnh Pascal, một số ngôn ngữ lập trình khác như C/C++, Python cũng rất phù hợp cho người mới bắt đầu học.

Tính năng của Free Pascal IDE

FPC phiên bản 3.0.4 cung cấp các tính năng nổi bật như sau:

Soạn thảo ở tốc độ caoHỗ trợ đầy đủ code 16, 32 và 64-bitHoàn toàn tương thích với Borland Pascal và Borland DelphiHỗ trợ trình gỡ lỗi GNUTrình biên dịch nội bộ cho phép tạo tệp đối tượng cực nhanhChương rình phân tích cú pháp BASM (trình biên dịch tích hợp) Môi trường phát triển tích hợp (mặc định tắt trên Mac OS X)

Để tải phần mềm lập trình Free Pascal, các bạn hãy bấm vào nút Download phía dưới và chờ một lát để trình duyệt chuyển hướng sang trang tải.

Hướng dẫn cài đặt

Vì là phần mềm hoàn toàn miễn phí nên việc cài đặt Free Pascal hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần click lên file cài đặt vừa tải về. Bấm Next/Next/Next… liên tục cho tới khi Finish. Chờ một lát là có thể mở phần mềm qua biểu tượng ở Desktop.

Xem thêm: cách chơi lmht mượt hơn

Địa chỉ mặc định khi cài đặt phần mềm Pascal là C:FPC3.0.4. Bạn có thể tùy chỉnh nơi lưu trữ folder Free Pascal nếu muốn bằng cách bấm vào Browse trước khi Next.

Một số câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để mở rộng full màn hình Pascal?

Trên thanh menu của Free Pascal IDE các bạn click vào Option >> Environment >> Prefererences. Sau đó ở Video mode các bạn chọn 80×59 color rồi bấm OK là được.

Thư viện CRT trong Pascal là gì?

Thư viện CRT là nơi chứa các chương trình nhỏ liên quan đến việc quản lý và khai thác tính năng bàn phím, màn hình máy tính. Bạn cần nhập câu lệnh thư viện của Pascal mới có thể sử dụng được các câu lệnh của thư viện này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Xin Zhao Rừng Mùa 11 Qua Cách Chơi Xin Zhao Jungle

Học Pascal để làm gì?

Thực tế thì Pascal được cho là ngôn ngữ lập trình khá lỗi thời. Nhưng nếu học tốt Pascal, bạn sẽ có nền tảng vững chắc về các thuật toán và dễ dàng tiếp thu các ngôn ngữ khác.

Trên đây là bài hướng dẫn cách tải phần mềm Free Pascal về máy tính cũng như giải đáp một vài thắc mắc thường gặp về trình IDE này. Nếu các bạn gặp khó khăn trong quá trình cài đặt, hay đơn giản là muốn trao đổi thêm kiến thức về Pascal và lập trình, đừng ngần ngại để lại comment bên dưới bài viết nhé!