Tải Phần Mềm Giải Nén Rar 6, Tải Winrar 32Bit, 64Bit Mới Nhất Update 09/2022

Khi học tập hay làm việc bạn thường phải nén file cũng như giải nén chúng để lấy dữ liệu và phải dùng phần mềm mới làm được việc này. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn top 7 phần mềm nén file và giải nén file trên laptop rất tiện lợi.

Đang xem: Tải phần mềm giải nén rar

1Top 7 phần mềm nén file và giải nén file tốt nhất hiện nay

7 – Zip

Đây là phần mềm nén và giải nén phát triển dành cho máy tính cá nhân, phù hợp với hầu hết các định dạng nén phổ biến như zip, tar, 7z… Bạn có thể sử dụng phần mềm 7-Zip này trên nhiều hệ điều hành như Windowns, Mac, Linux.

Ưu điểm:

Phần mềm sử dụng miễn phí.Giải nén file ngay trong Explorer mà không cần mở phần mềm.Không chiếm nhiều dung lượng khi giải nén.

Nhược điểm: Có thể giải nén nhưng không nén được các định dạng như RAR, ARJ, AR, FAT…

WinRAR

Winrar cũng là một phần mềm nén và giải nén được mọi người nhắc đến nhiều, khi sử dụng sẽ làm giảm dung lượng file mà không ảnh hưởng đến chất lượng hay kích thước file gốc. Phần mềm đáp ứng được mọi cấu hình máy tính cho mọi phiên bản Windows.

Ưu điểm:

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí.Xem trước các file bên trong trước khi giải nén và cho phép đặt mật khẩu bảo vệ tối đa các file nén.Giải nén được đa số các định dạng.

Nhược điểm: Chỉ nén được 3 định dạng: RAR, 5RAR, ZIP, nhưng không nén được file 7Z.

WinZip

Ưu điểm:

Nhỏ gọn, thích hợp với mọi cấu hình máy so với đối thủ.Nén được các định dạng khó như ZIP, ZIPX. Có thể đặt mật khẩu bảo mật, chuyển đổi tập tin sang PDF, đóng dấu bản quyền…

Nhược điểm: 

Mất phí khi sử dụng.Nhà điều hành vẫn chưa có phiên bản cho ngôn ngữ Tiếng Việt.Không nén được file RAR và 7Z vì có bản quyền.

KGB Archiver

KGB Archiver hỗ trợ người dùng trong việc nén và giải nén dữ liệu trên hệ điều hành Windows 2000/XP/2003/Vista/7/8, giúp bạn nén các dữ liệu khác nhau với số lượng lớn như văn bản, âm thanh, trò chơi…

Đây cũng là một ứng dụng phần mềm mã hóa miễn phí vì nó cung cấp mã hóa AES-256 có thể được sử dụng để mã hóa các kho lưu trữ.

Ưu điểm:

Sử dụng miễn phí 100%.Phần mềm có dung lượng nhỏ, dễ sử dụng.Dung lượng file sau khi nén nhỏ hơn 12% so với kích thước ban đầu của tập tin và nhỏ hơn của định dạng ZIP, RAR.

Nhược điểm: Thời gian nén tùy thuộc vào dung lượng tập tin nên cấu hình máy phải mạnh nếu không thời gian nén và giải nén sẽ lâu.

Xem thêm: Cách Chơi Pes 2017 Online Được Không? Cách Để Có Thể Chơi Pes 2017 Tại Việt Nam

Universal Extractor

Universal Extractor là một chương tình giải nén sẽ trích xuất các tệp tin từ bất kì loại tệp lưu trữ hoặc trình cài đặt nào như tệp ZIP, tệp RAR. Phần mềm này không có mục đích lưu trữ thông tin nên sẽ không có kho lưu trữ và sẽ không thay thế hoàn toàn các bộ lưu trữ như 7-Xip hoặc WinRAR, bạn có thể sử dụng trên các phiên bản hệ điều hành Windows 2000/XP/7/8.

Ưu điểm:

Phần mềm sử dụng miễn phí.Giải nén được đa số các loại định dạng.

Nhược điểm: Không tạo được kho lưu thông tin, chỉ hỗ trợ trích xuất dữ liệu.

Zipeg

Zipeg là một chương trình giải nén miễn phí, hỗ trợ trong các định dạng như RAR, TAR, ZIP, EAR… phù hợp cho người thường xuyên tiếp xúc với tệp nén. Đây là một trong những tiện ích nén hình ảnh tốt nhất có sẵn cho Mac.

Ưu điểm:

Phần mềm miễn phí.Xem trước hình thu nhỏ hình ảnh nén.Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Nhược điểm: Hình ảnh xem trước có thể bị tải lâu.

PeaZip

Phần mềm PeaZip cung cấp cho người dùng tính năng nén và giải nén file hiệu quả và hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ giải nén với khoảng 150 định dạng khác nhau. Hiện nay, phần mềm PeaZip hỗ trợ trên hệ điều hành Windows và Linux.

Ưu điểm:

Có thể kéo thả tệp vào chương trình mà không phải kích chuột nhiều lần để nén một file đơn giản.Thiết lập mật khẩu để đảm bảo an toàn cho file được nén.Tích hợp công nghệ mã hóa dữ liệu bằng các thuật toán tiên tiến.

Nhược điểm: Không hỗ trợ tạo các tập tin nén dưới định dạng RAR.

2Hướng dẫn cách nén và giải nén file bằng Winrar

Cách nén file bằng Winrar

Bước 1: Bạn tải phầm mềm về và cài đặt, sau đó chọn tất cả file muốn nén. Bấm chuột phải vào bất kì file nào và chọn mục Add to archive…

Bước 2: Cửa sổ Archive name and paramenters xuất hiện, bạn chọn tab General. Sau đó:

Đặt tên cho file nén ở mục Archive name.Lưu dạng đuôi .rar ở mục Archive format.Chọn Store cho mục Compression method.Cuối cùng bấm OK để bắt đầu nén file.

Cách giải nén file bằng Winrar

Để giải nén cho file .rar hoặc .zip bằng phần mềm Winrar bạn chỉ cần click chuột phải vào file nén đã tải về chọn Extract to …

Xem thêm: Tải Game Khu Vườn Địa Đàng, Download Game Khu Vườn Địa Đàng

 là xong.

Trên đây là các phần mềm hỗ trợ nén và giải nén file một cách nhanh chóng, thuận tiện người sử dụng là sinh viên hay nhân viên văn phòng. Mọi thắc mắc hay đóng góp ý kiến bạn vui lòng bình luận bên dưới bài viết nhé!