Tải Phần Mềm Audacity Tiếng Việt, Tải Audacity 2 Update 06/2023

Audacity là một trình biên tập và ghi âm đa năng dành cho Windows, macOS và Linux được phát triển dưới dạng mã nguồn mở. Audacity có thể ghi lại âm thanh trực tiếp thông qua micro, nhập, chỉnh sửa và kết hợp các file âm thanh. Đồng thời xuất bản ghi của bạn ở nhiều định dạng file khác nhau.

Đang xem: Tải phần mềm audacity tiếng việt

1. Giới thiệu Audacity.

Audacity kèm theo các link đến nhiều nguồn khác nhau, hỗ trợ bạn tìm hiểu cách sử dụng tất cả các tính năng của chương trình. Các nguồn này bao gồm Quick Help Guide (Trợ giúp nhanh), một hướng dẫn bản full, Wiki và Diễn đàn người dùng, trong đó bạn có thể đặt câu hỏi và nhận phản hồi từ người dùng khác, bạn có thể download Audacity free for Windows 7 hoặc windows 10 để ghi âm ngay từ bây giờ.

Tải Audacity Windows, ghi âm chất lượng cao trên máy tính

Audacity có chế độ thu âm trực tiếp bằng một micro từ các băng cassette hoặc đĩa minidisc được kết nối với tốc độ cao, lên đến 192,000 Hz. Phần mềm cho phép kiểm soát nhiều thiết bị đầu vào vào đầu ra, điều chỉnh âm lượng trước và suốt quá trình ghi âm, hỗ trợ thu âm với độ trễ thấp. Người dùng có thể tạo ra các bản thu đặc biệt bằng cách ghép nhiều ca khúc khác nhau.

Audacity có tính năng xuất nhập tệp linh hoạt được đánh giá cao bởi khả năng hỗ trợ đa dạng các loại định dạng nhạc. Ứng dụng cho phép ghi âm thanh và kiểm soát chất lượng âm thanh 16 bit, 24 bit, 32 bit, chuyển đổi rate và định dạng. Bên cạnh đó, người dùng có thể thực hiện chuyển đổi hàng loạt các bài hát cùng lúc.

Audacity cũng hỗ trợ nhiều hiệu ứng khác nhau để thay đổi tần số, điều chỉnh âm lượng, thay đổi nốt cao, tách giọng, lồng tiếng,… Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ nhiều plug-in hiệu ứng, bổ sung trình phân tích âm thanh thông minh.Với việc tích hợp các hiệu ứng có sẵn, chương trình giúp lọc bỏ mọi tiếng ồn, từ tiếng còi xe, tiếng côn trùng, tiếng người nói chuyện… chỉnh sửa bass, bộ lọc cao thấp, khuếch đại âm thanh.. Tác dụng bổ sung được thực hiện thông qua các plugin.

Audacity cho phép ghi lại các âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau, giúp bạn có thể lưu lại một bài hát hay hoặc một cuộc trò chuyện ngắn với bạn bè. Phần mềm sẽ xuất tệp ra các định dạng âm thanh khác nhau, chất lượng tốt và hơn nữa bạn cũng được phép chỉnh sửa chúng. Cùng với quá trình ghi âm là công nghệ lọc nhiễu và tiếng ồn để bạn có được một file ghi âm như ý muốn.

Xem thêm: hướng dẫn viết phần mềm quản lý bằng c#

Ghi âm trên máy tính bằng Audacity đã trở nên quen thuộc với nhiều người dùng hiện nay, Audacity hỗ trợ ghi lại âm thanh cùng với tính năng chỉnh sửa như lọc tiếng ồn, bóp méo tiếng, chèn hiệu ứng .. rất thích hợp cho những bạn làm video cần có âm thanh ngộ nghĩnh, độc đáo.

3. Phần mềm liên quan.

Windows Movie Maker phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp và được tích hợp hoàn toàn miễn phí trên Windows, với Windows Movie Maker, bạn có thể tạo những đoạn video sinh nhật, tạo video ảnh cưới hay làm video ghi lại khoảnh khắc của bé yêu.

4. Thủ thuật hay sử dụng phần mềm Audacity:

*Ghi âm trên máy tính bằng phần mềm Audacity, cách dùng Audacity để ghi âm

MẹoGhi âm trên máy tính bằng phần mềm Audacity

Để thực hiện việc ghi âm bạn chỉ cần Click vào nút Record màu hồng như hình bên dưới để bắt đầu việc ghi âm hoặc từ Menu Transport chọn Record (hoặc chọn phím tắt R).

*

Bước 2: Sau khi ghi âm xong bạn Click nút Stop màu vàng trên thanh công cụ

*

Bước 3: Bạn có thể nghe luôn những ghi vừa ghi âm bằng nút Play màu xanh hoặc nút Pause để tạm dừng .

Xem thêm: Cách Tải Trò Chơi Pikachu Về Máy Tính, Cách Cài Và Chơi Game Pikachu Trên Máy Tính

*

Bước 4: Để xuất file đó ra bạn vào Menu File chọn Export…

*

Bước 5: Tại đây bạn nhập tên File vào ô File Name, chọn định dạng (WAV, MP3….) sau đó Click “Save” để lưu file.

*

MẹoHướng dẫn tải và cài đặt Audacity trên máy tính

Audacity là phần mềm ghi âm giọng nói hoặc âm nhạc, đồng thời hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh, biên tập file âm thanh miễn phí trên máy tính, laptop. Đây là một trong những phần mềm được người dùng ưa chuộng với giao diện đơn giản, dễ sử dụng.