Tài Liệu Tham Khảo Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Endnote X7, Hướng Dẫn Sử Dụng Endnote Update 03/2024

Đang xem: Hướng dẫn sử dụng phần mềm endnote x7

*

1. Giới thiệu về phần mềm EndnoteEndnote là một trong các phần mềm quản lý tài liệu tham khảo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đây là một trong những phần mềm không thể thiếu trong viết khóa luận, luận văn cũng như trong nghiên cứu khoa học.Chức năng của Endnote:Tìm kiếm thông tin từ các nguồn dữ liệu trên mạng Internet và đưa các tài liệu tham khảo về lưu trữ trong thư viện của Endnote.Trích dẫn tài liệu tham khảo vào file word, định dạng tài liệu tham khảo theo quy định.2. Hướng dẫn cài đặt EndnoteMở file cài đặt lên và tiến hành cài đặt.

*
*

Lưu ý: Chọn cài đặt với bản dùng thử 30 ngàySau khi cài đặt copy file endnote.exe trong thư mục crack chép đè vào thư mục cài đặt (thường là C:Program FilesEndNote X7)3. Khởi động và tạo thư viện cho EndnoteKhởi động Endnote bằng cách click vào tập tin Endnote.exe trong thư mục cài đặt.Trong lần đầu chạy Endnote, phần mềm sẽ yêu cầu khai báo thư viện.Thư viện Endnote là gì?Thuật ngữ “thư viện Endnote” dùng để chỉ một flie dữ liệu mà bạn lưu trữ tất cả các dữ liệu về tài liệu tham khảo của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Dragon Knight Trong Dota 2: Dragon Knight

Xem thêm: Phần Mềm Proshow Producer Mới Nhất, Proshow Producer 9

Một thư viện Endnote có thể lưu trữ đến 100,000 tài liệu tham khảo.Trên thực tế có thể duy trì nhiều thư viện cùng một lúc, tuy nhiên điều đó là không cần thiết, mà nên lưu trữ tất cả tài liệu tham khảo vào một thư viện và tạo các nhóm tài liệu tham khảo theo chủ đề mà bạn quan tâm.Tạo thư viện EndnoteKhi khởi động Endnote lần đầu, cửa sổ Get started with Endnote X7 hiện ra, chọn Create a new libraryĐặt tên cho thư viện và chọn nơi lưu trữ, không nên lưu thư viện vào ổ cài đặt windows vì dễ bị mất dữ liệu.4. Hướng dẫn nhập tài liệu tham khảo vào Endnote.4.1. Trích dẫn một tài liệu tham khảo có sẵn trên internetChú ý: Endnote chỉ có chức năng trích dẫn, sắp xếp và quản lý tài liệu, không có chức năng hỗ trợ download full text.Các nguồn cơ sở dữ liệu thường dùng để trích dẫn tài liệu tham khảo bao gồm:Trích dẫn trên google scholar

*
*

Click vào file download về, tài liệu sẽ tự động được import vào EndnoteTrích dẫn tài liệu trên ScienceDirectNhập thông tin vào ô tìm kiếmClick vào tài liệu cần trích dẫnNháy vào Export, chọn RIS trong mục Format, sau đó click vào Export.Click vào file download về để import vào EndnoteTrích dẫn tài liệu trên pubmed tương tự như trong sciencedirect.

*

4.2. Trích dẫn tài liệu tham khảo không có trên internetCác tài liệu thường không có trích dẫn trên internet:Sách tham khảo tiếng việtBài báo tiếng ViệtCác bài báo dạng hardcoppy…Để thêm các tài liệu không có trích dẫn trên internet vào Endnote, làm theo các bước sau:

*

5. Hướng dẫn trích dẫn tài liệu tham khảo từ Endnote vào wordSau khi cài Endnote, trong Word sẽ xuất hiện một tab Endnote X7 mới, để trích dẫn tài liệu tham khảo vào word, làm theo các bước sau:

*
*