Tải Crystaldiskinfo Update 12/2023

Việc kiểm tra ổ cứng SSD để phát hiện lỗi, hư hỏng là điều cần thiết để bảo vệ dữ liệu của bạn. Cùng Điện máy XANH tìm hiểu top 5 phần mềm kiểm tra sức khoẻ ổ cứng SSD tốt nhất máy tính hiện nay nhé!

1 AS SSD Benchmark

AS SSD Benchmark có thể xác định hiệu suất ổ SSD bằng cách thực hiện một số thử nghiệm cụ thể thông qua hai bài kiểm tra. Bạn có thể kiểm tra hiệu suất đọc ghi tuần tự hoặc đọc ghi ngẫu nhiên mà không cần sử dụng bộ nhớ cache. 

AS SSD Benchmark sẽ kiểm tra tốc độ đọc ghi của ổ đĩa bằng một tệp 1GByte cũng như các khối 4K được chọn ngẫu nhiên. Ngoài ra, nó còn thực hiện các thử nghiệm sử dụng 1 hoặc 64 luồng và xác định được thời gian truy cập (access time) của SSD.

Đang xem: Crystaldiskinfo phần mềm đánh giá, kiểm tra tình trạng ổ cứng

Ưu điểm: – Một chương trình rất tập trung và hữu ích.

– Cho phép so sánh các chức năng SSD trong nhiều lĩnh vực sử dụng.

– Tạo ra kết quả dễ hiểu.

CrystalDiskInfo là phần mềm theo dõi, đánh giá tình trạng ổ cứng một cách chính xác nhất. CrystalDiskInfo giúp người dùng dễ dàng kiểm tra ổ cứng máy tính, chương trình giúp người dùng xem được các thông tin bao gồm tên ổ cứng, dung lượng ổ cứng, nhà sản xuất, tốc độ đọc ghi của ổ cứng với độ chuẩn xác cao để có thể dự đoán, sửa lỗi win chính xác. 

Đặc biệt crystal disk info còn hỗ trợ người dùng tối ưu ổ cứng đã cũ, giúp ổ cứng hoạt động tốt hơn.

Ưu điểm: Thông tin chính xác về đặc tính HDD.

Nhược điểm:

– Không có công cụ tương tác hoặc so sánh.

– Không khả dụng cho các nền tảng khác như Mac.

 

CrystalDiskMark là một tiện ích chấm điểm chuẩn (benmark) đơn giản cho các ổ đĩa cứng của bạn. CrystalDiskMark cho phép bạn có thể nhanh chóng đo tốc độ đọc ghi tuần tự và ghi ngẫu nhiên của ổ đĩa. 

Phần mềm này hỗ trợ các hình thức đo tốc độ đọc ghi tuần tự, đo tốc độ đọc ghi ngẫu nhiên 512KB, 4KB, 4KB (Queue Depth=32) và chọn dữ liệu thử nghiệm (Random, 0Fill, 1Fill).

 
Ưu điểm:- Giao diện đơn giản khi sử dụng, hiển thị được đầy đủ thông số.

– Đưa ra kết quả nhanh chóng. 

Nhược điểm: Không khả dụng cho các nền tảng khác như Mac.

Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện có lỗi từ một ổ đĩa, người dùng có thể lưu vào một file log để kiểm tra được chi tiết các lỗi. Đây là một điểm mạnh của phần mềm kiểm tra ổ cứng này. Đồng thời đây cũng là một công cụ có thể đo được tuổi thọ của SSD và có thể sao lưu dữ liệu trước khi SSD bị hỏng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Chơi Game Truy Kích Trung Quốc Full Vàng, 14 Truy Kích Lậu Ý Tưởng

 
Ưu điểm:

– Thống kê lại dung lượng dữ liệu đã đọc/ghi để người dùng dễ dàng quản lý. 

– Tốc độ đọc/ghi nhanh.

Nhược điểm: Một số tính năng bị hạn chế trên phiên bản miễn phí.

Intel Solid-State Drive Toolbox có khả năng chẩn đoán đầy đủ, chính xác. Nó có thể đưa ra các đánh giá hiệu quả về các thông số hoạt động của ổ đĩa và điều hành các hoạt động bảo trì.

Intel Solid-State Drive Toolbox có thể tự động phát hiện tất cả các ổ đĩa ở trạng thái kết nối sản xuất bởi Intel, cũng như các ổ đĩa khác (SSD hoặc HDD) mà hệ thống của bạn được trang bị. Nó sẽ hiển thị thông tin chi tiết về mỗi vấn đề, chẳng hạn như mô hình, tổng dung lượng lưu trữ, không gian sử dụng và có sẵn, phiên bản firmware và số serial.

Thêm vào đó, Intel Solid-State Drive Toolbox bao gồm dữ liệu liên quan đến từng lĩnh vực . Từ đó nó có thể đánh giá sức khỏe ổ đĩa và ước tính thời gian hoạt động của ổ đĩa và nhiều hoạt động khác.

 
Ưu điểm:- Đánh giá hiệu quả các hoạt động của ổ đĩa.

– Tự động phát hiện tất cả các ổ đĩa ở trạng thái kết nối.

– Hiển thị thông tin chi tiết.

– Giúp kéo dài tời gian sử dụng của máy tính.

– Ước tính thời gian hoạt động của ổ đĩa và nhiều hoạt động khác.

Nhược điểm: Không khả dụng cho các nền tảng khác như Mac.

Trên đây là thông tin về top 5 phần mềm kiểm tra sức khoẻ ổ cứng SSD tốt nhất mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Xem thêm: Top 15 Phần Mềm Hỗ Trợ Nghe Nhạc Hay Nhất Hiện Nay, Tổng Hợp Những Phần Mềm Nghe Nhạc Của Dân Chuyên

Từ khóa: phần mềm kiểm tra ổ cứng ssd, phần mềm kiểm tra ssd, ổ cứng ssd, cách kiểm tra ổ cứng

Mua hàng 1800.1061 (7:30 – 22:00)Kỹ thuật 1800.1764 (7:30 – 22:00)Bảo hành1800.1065 (8:00 – 21:00)Khiếu nại 1800.1063 (8:00 – 21:30)

*

1559.6k fan 529k đăng ký

Website cùng tập đoàn:

thegioididong.com. Chịu trách nhiệm nội dung: Huỳnh Văn Tốt. Xem chính sách sử dụng web
Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.