So Sánh Phần Mềm Quản Lý Phòng Trọ Miễn Phí, Phần Mềm Quản Lý Nhà Trọ, Căn Hộ Update 05/2024

Sở hữu riêng cho mình một căn hộ cũng là điều mà nhiều người chưa thực hiện được khi giá cả nhà đất ngày càng tăng. Thay vào đó, họ chọn việc thuê nhà để “an cư lạc nghiệp” tạm thời, trước khi có đủ vốn để sở hữu một căn hộ riêng cho mình. Đây chính là lí do mà hiện nay các dãy nhà trọ, khu chung cư mini, khu nhà trọ tập thể, căn hộ dịch vụ… từ bình dân tới cao cấp đang mọc lên như nấm. Bên cạnh việc cho thuê trọ, các vấn đề xoay quanh như điện nước từng phòng, giá vệ sinh, giá tiền hàng tháng, phụ phí phát sinh… cũng khiến rất nhiều chủ trọ đau đầu. Vậy đâu là giải pháp gói gọn những thứ kể trên? Có thể bạn cần đến 1 giải pháp tự động hơn, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn phần mềm quản lý nhà trọ Mona House , một giải pháp vừa tiện tích, vừa giản đơn lại đúng chuẩn thời đại công nghệ số.

Đang xem: Phần mềm quản lý phòng trọ miễn phí

Về thông tin chi tiết sản phẩm quản lý trọ độc quyền này bạn có thể xem bên dưới hoặc xem trên trang chuyên về nhà trọ của chúng tôi ngay tại đây để dùng thử miễn phí hoặc liên hệ hotline 1900 636 648 để được tư vấn và cơ hội nhận ưu đãi 30%. Phần mềm này có thể đáp ứng mọi mô hình cho thuê nhà.

*

Mục lục

Quản lý nhà trọ thủ công có khó khăn gì?Phần mềm quản lý nhà trọ mang lại lợi ích gì?Phần mềm quản lý nhà trọ Mona House

Quản lý nhà trọ thủ công có khó khăn gì?

Trong thời đại công nghệ số hóa mà nói, việc thực hiện thủ công các loại ghi chép, giấy tờ thực sự là một khó khăn lớn. Hiện nay, vẫn còn khá nhiều chú trọ lựa chọn hình thức này bằng cách ghi chép mọi thứ vào một cuốn sổ cầm tay, từ giá thuê các phòng tới chi phí dịch vụ… Việc làm này không sai, tuy nhiên chưa được hiệu quả vì còn nhiều lỗ hổng dẫn đến sai sót. Đặc biệt là đối với những ai có số lượng phòng trọ cho thuê nhiều và con số đó còn tăng lên thì phương thức sử dụng thủ công này rất cần được thay thế, công nghệ hóa bằng phần mềm quản lý nhà cho thuê ngắn hạn.

1. Có rủi ro sai sót trong quản lý khách trọ

Đối với mỗi phòng trọ và khách trọ, để đảm bảo việc an toàn trong cho thuê trọ cũng như đảm bảo an ninh khu trọ, chủ trọ thông thường cũng cần điều tra thêm về lý lịch cũng như cần quản lý mỗi phòng rất nhiều chi tiết chi phí dịch vụ như:

Tên người thuê trọ cùng chứng minh thư, số điện thoại, quê quán…Số lượng người ở, ngày chuyển vào ởAi mới chuyển tới, thời gian đi – ởTiền đặt cọc là bao nhiêuSố tiền điện, nước mỗi thángChi phí dịch vụ internet, truyền hình cápTiền vệ sinh, giặt làTình trạng đồ dùng, chi phí sửa nếu hỏngSố lượng nội thất trong phòng (phân biệt với của người đi thuê trọ)Một số dịch vụ khác: an ninh khu phố, …

Chỉ cần liệt kê sơ bộ cũng cho thấy rằng thông tin về khách thuê cũng như các dịch vụ cho thuê cũng mang tới cho chủ thuê trọ quá nhiều thông tin cần để tâm và lưu trữ. Hơn nữa trong lúc ghi chép rất dễ sai sót về các con số, từ đó người chịu thiệt chính là chủ cho thuê trọ. Hơn nữa nếu số lượng phòng trọ tăng lên theo quy mô, rủi ro cũng tăng theo nên các chủ trọ cần sớm có giải pháp ứng phó.

2. Khó tiếp cận khách thuê trọ

Khi quản lý dãy nhà trọ, tòa nhà bằng phương pháp thủ công, đặc biệt là trong thời đại công nghệ số hiện nay thì việc tiếp cận được khách thuê trọ hoặc tìm khách thuê mới rất khó. Hiện nay, các phương pháp tiếp thị nhà trọ thủ công nhất là truyền miệng, môi giới, dán giấy cho thuê nhà ở các cột điện, phát tờ rơi,… Những địa điểm thường được lựa chọn để thực hiện công việc này là các trường học, trường Đại học, những nơi có nhiều sinh viên, hoặc tại các nhà máy khu có nhiều công nhân, người lao động từ nhiều tỉnh khác nhau và có nhu cầu thuê phòng trọ cao.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, ngoài các đối tượng là sinh viên, người lao động thì cũng có một số lượng kha khá những người khác cũng có nhu cầu thuê nhà trọ dài hạn mà thường thấy là các hộ gia đình – những người chưa có đủ khả năng tự sở hữu một căn hộ mới. Thông thường, những khách thuê trọ này sẽ thuê thời hạn từ vài năm trở lên. Những cách tiếp cận thủ công rất khó có thể lan tỏa đến những đối tượng khách hàng tiềm năng như thế này.

Xem thêm: Top Phần Mềm Biên Tập Video Miễn Phí, Dễ Nhất Hiện Nay, 6 Phần Mềm Edit Video Miễn Phí Tốt Nhất

Bên cạnh đó, đối với các khu nhà trọ lớn hoặc dãy nhà trọ quy mô lớn, khi có người chuyển đi, chủ trọ lập tức phải tìm được người mới thuê trọ chuyển vào ở luôn nếu không muốn bị lỗ tiền phòng tháng đó. Nếu thời gian tìm được khách mới lâu, chi phí nhà trọ tháng đó sẽ giảm, ảnh hưởng khá lớn tới việc cho thuê, kinh doanh nhà trọ.

3. Khó xuất hóa đơn chi phí

Theo cách truyền thống, thông thường, các chủ nhà trọ sẽ tiến hành thu tiền vào cuối tháng và không có hóa đơn. Tất cả chi phí dịch vụ từ tiền nhà, tiền điện nước hay chi phí dịch vụ khác đều được chủ nhà tự tính và cộng tổng rồi báo với người khách thuê trọ và thu tiền. Tất cả những công đoạn này đều được giao dịch miệng, không có hóa đơn chứng từ gì cụ thể.

Tuy nhiên, phương pháp quản lý thủ công truyền thống này thường không được lòng cả đôi bên và có những phát sinh khiến đôi bên dễ mâu thuẫn. Có trường hợp quản lý cố tình kê khống tiền mà khách thuê không chú ý và cũng không có số liệu cụ thể để đối chứng. Từ đó khách thuê mặc dù bị lố tiền nhưng vì không có chứng cứ nên vẫn ngậm ngùi trả tiền theo lời chủ trọ. Ngược lại, nhiều trường hợp khách thuê nhà lại không trả đúng số tiền thuê hoặc quỵt tiền chủ trọ. Chủ trọ không ghi chép và không có chứng từ cụ thể nên cũng không thể đòi lại tiền. Đây chỉ là những ví dụ nhỏ, sau những lần đôi bên phải “ngậm ngùi” như kể trên thì rất nhiều trường hợp mâu thuẫn, cãi vã, xô xát xảy ra và người thuê chuyển đi, chủ trọ lại mất công tìm người mới rất rắc rối.

Có những trường hợp khách thuê trọ chưa trả đủ tiền tháng này mà đóng bù sau. Tuy nhiên chủ trọ không có hóa đơn lưu trú cụ thể sẽ dẫn đến mâu thuẫn thông tin, tiền bạc, ảnh hưởng nhiều tới mối quan hệ đôi bên. Hiện nay, nhiều chủ trọ cũng đã biết thống kê trên excel hoặc access trên máy tính tuy nhiên trường hợp sai sót vẫn còn xảy ra nhiều.

Xem thêm: Wechat: Cách Chơi Wechat Cho Người Mới Bắt Đầu Đơn Giản Nhất

Phần mềm quản lý nhà trọ mang lại lợi ích gì?

Nhìn chung, phương pháp quản lý thủ công không phải là không thể áp dụng và vẫn có những hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, chỉ có hiệu quả nhất định ở một mức nào đó với quy mô nhà trọ nhỏ, ít phòng. Nếu mở rộng quy mô nhà trọ lớn hơn, phần mềm quản lý nhà trọ sẽ có thể phát huy tác dụng ở mức cao hơn. Phần mềm quản lý sẽ giúp các chủ trọ hoặc chủ nhà trên Airbnb xử lý được nhiều số liệu phức tạp hơn cũng như việc lưu trữ và xuất dữ liệu được thực hiện dễ dàng hơn.