So Sánh 5 Phần Mềm Email Marketing Miễn Phí Tốt Nhất, Phần Mềm Gửi Mail Hàng Loạt 100% Inbox Update 09/2023

Tất cả các nhà cung cấp phần mềm gửi email marketing chỉ miễn phí cho bạn trong giới hạn ban đầu nhằm mục đích giúp bạn làm quen, kiểm tra sản phẩm trước khi nâng cấp lên trả phí tháng. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng tối đa để tự học và làm quen với email marketing khi mới bắt đầu với blog.

Đang xem: Phần mềm email marketing miễn phí tốt nhất

Nhắc tới email marketing bạn sẽ nghĩ ngay đến những tên tuổi lớn trên thị trường như Aweber, Active Campaign hay GetResponse,… nhưng nếu email list bạn mới và đang trong quá trình xây dựng thì bạn chắc chắn bạn sẽ không đủ lý do để sử dụng những dịch vụ trả phí hàng tháng trên.

Vì vậy, chiến thuật khôn ngoan nhất là bạn sẽ bắt đầu với những phần mềm gửi email marketing miễn phí trước, sau đó khi email list đã đủ lớn thì bạn sẽ quyết định tiếp tục sử dụng luôn (mua gói thuê bao tháng của dịch vụ bạn chọn) hoặc chuyển đến các nhà cung cấp email marketing khác.

Bên dưới đây là danh sách những phần mềm gửi email marketing miễn phí tuy không phải là tốt nhất nhưng lại rất hợp lý để bạn cân nhắc bắt đầu.

Chú Ý

Khi chuyển sang nhà cung cấp phần mềm gửi email marketing miễn phí khác bạn chỉ cần export danh bạ và email template, bạn không cần lo lắng vì xuất danh bạ là chức năng CƠ BẢN của tất cả các phần mềm gửi email marketing hiện nay.

Cái bạn mất sẽ là các quy trình trả lời email tự động (Automation) mà bạn đã thiết kế, bạn bắt buộc phải thiết kế lại quy trình này khi chuyển sang nhà mới.

**Mẹo: Bạn có thể lướt nhanh, tìm kiếm, lọc và sắp xếp thứ tự các phần mềm gửi email marketing bên dưới

15 phần mềm email marketing miễn phí

TênLogoSubscribersEmail/ThángEmail/NgàyTìm Hiểu
MailRelay

*

15.00075.000N/ATìm Hiểu
Mailjet
*
Không giới hạn6.000200Tìm hiểu
Sender
*
2.50015.000N/ATìm hiểu
Omnisend
*
2.00015.000N/ATìm hiểu
BenchMark
*
2.00014.000N/ATìm Hiểu
Sendinblue
*
2.000N/A300Tìm Hiểu
Moosend
*
1.000Không giới hạnN/ATìm Hiểu
MailerLite
*
1.00012.000N/ATìm Hiểu
Sendpulse
*
2.50015.000N/ATìm Hiểu
Hubspot
*
5002.000N/ATìm Hiểu
EngineMailer
*
Không giới hạn10.000500Tìm Hiểu
ZohoCampaigns
*
2.00012.000N/ATìm Hiểu
EmailOctopus
*
2.500Không giới hạnN/ATìm Hiểu
Mailchimp
*
2.00012.000N/ATìm Hiểu
GroundHogg
*
Không giới hạnKhông giới hạnKhông giới hạnTìm Hiểu

Nội dung bài viết Ẩn mục lục
1. MailRelay
2. Mailjet
3. Sender
4. Omnisend
5. BenchMark
6. Seninblue
7. Moosend
8. MailerLite
9. Sendpulse
10. Hubspot
11. EngineMailer
12. ZohoCampaigns
13. EmailOctopus
14. Mailchimp
15. GroundHogg – Phần mềm gửi email marketing miễn phí thật sự trên nền tảng WordPress

MailRelay

*

MailRelay là nhà cung cấp duy nhất trên thị trường cho tài khoản miễn phí 75.000 email/tháng15.000 subscriber (người đăng ký hay còn gọi là lead) VĨNH VIỄN. Đồng thời bạn có thể sử dụng như một dịch vụ SMTP độc lập.

Đây là một nhà cung cấp dịch vụ email marketing có gói miễn phí tốt nhất trên thị trường.

Chưa rõ là MailRelay có duy trì gói khuyến mãi này lâu dài trong tương lai hay không, thậm chí là bạn không dùng MailRelay để gửi email marketing bạn vẫn có thể sử dụng MailRelay để gửi transaction email cho WordPress (SMTP).

Vì vậy, bạn hãy nhanh tay đăng ký tài khoản MailRelay ngay hôm nay trước khi nhà cung cấp thay đổi chính sách khuyến mãi.

Chú Ý

Tài khoản mới đăng ký sẽ chỉ nhận được 3.000 subscribers và 15.000 email/tháng và bạn được cung cấp một sub-domain riêng để đăng nhập.

Để nhận nâng cấp tài khoản lên 15.000 subscriber và 75.000 email/tháng bạn phải vào Setting > Social upgrade > Follow Facebook Page + Twitter + Youtube Channel của MailRelay để được mở khóa thêm tài nguyên.

MailRelay vẫn đầy đủ các chức năng cần thiết cho bạn như Email Campagin, Autoresponse, HTML form,… kết hợp dashboard có tốc độ chạy khá ổn và không khó để làm quen.

Một khuyết điểm nhỏ của MailRelay là cài đặt hệ thống email tự động còn khá đơn giản và giao diện sử dụng UI khá xấu (trang chủ cũng xấu).

Mailjet

*

Mailjet không giới hạn số lượng subscriber của bạn mà thay vào đó là giới hạn email mà bạn gửi đi mỗi ngày 200 email và mỗi tháng 6.000 email tổng cộng.

Điều khiến bạn nên quan tâm đến Mailjet đó chính là giá trả phí cực kỳ tốt sau này. Với $9.65 mỗi tháng bạn có thể gửi 30.000 email/tháng và không giới hạn email/ngày, thêm nữa là bỏ luôn logo Mailjet trong email.

Nếu bạn dùng không hết thì Mailjet cũng cho phép bạn dùng SMTP độc lập để gửi transaction email (tương tự Mailrelay ở trên) để tận dụng.

Khi bạn đăng ký tài khoản mới của Mailjet thì bạn cần được xét duyệt để sử dụng (account validation) nếu không, bạn sẽ bị giới hạn như một tài khoản Test với 10 email/giờ.

Yêu cầu xét duyệt bao gồm cả ảnh CMND hay Passport, tạo được SPF và DKIM record trong DNS, chạy 2-3 chiến dịch liên tục trong 5 ngày để xét duyệt.

Với các bạn mới thì việc tạo SPF và DKIM có vẻ sẽ khó khăn và thêm nộp ảnh Passport (CMND chưa chắc được xét duyệt) sẽ là rào cản.

Một khuyết điểm khác nữa là email tự động (Automation) không bao gồm trong tài khoản miễn phí vì vậy bạn chỉ có thể gửi email newsletter chủ động mà thôi. Theo tôi đây là điểm trừ rất lớn (thậm chí chức năng Automation chỉ được tích hợp trong gói Premium mà thôi, gói $9.65 cũng sẽ không có).

Nếu bạn chỉ có nhu cầu gửi email newsletter chủ động cho email list của bạn thì hãy xem xét sử dụng, còn nếu không có lẽ bạn nên bỏ qua.

Sender

*

Sender có cấu trúc giá rất đơn giản và dễ hiểu. Bạn được 2.500 subscribers với 15.000 email/tháng với đầy đủ mọi tính năng mà không bị giới hạn nào. Tuyệt vời!

Khi email list bạn tăng lên theo năm tháng thì bạn có thể đăng ký gói $10/tháng bạn sẽ được cấp một hạn mức email/tháng tăng theo với lượng subscriber đó là 60.000 email/tháng.

Giao diện sử dụng rất đẹp và gọn gàng. Bạn có thể làm quen ngay lập tức và cảm giác rất dễ chịu. Tốc độ của phần mềm cũng rất nhanh. Tôi đánh giá cao UI và UX của Sender.

Như nhiều phần mềm gửi email marketing miễn phí khác, Sender sẽ cần phê duyệt những tài khoản mới. Quá trình phê duyệt cũng tương đối đơn giản.

Bạn cần điền thông tin tài khoản đầy đủ, sau đó nhập danh bạ (có thể dùng email bạn bè cũng được), sau đó chạy thử vài chiến dịch và chờ 72 giờ sau sẽ được phê duyệt.

Chú Ý

Bạn cần email tên miền (email doanh nghiệp) để đăng ký tài khoản mới và bạn phải đảm bảo rằng email tên miền đó có thể nhận được verify email từ Sender để xác nhận tài khoản.

Nếu chưa biết cách tạo email tên miền, bạn hãy tham khảo bài viết CÁCH TẠO EMAIL THEO TÊN MIỀN ĐƠN GIẢN VỚI IMPROVMX VÀ GMAIL.

Đây là những yêu cầu thường thấy của các nhà cung cấp phần mềm gửi email marketing trên thị trường bởi vì miễn phí sẽ dễ dẫn đến tình trạng tạo tài khoản spam gây gánh năng hệ thống của nhà cung cấp.

Omnisend

*

Omnisend được thiết kế phục vụ các nền tảng thương mại điện tử (e-commerce) vì vậy bạn sẽ thấy rằng Omnisend sẽ bắt bạn kết nối với cửa hàng của mình ngay khi bạn khởi tạo tài khoản mới.

Omnisend tích hợp với đa số các nền tảng thương mại điện tử như Presta, Woocommerce, Shopify, Magento, OpenCart,…

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm này cho blog của bạn bằng cách chọn cửa hàng là “Other” và chèn mã snippet như thường.

Tài khoản Omnisend sẽ giới hạn 2.000 subscriber 15.000 email/tháng.

Điểm mạnh của Omnisend là do thiết kế để làm việc hiệu quả với các nền thảng thương mại điện tử nên khi cài đặt các quy trình email tự động bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn kích hoạt quy trình dựa trên hành vi MUA của khách hàng.

Nếu blog của bạn có tích hợp Woocommerce để tự bán sản phẩm thì Omnisend sẽ là nền tảng rất hợp lý để lựa chọn bắt đầu và sẵn tiện học cách sử dụng để có doanh số tốt hơn trong tương lai.

Giống như các nhà cung cấp trên, bạn cũng cần phải được Omnisend xét duyệt tài khoản. Các xét duyệt cũng tương tự như trên.

UI được thiết kế rất đẹp và có bán Addon thêm phục vụ cho những nhu cầu của những người dùng chuyên sâu.

BenchMark

*

BenchMark cho phép tài khoản miễn phí 2.000 subscriber14.000 email/tháng. Nói chung cũng khá ổn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là CRM sẽ không được tích hợp vào tài khoản miễn phí của bạn.

CRM và Automation Pro chỉ có khi bạn trả phí hàng tháng. Việc thiếu CRM cũng không quá quan trọng với các bạn mới vì đó là nhu cầu phát sinh khi bạn đã rành về email marketing.

Automation Pro sẽ cho phép bạn chọn nhanh những mẫu thiết kế sẵn và DỄ NHÌN hơn. Với tài khoản miễn phí bạn sẽ ức chế ở Automation vì không nhìn rõ quy trình chạy như thế nào.

BenchMark có UI đẹp, nhưng UX thì ngược lại. BenchMark chạy khá chậm nếu bạn dùng ở Việt Nam vì BenchMark có server ở Balan khá xa.

BenchMark là một lựa chọn khá ổn cho email phụ mà thôi, không có gì quá nổi bật.

Tương tự, bạn cũng phải được BenchMark phê duyệt tài khoản để sử dụng.

Seninblue

Sendinblue đang được rất nhiều đánh giá tốt trên thị trường và gần đây nhất là plugin WP Mail SMTP cũng tích hợp SMTP Sendinblue và khuyên dùng.

Bạn sẽ có 300 email/ngày2.000 subscriber cho tài khoản miễn phí. Dĩ nhiên, với 300 email/ngày thì việc gửi email newsletter sẽ khó khăn cho bạn. Tuy nhiên, nếu là gửi email tự động thì lại rất hữu hiệu.

Ngoài ra, nếu bạn muốn gửi newsletter cho list nhiều hơn 300 email thì Sendinblue sẽ tự động chuyển qua danh sách chờ và gửi vào ngày hôm sau, vì vậy theo lý thuyết bạn vẫn có thể gửi được nhưng phân ra thành nhiều ngày.

Sendinblue cũng có sẵn CRM cho bạn quản lý danh bạ và theo dõi các hoạt động của khách hàng dễ dàng (dạng Timeline giống Facebook feeds).

Dù có landing page và Live Chat, nhưng chỉ dành cho người dùng Premium mà thôi.

Sendinblue là một trong số hiếm các nhà cung cấp gửi email marketing miễn phí mà yêu cầu xác thực cả số điện thoại của bạn trước khi xác thực tài khoản.

Chú Ý

Bạn cần phải tự thêm CRM và Automation module bằng cách bấm vào biểu tượng “+” trên dashboard để bật module. Tại đây, bạn cũng sẽ thấy được những chức năng nào bị hạn chế và chỉ dùng cho tài khoản Premium.

Moosend

Moosend có phần rất giống với Sender về cấu trúc giá khi tối giản mọi thứ và chỉ quan tâm đến lượng thay đổi về subscriber trong cấu trúc giá.

Với tài khoản miễn phí, bạn có 1.000 subscriber, không giới hạn email gửikhông giới hạn tính năng. Bảng giá quá dễ hiểu.

Tuy vậy, khi tăng lượng lên 2.000 subscriber thì giá khá cao $10/tháng và tôi nghĩ rằng không giới hạn email cho 2.000 subscriber sẽ không có giá trị cho lắm vì với những nhà cung cấp khác tại gói miễn phí đã có 15.000 email/tháng dư dùng cho một email list là 2.000.

Xem thêm: Phần Mềm Học 600 Từ Vựng Toeic, Toeic Essential 600 Words, ‎600 Từ Vựng Và Ngữ Pháp Cho Toeic Trên App Store

Dù vậy, khi về sau email list bạn đã phát triển thì thật sự rất giá trị vì được gửi không giới hạn email và tận dụng được toàn bộ tính năng của Moosend như Automation, thư viện tạo sẵn Automation, HTML Sign-up Form, Email Template (email mẫu), SMTP riêng,…

Moosend hiện đang cố gắng bổ sung nhiều hơn các ứng dụng bên thứ 3 tích hợp để giúp người dùng sử dụng thoải mái hơn nữa.

Moosend backend có tốc độ rất tốt và nhanh nhất trong các nhà cung cấp phần mềm gửi email marketing mà tôi sử dụng.

Bạn hãy thử Moosend và cảm nhận. Tôi chắc rằng bạn sẽ thích Moosend ít nhất về mặt tốc độ và sự đơn giản trong cách sử dụng.

Chú Ý

Moosend KHÔNG CẦN xác thực tài khoản để sử dụng, thật sự rất thoải mái để bạn có thể trải nghiệm nhanh.

MailerLite

MailterLite khá eo hẹp với tài khoản miễn phí khi chỉ có 1.000 subscriber12.000 email/tháng và nếu bạn muốn gửi email không giới hạn thì trả $10/tháng.

Một trong những ưu điểm tuyệt vời của MailterLite là Landing Page và Form thiết kế rất đẹp. Ngay cả giao diện sử dụng cũng rất gọn gàng. Nhìn rất chuyên nghiệp và ngăn nắp.

MailterLite cũng có chức năng A/B test giúp bạn từng bước cải thiện hiệu quả của các chiến dịch email ngày càng tốt hơn.

Tuy nhiên, rào cản lớn nhất đối với bạn không phải đến từ giá hay trải nghiệm sử dụng mà là XÁC THỰC TÀI KHOẢN.

Phải nói rằng MailterLite rất khắc khe trong việc xét duyệt các tài khoản mới tạo. Thậm chí các blog viết bằng tiếng Anh vẫn có khả năng bị từ chối phê duyệt tài khoản sử dụng. Điều này là không hợp lý nhưng nó lại diễn ra duy nhất với MailterLite.

Khi bạn đã bị từ chối, dù bạn có gửi email để hỗ trợ xét duyệt thì vẫn sẽ không thành công và không có lý do chính đáng được đưa ra rõ ràng về việc từ chối bạn. Nó giống như việc bạn xin Google xét duyệt tài khoản Google Adsense vậy.

Dù vậy, bạn cũng hảy thử tạo tài khoản MailterLite, bởi biết đâu chừng là MailterLite đã thay đổi đội ngũ phê duyệt hay đổi chính sách xét duyệt rồi.

Sendpulse

Một tài khoản miễn phí Sendpulse bạn được 2.500 subscriber15.000 email/tháng. Hoàn toàn ổn cho bạn bắt đầu email marketing một cách thoải mái.

Sendpulse có một chức năng khá hữu ích cho phép bạn gửi lại một email mới sau 24 giờ với một tiêu đề mới và khung thời gian khác chỉ với việc stick chọn vào khung khi tạo chiến dịch email mới.

Ngoài ra, Sendpulse khá thú vị khi cho phép bạn dùng đa kênh để gửi nội dung đến cho người theo dõi bằng web push (thông báo đẩy), SMS (bạn phải trả phí mới được dùng) và Chatbot Facebook tự động.

Kể cả trong quy trình gửi email tự động bạn cũng thể gửi đa kênh dựa vào những event mà bạn lựa chọn.

Sendpusle đã làm rất tốt Automation bởi một thiết kế cực đẹp và bắt mắt, tạo niềm cảm hứng tốt mỗi khi bạn bắt tay vào thiết kế quy trình email tự động.

Hubspot

Hubspot quá nổi tiếng với CRM miễn phí và các công cụ online miễn phí phụ trợ bạn. Nếu như trước đây Hubspot không cho tài khoản miễn phí sử dụng email marketing thì giờ đây ác tài khoản miễn phí đã được sử dụng nhưng trong giới hạn.

Mỗi tài khoản Hubspot sẽ có 500 subscriber2.000 email/tháng. Khá keo kiệt nhưng bù lại chất lượng dịch vụ và đẳng cấp của Hubspot là một khác biệt lớn so với những nhà cung cấp gửi email marketing miễn phí khác.

Gói bắt đầu của Hubspot là $50, khá chua cho Blogger thậm chí blog bạn đã phát triển.

Ngoài ra Hubspot còn hạn chế các tính năng như Automation, Landing Page, Social Proof với các tài khoản miễn phí.

Vì vậy, trừ khi bạn là fan hâm mộ của Hubspot và có thể sử dụng thành thạo toàn bộ tính năng CRM, Sales và Email Marketing của Hubspot thì bạn hãy sử dụng.

Tuy không rẻ nhưng chắc chắn rằng Hubspot cực kỳ chất lượng và đáng đồng tiền khi bạn tận dụng được toàn bộ.

EngineMailer

EngineMailer cho phép tài khoản miễn phí gửi 10.000 email/tháng nhưng giới hạn 500 email/ngày và không giới hạn subscriber. Tất cả các gói từ miễn phí đến trả phí đều không giới hạn danh bạ.

EngineMailer đăng ký rất dễ dàng và bạn không cần chờ xét duyệt như những nhà cung cấp khác. Tốc độ chạy ứng dụng cũng rất nhanh tạo cảm giác thoải mái cho bạn.

Tuy nhiên, khuyết điểm của EngineMailter là chức năng Autoresponder quá đơn điệu và không có Automation. EngineMailer chỉ cho phép bạn chạy chuỗi email và chỉ được kích hoạt khi có người theo dõi đăng ký mới.

Nếu bạn yêu thích đơn giản trong việc gửi email marketing thì có thể bắt đầu với EngineMailer, nhưng nếu bạn thích sự khám phá và tìm hiểu về Automation (không có) thì tôi nghĩ EngineMailer là không thích hợp.

ZohoCampaigns

ZohoCampaigns là một App của hệ sinh thái Zoho, giống như Gsuite của Google. Zoho cung cấp rất nhiều App chất lượng và thường miễn phí khi bắt đầu và ZohoCampaigns cũng không ngoại lệ.

Một số app của Zoho mà bạn thấy rất nhiều người sử dụng hiện nay như là ZohoDesk, Zoho Mail (tạo email box như Gmail và cả email tên miền), Zoho Cliq (tạo Live Chat), Zoho Form (tương tự Google form),…

ZohoCampaigns là email marketing App của Zoho, một tài khoản miễn phí sẽ có 2.000 subscriber12.000 email/tháng.

Ưu điểm lớn nhất của ZohoCampaigns là trải nghiệm sử dụng, Zoho chạy cực kỳ nhanh với tốc độ phản hồi mỗi lần nhấp chuột rất tốt kết hợp giao diện sử dụng khá tối giản và gọn gàng.

Nếu bạn yêu thích hệ sinh thái của Zoho thì tất nhiên bạn không nên bỏ qua ZohoCampaigns, bạn có thể gắn kết luôn với phần mềm gửi email marketing này của Zoho khi blog đã phát triển.

EmailOctopus

EmailOctopus là một món ăn lạ cho bạn khi mà chỉ tính phí của bạn dựa vào số lượng subscriber mà thôi. Tất cả email gửi đi sẽ phụ thuộc vào giới hạn tài khoản Amazon SES (Amazon Simple Email Service) của bạn.

Dành cho những bạn chưa biết, Amazon SES là một ứng dụng trong nền tảng AWS (Amazon Web Service) đóng vai trò như một SMTP (Simple Mail Transfer Protocol – giao thức truyền tải thư tín đơn giản) với mục tiêu cuối cùng là giúp email bạn đến thẳng inbox người nhận tốt hơn.

Amazon rất rộng rãi khi cho phép tài khoản AWS của bạn có 50.000 email/tháng, và $0.1cho mỗi 1.000 email vượt mức. Quá rẻ và chất lượng AWS của Amazon là vô cùng tuyệt vời.

Tận dụng điều đó, EmailOctopus sẽ liên kết với tài khoản AWS của bạn và chỉ tính phí bạn dựa trên số subscriber quản lý, vì vậy mức giá của EmailOctopus vô cùng dễ chịu. Tài khoản miễn phí EmailOctopus sẽ có 2.500 suscriber và không giới hạn email gửi (vì đã liên kết với tài khoản Amazon của bạn, bạn chỉ trả tiền riêng cho Amazon khi email vượt mức).

Chú Ý

Để mở khóa 50.000 email/tháng và 14 email/giây bạn phải liên hệ với Amazon Support Center để yêu cầu tăng hạn mức cho tài khoản miễn phí.

Bạn sẽ nhận được email với quyết định phê duyệt sau đó. Hãy đọc kỹ chính sách của Amazon SES để tránh việc Amazon sẽ ban tài khoản bạn khi vi phạm, như gửi Spam Mail là không được.

Mailchimp

Mailchimp chắc chắn phải nằm trong danh sách này và tôi bắt buộc phải đưa nó xuống cuối danh sách vì Mailchimp ngày càng đi xuống.

Các chính sách thay đổi gần đây của Mailchimp đang khiến rất nhiều fan hâm mộ không hài lòng, các tài khoản miễn phí bị thắt chặt hơn và có xu hướng ép người dùng trả phí để sử dụng.

Đơn cử như giới hạn lại chỉ duy nhất 1 Audience List và những subscriber đã ngừng theo dõi nhưng vấn bị tính vào tài nguyên. Trải nghiệm người dùng không được cải thiện (load trang rất chậm), tính năng mới không có nhiều nhưng giá lại cao hơn.

Theo lý thuyết, Mailchimp cần tập trung nâng cấp hạ tầng và phát triển tính năng mới hơn là sử dụng các thủ thuật để tăng doanh thu kèm theo sự bất mãn của người dùng.

Tuy nhiên, không có nghĩa là Mailchimp không tốt, nếu bạn mới thì Mailchimp là nơi rất lý tưởng để HỌC email marketing bởi vì một số ưu điểm sau:

Đăng ký dễ dàng, không cần phê duyệt gì, rất mởLà phần mềm gửi email marketing miễn phí liên kết cực kỳ phổ biến toàn cầuCài đặt rất dễ dàng (mặc dù UI hơi rối khi mới tiếp xúc)Miễn phí 2.000 subscriber12.000 email/tháng cho tài khoản miễn phíQuen thuộc, gần như ai cũng biết MailchimpCó landing page miễn phí

Bạn có thể tìm hiểu khóa học (email course) Mailchimp của loltruyenky.vn ở link này hoặc pop-up ở ngay bài viết này.

GroundHogg – Phần mềm gửi email marketing miễn phí thật sự trên nền tảng WordPress

Groundhogg khá đặc biệt khi sử dụng WordPress làm nền tảng hoạt động như một CRM với rất nhiều chức năng cao cấp nhưng lại miễn phí. Như một plugin WordPress miễn phí lại chạy trên WordPress của bạn nên tôi có thể xem Groundhogg là phần mềm gửi email marketing miễn phí thật sự.

Groundhogg không phải là duy nhất trong trường hợp này, ví dụ như Mautic cũng giống như Groundhogg nhưng khác là phải cài đặt trên host khó hơn, không như WordPress.

Không giới hạn subscriber, không giới hạn email gửi và chức năng Automation vô cùng đáng giá.

Để tìm hiểu thêm về Groundhogg bạn có thể tham khảo bài viết Groundhogg: gửi mail hàng loạt miễn phí không giới hạn trên nền tảng WordPress.

Vì dựa trên nền tảng WordPress nên Groundhoog sẽ có một số giới hạn sau mà bạn cần chú ý như sử dụng WP cron job để tạo event (nghĩa là các email có thể không được gửi tức thì mà phải hoãn lại 1 phút), Form đăng ký không ghi nhận ký tự đặc biệt (nghĩa là tên họ mà subscriber đăng ký sẽ bị lược bỏ dấu), SMTP phải được cài đặt trong WordPress (bạn không được dùng PHP Mail để gửi, thay vào đó phải dùng Amazon SES hay Mailgun SMTP để gửi).

Lời Kết…

Khi sử dụng các phần mềm gửi email marketing miễn phí thì bạn phải đặc biệt ghi nhớ rằng không được vi phạm chính sách sử dụng dịch vụ và chính sách Spam của mỗi nhà cung cấp.

Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ SMTP và cả email marketing đều không chấp nhận việc bạn dùng email list mà bạn không sở hữu để gửi SPAM email. Họ sẽ ban account của bạn để tránh ảnh hưởng đến người dùng và uy tín của họ. Bạn nên chấp hành cẩn thận.

Nếu vi phạm họ có thể khóa vĩnh viễn tài khoản của bạn và bạn không thể khiếu nại.

Một số nhà cung cấp email marketing sẽ yêu cầu phê duyệt tài khoản mới vì mục đích hạn chế những người dùng spam làm nặng dữ liệu server của họ. Vì vậy, trước khi đăng ký tài khoản bạn nên chuẩn bị sẵn một số thông tin sau:

Chuẩn bị email tên miền (tham khảo link ở trên để tạo nếu bạn chưa có)Chuẩn bị số điện thoại di độngChuẩn bị địa chỉ liên hệ (theo luật CAN-SPAM bắt buộc bạn phải có)Cần có website

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu cách quản lý DNS tên miền để thêm cho đúng các SPF, DMARC và DKIM record để xác thực tài khoản. Tốt nhất dùng Cloudflare DNS.

Xem thêm: Cách Chơi Simcity 2013 ) – Hướng Dẫn Chơi Simcity 5 (2013)

Vẫn còn ngoài kia một số những phần mềm gửi email marketing miễn phí khác nhưng chất lượng không thể đảm bảo hoặc có chính sách quá khắt khe, tôi sẽ không liệt kê vào đây.

Nếu bạn biết những phần mềm email miễn phí khác chất lượng thì hãy để lại bình luận bên dưới, tôi sẽ kiểm tra và bổ sung vào bài viết này luôn. Cám ơn bạn!