Sản Xuất Sản Phẩm Phần Mềm Và Dịch Vụ Phần Mềm Và Các Hoạt Động Phần Mềm Update 04/2024

Sản xuất sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm –

Đang xem: Dịch vụ phần mềm

Sản xuất sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm –
Sản xuất sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm –
Trang chủ Giới thiệu Tư vấnDân sựTư vấn luật dân sự Kiến thức luật dân sự Luật sư dân sự Doanh nghiệpLuật sư doanh nghiệp Tư vấn luật doanh nghiệp Kiến thức luật doanh nghiệp Hình sựKiến thức luật hình sự Luật sư hình sự Tư vấn luật hình sự Hôn nhânTư vấn luật hôn nhân Kiến thức luật hôn nhân Luật sư hôn nhân Kế toán – ThuếTư vấn luật kế toán Kiến thức pháp luật kế toán Dịch vụ Tư Vấn Kế toán Lao độngTư vấn luật lao động Kiến thức luật lao động Luật sư lao động Sở hữu trí tuệTư vấn luật sở hữu trí tuệ Kiến thức luật sở hữu trí tuệ Dịch vụ sở hữu trí tuệ Đất đaiKiến thức luật đất đai Tư vấn luật đất đai Luật sư đất đai Thuế Dịch vụĐầu tư nước ngoài Đầu tư trong nước Biểu mẫuBiểu mẫu luật dân sự Biểu mẫu luật hình sự Biểu mẫu luật hôn nhân Biểu mẫu luật lao động Biểu mẫu luật đất đai Văn bản luậtLuật Nghị quyết Nghị định Quyết định Thông tư Văn bản khác Liên hệ

You are here

Home » bai_viet » Sản xuất sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm

Sản xuất sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm

Theo quy định pháp luật thì  sản xuất sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm được hiểu như thế nào, làm sao để phân biệt được hai khái niệm này. Dưới đây là hiểu biết của chúng tôi để giúp các bạn có thể nắm rõ hơn về vấn đề này.
 
Tư vấn trực tiếp từ chuyên viên pháp lý : 0965 999 345 – 0243 997 4288
I. Khái niệm

Xem thêm: Download Plants Vs Zombies 1 + 2 Miễn Phí Cho Pc Windows, Plant Vs Zombie

Sản phẩm phần mềm là phần mềm và tài liệu kèm theo được sản xuất và được thể hiện hay lưu trữ ở bất kỳ một dạng vật thể nào, có thể được mua bán hoặc chuyển giao cho đối tượng khác khai thác, sử dụng.
Dịch vụ phần mềm là hoạt động trực tiếp hỗ trợ, phục vụ việc sản xuất, cài đặt, khai thác, sử dụng, nâng cấp, bảo hành, bảo trì phần mềm và các hoạt động tương tự khác liên quan đến phần mềm.
II. Phân biết sản xuất phần mềm và dịch vụ phần mềm
Sản xuất sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm đều là các hoạt động được Nhà nước khuyến khích đầu tư phát triển. Tuy nhiên, mỗi hoạt động lại có những điểm khác biệt và dẫn đến các ưu đãi được hưởng khác nhau.
1. Phần mềm hay sản phẩm phần mềm (SPPM) là một tập hợp gồm những câu lệnh hoặc chỉ thị được viết bằng một hoặc nhiều ngôn ngữ lập trình theo một trật tự xác định, và các dữ liệu hay tài liệu liên quan nhằm thực hiện một số nhiệm vụ hay chức năng hoặc giải quyết một vấn đề cụ thể nào đó.
Các loại SPPM như phần mềm hệ thống, phần mềm ứng dụng, phần mềm tiện ích,… được quy định trong Danh mục sản phẩm phần mềm ban hành kèm theo Thông tư số 09/2013/TT-BTTTT ngày 08/04/2013 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (sau đây gọi là Thông tư 09).
Việc xác định hoạt động sản xuất sản phẩm phần mềm hoặc dịch vụ phần mềm (DVPM) có ý nghĩa quan trọng trong việc hưởng các ưu đãi của Nhà nước. Hoạt động sản xuất SPPM đáp ứng đúng quy trình là hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có đủ tư cách theo quy định pháp luật, tham gia thực hiện một hoặc nhiều công đoạn trong quy trình sản xuất SPPM nhằm tạo mới hoặc nâng cấp, chỉnh sửa, hoàn thiện SPPM.
Theo đó, hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân được xác định là hoạt động sản xuất SPPM và đáp ứng quy trình khi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân thỏa mãn các điều kiện sau:
a. Đối với tổ chức, doanh nghiệp: Có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đầu tư, hoặc văn bản quy định về chức năng nhiệm vụ do người có thẩm quyền cấp. 
b. Đối với cá nhân: Có mã số thuế cá nhân, có kê khai thuế trong đó ghi rõ phần thu nhập từ hoạt động sản xuất phần mềm.

Xem thêm: 【2/2021】 Cách Chơi Ursa Trong Dota 2【Xem 693】, Hướng Dẫn Chơi Ursa Warrior

c. SPPM do cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sản xuất thuộc một trong các loại SPPM được quy định trong Danh mục sản phẩm phần mềmban hành theo Thông tư 09.