[Review] 5 Phần Mềm Tối Ưu Máy Tính Tốt Nhất 2015 Update 12/2023

Máy tính là hệ thống thông minh, nó cũng cần được “chăm sóc” mới có thể hoạt đông đạt hiệu quả tốt nhất. Qua thời gian, hệ thống máy tính của bạn ngày càng hoạt động trì trệ hơn, kém hiệu quả hơn do không được người dùng dọn dẹp thường xuyên những dữ liệu thừa, file rác, file trùng lặp, thư mục rỗng … Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những phần mềm tối ưu máy tính 2015 miễn phí có khả năng đảm nhiệm vai trò dọn dẹp vàtối ưu để giúp máy tính của bạn tăng tốc nhanh hơn.

5 Phần Mềm Tối ưu Máy tính tốt nhất 2015

1. CCleaner

Hẳn là bạn sẽ không cảm thấy ngạc nhiên khi cái tên đầu tiên được nêu lên là CCleaner- phần mềm miễn phí giúp dọn dẹp registry và các tập tin rác. Đây là phần mềm đã chứng tỏ được mình ngay từ khi ra mắt đến bây giờ, nó không chỉ là phần mềm nhỏ gọn mà còn là phần mềm dọn dẹp máy tính được đánh giá cao và hiệu quả nhất trên máy tính, laptop.

phan-mem-toi-uu-may-tinh

CCleaner có khả năng đảm nhiệm những chức năng như xóa vĩnh viễn những file rác, tập tin trùng lặp hay thư mục rỗng, chống phân mảnh, tối ưu hệ thống … ngay cả việc tăng tốc độ truy cập internet.

Tải Ngay

2. Auslogics Disk Defrag

Auslogics Disk Defragn là tiện ích giúp người dùng chống phân mảnh và dọn dẹp ổ đĩa cứng. Theo nhiều chuyên gia đánh giá thì đây là phần mềm chống phân mảnh miễn phí tốt nhất trên máy tính laptop. Những thuật toán thông minh được tích hợp giúp công việc được thực hiện nhanh chóng, tối ưu hóa giúp ổ đĩa hoạt động nhanh hơn và bền hơn.

phan-mem-toi-uu-may-tinh

Khả năng chống phân mảnh tốc độ nhanh, chỉ vài phút ngay cả khi máy tính của bạn có chứa nhiều dữ liệu có kích thước lớn, chống phân mảnh từng file độc lập … Chính vì thế mà tốc độ hoạt động của máy tính cũng nhanh hơn khá nhiều.

Tải Ngay

Xem thêm >>> Phần Mềm Xem Hình Ảnh, Duyệt Ảnh Tốt Nhất 2021, Top Phần Mềm Xem Ảnh Trên Pc Tốt Nhất

3. Revo Uninstaller

Thêm một tiện ích đáng giá nữa dành cho máy tính laptop của bạn. Revo Uninstaller có tác dụng xóa bỏ những tập tin dư thừa, những file nhớ tạm, file trùng lặp và sửa chữa lỗi trong Windows Registry… hơn thế nữa, nó còn có khả năng giúp bạn gỡ bỏ được những ứng dụng trên máy tính một cách nhanh chóng. Điều này giúp hệ điều hành của bạn cải thiện được hiệu suất sử dụng, ổ cứng cũng được giải phóng một khoảng không gian đáng kể.

Về vấn đề bảo mật thì bạn có thể yên tâm rằng những thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ gần như tuyệt đối. Những chức năng như xóa lịch sử web, xóa bộ nhớ Cache của trình duyệt, cookies và những liên kết tải về … của những trình duyệt web cài đặt trên máy tính của bạn.

Tải Ngay

4. Recuva

Khác biệt về tính năng so với những phần mềm nêu trên, Recuva là phần mềm cho phép người dùng tìm và khôi phục được những dữ liệu và các file dữ liệu quan trọng trên máy tính của bạn khi vô tình bị xóa. Phần mềm này có khả năng khôi phục được những dữ liệu đa dạng như hình ảnh, Audio, Video, tài liệu và những file dạng nén, ngay cả email …

Chính vì thế mà bạn nên có phần mềm này trên máy tính của mình. Chẳng may bạn lỡ tay xóa mất dữ liệu, thư mục nào đó quan trọng thì hãy sử dụng đến Recuva để khôi phục. Bạn lưu ý, ngay sau việc bạn phát hiện xóa nhầm dữ liệu thì bạn hãy dừng mọi công việc sao chép file trên máy tính của bạn để góp phần tăng khả năng khôi phục dữ liệu thành công.

Tải Ngay

Xem thêm >>> Top 6 Phần Mềm Sửa Ảnh Cho Máy Tính, Điện Thoại Đẹp Dễ Thực Hiện

5. Eraser

phan-mem-toi-uu-may-tinh

Eraser có khả năng xóa những thông tin có liên quan đến những dữ liệu của phần mềm còn sót lại, những file, thư mục còn tồn tại dưới dạng file ẩn. Bên cạnh đó, phần mềm này còn có khả năng hoạt động trên cả những thiết bị lưu trữ bên ngoài như USB hay ổ cứng di động.

Tải Ngay

Trên đây là chia sẻ của loltruyenky.vn về top 5 phần mềm tối ưu máy tính 2015 hỗ trợ dọn dẹp, tối ưu hệ thống máy tính miễn phí tốt nhất. Bạn có thể kết hợp sử dụng nhiều phần mềm trên máy tính của mình. Chúc bạn thành công!