Rank Việt: Tại sao những tướng cần kĩ năng cao lại được nhiều người sử dụng? Update 05/2022

Rank Việt: Tại sao những tướng cần kĩ năng cao lại được nhiều người sử dụng?

Yasuo, Zed, Leblanc, Leesin và Riven là những vị tướng độ khó cao trong LMHT, đòi hỏi người chơi phải có kĩ năng và sử dụng thành thạo. Thế nhưng, ở Việt Nam, có một thực tế là, những vị tướng này tràn lan trong mọi bậc xếp hạng từ Thách đấu đến Đồng đoàn. Tại sao lại như vậy, hãy cùng Phongvu tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Rank LMHT: Yasuo vs Zed, ai là người chiếm lợi thế?
Yasuo vs Zed, ai là người chiếm lợi thế?

Lượng sát thương cực ghê gớm

Hãy cùng kể ra một số những cái tên được yêu thích ở máy chủ Việt Nam trước đã nào: Lee Sin, Yasuo, Zed, Riven và cả LeBlanc nữa. Và điểm chung đầu tiên chúng ta có thể bàn đến, đó chính là những vị tướng này có sát thương đầu ra cực kì kinh khủng. Nếu như bạn đã từng một lần đối đầu với các gương mặt này khi họ có được một trận đấu xanh xao, thì lúc đó bạn mới thực sự hiểu được cảm giác bốc hơi trong vòng một nốt nhạc là như thế nào.

Rank LMHT: LeBlanc - vị tướng được yêu thích vì khả năng dồn dame cực mạnh
LeBlanc – vị tướng được yêu thích vì khả năng dồn dame cực mạnh

Ngoài việc có được lợi thế ra thì thiết kế của những vị tướng này cũng đóng góp một phần không nhỏ tới sát thương của chúng, khi 5 ví dụ đã nói trên đều có cho mình thiên hướng sát thủ. Nghĩa là, bộ kĩ năng của chúng có khả năng ám sát một mục tiêu mạnh khi có tỉ lệ % sát thương cộng thêm cực kì cao. Và những tướng sát thủ có khả năng “one-shot” đội bạn như vậy thì sẽ luôn tạo ra phấn khích với lượng sát thương của mình.

Lối chơi ảo diệu…

Tất nhiên, việc sở hữu một lượng sát thương khổng lồ mà chỉ đơn giản với một cái click chuột sẽ có thể thổi bay đối thủ thì sẽ quá mất cân bằng và phần nào nhàm chán. Trải qua khó khăn để đạt được thành công mới là thứ làm nên cảm xúc, và đó chính là yếu tố chủ đạo trong lối chơi của các vị tướng này, khi bộ chiêu thức của chúng có rất nhiều sự biến ảo trong quá trình cố gắng hạ gục đối phương.

Và có rất nhiều highlights

Tất nhiên là khi những lối chơi và kĩ năng biến ảo của những vị tướng kia rơi vào tay các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng như là các cao thủ, thì bạn sẽ có thể được chiêm ngưỡng rất nhiều những pha xử lí gần như là “không tưởng” của họ qua những video montage trên Youtube. Sẽ là “dối lòng” nếu như bạn nói rằng những highlights như vậy không làm bạn thấy thích thú và muốn thử sức mình trên Đấu Trường Công Lý với những vị tướng mà cao thủ sử dụng.

Rank LMHT: Box Box cosplay Riven =))
Box Box cosplay Riven vô cùng “ảo diệu” =))

Để tạo nên những pha xử lí với một vị tướng như vậy, cần rất nhiều kĩ năng, tính toán cũng như là thông thạo với vị tướng đó. Và rõ ràng thì đây sẽ là động lực lớn nhất giúp bạn quyết tâm nắm vững và luyện tập vị tướng mà mình yêu thích, nhưng hãy cố gắng ĐỪNG TẬP LUYỆN trong chế độ xếp hạng đơn, vì không đồng đội nào (và cả bản thân bạn nữa) muốn mất đi những điểm số quý báu chỉ vì bạn muốn tạo highlights.

Sự tự tin của người chơi

Như đã nói, việc sử dụng những cái tên có yêu cầu cao về kĩ năng xử lí một cách trơn tru và hiệu quả thì không phải ai cũng làm được trong ngày một ngày hai, mà sẽ phải cần rất nhiều thời gian để có thể luyện tập cũng như nắm vững chúng. Và nếu như bạn không hề có niềm tin rằng mình sẽ có thể có những pha xử lí “outplay” đối thủ thì sẽ rất khó để chơi tốt được những vị tướng khó nhằn.

Hơn nữa, có thể nói rằng, những vị tướng đã được nhắc đến không hề khó để chơi nhưng lại CỰC KÌ KHÓ để có thể thuần thục. Và điều này một phần nào đó đã tạo nên sự thử thách người chơi, lôi kéo họ lựa chọn chúng nếu xét về mặt tâm lý mà nói. Nếu như không có sự tự tin của mỗi người thì việc lựa chọn một vị tướng khó thành thạo để rèn luyện sẽ là điều hiếm gặp. Tâm lý là một khía cạnh ít người đánh giá cao khi chơi Liên Minh Huyền Thoại nhưng thực chất mà nói đó lại là một trong những yếu tố quan trọng để dẫn đến một màn trình diễn hay những pha xử lí tốt.

Không tin thì cùng xem những pha xử lý vô cùng “gắt” của Leesin nhé các bạn!