Phỏng vấn FNC Broxah: “Tôi sẽ không bao giờ đồng ý với quyết định của Caps, nhưng tôi tôn trọng ý kiến của anh ấy.” – Phần 1 Update 05/2024

Phỏng vấn FNC Broxah: “Tôi sẽ không bao giờ đồng ý với quyết định của Caps, nhưng tôi tôn trọng ý kiến của anh ấy.” – Phần 1

Đội tuyển Liên minh huyền thoại 2018 của Fnatic là đội tuyển tốt nhất tại Châu Âu. Có sự cân bằng hoàn hảo giữa kinh nghiệm thi đấu kỳ cựu và sự bùng nổ của những tài năng trẻ, Fnatic trở thành tuyển đầu tiên của Châu Âu vô địch Chung kết Thế giới kể từ Mùa 1.

Có rất nhiều thay đổi ấn tượng của đội tuyển Fnatic 2018, một trong số đó là người chơi đi rừng Mads “Broxah” Brock-Pedersen. Ngay từ khi mới ra nhập FNC, Broxah được đánh giá là hiện diện của lối chơi hổ báo và phong cách chiến đấu mạnh mẽ, anh tự phát triển lối chơi mang đầy dấu ấn cá nhân của mình. Những màn trình diễn Lee Sin của anh ấy tại Chung kết Thế giới được đánh giá là tốt nhất trong mùa giải, và việc mà anh ấy tập trung gank sớm là một phần rất lớn sự thành công của Fnatic trong suốt giải đấu.

Mùa giải vừa qua của Broxah đã mang lại cho anh một vị trí tại All-Star 2018 ở Las Vegas. Vào ngày cuối cùng của sự kiện, tôi có cơ hội nói chuyện với Jungler của Fnatic về lần đầu tiên của anh ấy ở Vegas và về mùa giải tốt nhất trong sự nghiệp của anh ấy.

Chào Broxah, là đại diện của Châu Âu, bạn thấy All-Star lần này như thế nào? 

Vâng, tôi nghĩ All-Star đã thực sự tốt đẹp. Thông thường tại các sự kiện, tôi không có thời gian rảnh; tôi chỉ chơi Liên Minh Huyền Thoại cả ngày. Nhưng ở đây, mọi thứ đều miễn phí. Tôi chưa chơi bất kỳ một game nào, thay vào đó, tôi nói chuyện với mọi người đến từ các khu vực khác. Tôi được đi tham quan và tôi đã đến Sòng bạc – tất cả những thứ đặc trưng ở Las Vegas! Nó rất đẹp. Tôi đang thưởng thức nó.

Giữa All-Star và Rift Rivals 2018, năm nay là năm đầu tiên bạn đến Hoa Kỳ, phải không? Bạn thích Los Angeles hay Las Vegas hơn?

Tôi chắc chắn thích Los Angeles hơn. Tôi cảm thấy như Las Vegas quá tập trung vào tiệc tùng và sòng bạc và tất cả những thứ khác. Điều đó có thể tuyệt, nhưng tôi sẽ không muốn ở đây lâu. Đó là một thành phố mà bạn thực sự có thể sống nhưng tôi sẽ không bao giờ có thể. Thật quá điên rồ!

Khi Rekkles nói với bạn rằng anh ấy sẽ cho bạn vị trí của anh ấy cho sự kiện này, phản ứng của bạn khi được trao cơ hội là gì?

Tôi có thể hiểu điều đó bởi vì Rekkles đã không thực sự có nhiều thời gian nghỉ trong năm nay, mà những kì nghỉ là thực sự cần thiết, phải không? Anh ấy cảm thấy cần thêm một chút thời gian để thư giãn và được nghỉ ngơi.

Tất nhiên, tôi không ngại nhận lời Rekkles và đã đến đây, nhưng hóa ra tôi vẫn sẽ có được tấm vé đến đây vì Riot cuối cùng đã mời tôi trong cuộc bỏ phiếu. Nhưng dù sao đi nữa, Rekkles làm điều đó thật tuyệt, đó là một cử chỉ tuyệt vời.

Điều đó thật tuyệt vời khi cuối cùng bạn đã có tấm vé bằng chính công sức của mình, bởi vì năm nay bạn đã tự mình trở thành một người đi rừng đẳng cấp thế giới. Bạn nghĩ gì là yếu tố lớn nhất trong sự phát triển của bạn tại mùa giải sắp tới đây? 

Tôi nghĩ rằng tôi đã có được rất nhiều kinh nghiệm vào năm ngoái. Trước hết, tôi đã quen với tất cả áp lực và quen với cách chơi trên sân khấu lớn. Tôi đã phải học cách chơi những vị tướng chống chịu, điều mà tôi chưa từng làm trước đây. Tại thời điểm này, tôi ít nhiều đã chơi tất cả các kiểu Jungle khác nhau. Tôi có nhiều kinh nghiệm và không thực sự bị ảnh hưởng bởi áp lực nữa.

Để so sánh, tôi hồi hộp gấp mười lần trong những trận đấu đầu tiên của mình trên sân khấu Chung kết Thế giới, điều đó thật điên rồ, phải không? Vì vậy, tôi nghĩ rằng chỉ cần có thêm một năm kinh nghiệm thực sự đã giúp tôi rất nhiều.

Broxah

Bạn đang ở đây đại diện cho châu Âu với Caps đồng đội cũ của bạn. Các bạn đã có bất kỳ sự trêu đùa nào kể từ khi anh ấy bị loại khỏi G2 Esports chưa?

Ý tôi là, Caps đã đến đây hôm nay trong một chiếc áo G2, vì vậy tôi không thể cưỡng lại việc bắt nạt anh ấy một chút. Tôi vẫn không thể biết liệu anh ta có mặc nó chỉ để trêu tôi hay không, nhưng dù sao đi nữa, điều đó thật buồn cười. Chúng ta vẫn đang có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau.

Phần lớn người hâm mộ cho rằng có một mối hận thù thâm sâu giữa hai đội của bạn?

Ý tôi là, rõ ràng, chúng tôi ở Fnatic nghĩ rằng thật kỳ lạ khi anh ấy quyết định rời đi, đặc biệt là sau khi kết thúc Chung kết Thế giới. Tôi sẽ không bao giờ đồng ý với quyết định của anh ấy, nhưng tôi tôn trọng nó. Nếu anh ấy muốn làm điều gì đó điên rồ và thay đổi mọi thứ, cuộc sống mà!

To be Continued…