Phần Mềm Xem Hình Ảnh, Duyệt Ảnh Tốt Nhất 2021, Top Phần Mềm Xem Ảnh Trên Pc Tốt Nhất Update 03/2023

Microsoft Photos

Microsoft Photos là tiện ích mặc định trên Windows 10 và là một trình xem ảnh, chỉnh sửa video clip, quản lý ảnh, chỉnh sửa ảnh rất mạnh mẽ nhằm thay thế cho Windows Photo Viewer. Phần mềm xem ảnh này được giới thiệu lần đầu trên Windows 8.

Đang xem: Phần mềm xem hình ảnh

Mang phong cách thiết kế mới của Windows 10, Microsoft Photos cho phép sắp xếp các bộ sưu tập ảnh trng máy bạn trên màn hình bằng cách chọn các ảnh và sắp xếp các ảnh theo album. Chế độ xem mặc định là Collection sắp xếp các ảnh theo ngày. Ngoài ra bạn có thể xem các ảnh theo Album hoặc Thư mục. Chế độ xem theo album sẽ hiển thị cả các album do người dùng tạo và do phần mềm tự động tạo (dựa trên AI các bức ảnh liên quan đến nhau). Chế độ xem theo thư mục hiển thị các tập tin dựa trên vị trí tương tự như duyệt file trên File Explorer. Người dùng có thể chọn thư mục để hiển thị.

Bài liên quan

Resilio Sync: Đồng bộ file dung lượng lớn giữa điện thoại, máy tính dễ dàng

FiiNote: Sổ tay ghi chú tốt, đáng dùng trên Android

Đang miễn phí game phiêu lưu nhập vai Sunless Sea rất hay

*

Microsoft Photos cũng hỗ trợ tải ảnh lên và chia sẻ trên OneDrive, Facebook, Twitter, Instagram và GroupMe. Điểm yếu của Photos chỉ cho phép mở một cửa sổ duy nhất.

Photos có thể hiển thị từng ảnh, hiển thị tất cả ảnh trong một thư mục dưới dạng slide show, hỗ trợ xoay ảnh, in ảnh,… Giao diện người dùng có các nút để xoay ảnh. Nhấn vào các nút này sẽ ghi đè lên tập tin ảnh. Trong giao diện xem ảnh, các nút chuyển qua lại giữa các ảnh bên trái hoặc phải sẽ tự động ẩn nếu con chuột không chuyển động trong ứng dụng trong một thời gian nhất định. Di chuyển chuột lại vào ứng dụng sẽ làm chúng xuất hiện trở lại.

Microsoft Photos cung cấp một số chức năng cơ bản của một trình chỉnh sửa ảnh đơn giản như: thay đổi kích thước ảnh, cắt ảnh, xoá lỗi mắt đỏ, xoá vết trên mặt, giảm noise,… Người dùng có thể chỉnh sửa bằng một thanh bên tương tự như trong Google Photos.

Không giống Photo Gallery có chức năng tự động lưu các thay đổi, Photos sẽ chỉ lưu ảnh khi người dùng nhấn nút Save hoặc Save As. Ngoài ra, Photos còn cho phép người dùng so sánh tập tin gốc với tập tin đã thay đổi nhưng chưa cần lưu, và cho phép lưu ảnh với tên và vị trí khác với ảnh ban đầu.

Dù là ứng dụng mặc định trên Windows 10 nhưng bạn có thể xoá ứng dụng này đi, khi cần tải lại bạn có thể vào địa chỉ này.

Windows Photo Viewer

Tiện ích siêu kinh điển từ Windows 7 trở về trước không còn được Microsoft phát triển. Tuy nhiên nó vẫn là một trong những ứng dụng thông dụng nhất với nhiều người và thực tế nó vẫn nằm trên Windows 10 nhưng chỉ bị “ẩn” đi thôi.

*

Windows Photo Viewer chỉ đơn giản là một trình xem ảnh và có vẻ nó hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với các tính năng cơ bản. Còn Microsoft Photos ở trên thì bên cạnh tất cả tính năng của Windows Photo Viewer nó còn bao hàm thêm nhiều thứ như chỉnh sửa ảnh, thêm bộ lọc ảnh,… và gần đây thậm chí nó còn đảm nhiệm thêm nhiệm vụ xử lý video. Đó là lý do khiến cho Photos nặng nề và chậm chạp hơn Windows Photo Viewer.

Nếu bạn muốn kích hoạt lại Windows Photo Viewer, hãy tham khảo bài viết này.

IrfanView

Đây là tiện ích xem ảnh, biên tập, chuyển đổi và tổ chức hình ảnh nhanh, nhỏ gọn được thiết kế đơn giản nhưng mạnh mẽ được tạo bởi Irfan Skiljan. Mình đã sử dụng ứng dụng này hơn 10 năm nay và nó vẫn rất tốt.

IrfanView là phần mềm xem ảnh nhanh và nhỏ gọn nhằm cố gắng đơn giản nhất cho người mới bắt đầu và mạnh mẽ cho các chuyên gia. Ứng dụng hỗ trợ rất nhiều định dạng và tính năng bao gồm: hỗ trợ đa ngôn ngữ, slideshow, giao diện thanh công cụ, duyệt thư mục nhanh, chuyển đổi/chỉnh sửa hàng loạt, chỉnh sửa nhiều trang, xoay ảnh,… IrfanView hỗ trợ nhiều plugin như tìm kiếm file, thay đổi độ sâu màu, quét, cắt/xén, IPTC,…

*

Bản cài đặt cơ bản 32-bit của IrfanView chiếm 2,36 MB dung lượng đĩa và quá trình cài đặt đầy đủ với tất cả các plugin tùy chọn yêu cầu khoảng 16,1MB. Phiên bản 64-bit chiếm nhiều dung lượng hơn nhưng về cơ bản ứng dụng vẫn rất nhỏ và nhẹ.

IrfanView được tối ưu hóa đặc biệt để xem hình ảnh một cách nhanh chóng nhất có thể. Nó hỗ trợ xem và lưu nhiều loại tệp bao gồm các định dạng hình ảnh như BMP, GIF, JPEG, JP2 & JPM (JPEG2000), PNG, TIFF, ảnh RAW, ECW, EMF, FSH, ICO, PCX (Zsoft Paintbrush), PBM, PDF, PGM, PPM, TGA, WebP, FLIF, một số định dạng đa phương tiện như Flash, Ogg Vorbis, MPEG, MP3, MIDI,…

Tải về IrfanView

XnView MP

Phần mềm quản lý ảnh toàn diện để xem, chuyển đổi định dạng ảnh hàng loạt, chỉnh sửa và thay đổi kích thước hình ảnh và tạo các trang thu nhỏ.

XnView MP hoàn toàn miễn phí hỗ trợ bạn xem, sắp xếp, chuyển đổi các file ảnh hoặc để tạo các trang trình chiếu, HTML. So với XnView ban đầu, các tính năng đáng chú ý trong XnView MP đã được tinh chỉnh lại, nâng cao và có giao diện đơn giản dễ dùng hơn. XnView MP được thiết kế để có giao diện thống nhất trên tất cả các nền tảng mà nó hỗ trợ. Tất cả các tính năng và chức năng cốt lõi của XnView 1.9x tiêu chuẩn vẫn có trong XnView MP.

*

XnView có thể tùy chỉnh và đa ngôn ngữ. Hiện tại XnView có thể đọc hơn 500 định dạng tập tin hình ảnh, một số định dạng tệp âm thanh và video. XnView cũng hỗ trợ ICC profile trên các tập tin JPEG, PNG và TIFF.

Xem thêm: Kha’Zix Mùa 11: Cách Chơi, Lên Đồ & Bảng Ngọc Kha’Zix Rừng

Các công cụ chỉnh sửa hình ảnh điển hình được bao gồm, chẳng hạn như thao tác màu sắc và kích thước, một số bộ lọc và hiệu ứng . XnView hỗ trợ các .8bf plugin Photoshop như Harry’s Filters 3.0 có trong phiên bản đầy đủ. Hỗ trợ cho hầu hết các định dạng ảnh thô dựa trên dcraw.

Tải về XnView MP

ImageGlass

Điểm thú vị nhất của ImageGlass là phần mềm xem ảnh miễn phí mã nguồn mở này được xây dựng và phát triển bởi tác giả người Việt tên Dương Diệu Pháp. Giao diện đẹp, đơn giản và hoạt động một cách nhẹ nhàng là những ưu điểm đầu tiên mà người dùng nhận thấy ở ImageGlass. Với tính năng Image Booster được tích hợp, ImageGlass còn mang đến khả năng hiển thị nhanh hình ảnh khi duyệt lùi (chương trình sẽ chiếm giữ thêm khoảng 20% RAM tuỳ vào dung lượng của file ảnh được nạp vào bộ nhớ) khi được kích hoạt.

*

ImageGlass là một trình xem ảnh đơn giản mà bạn sẽ có thể hiển thị bộ sưu tập hình ảnh của mình theo cách rất giống với bộ sưu tập mà Windows cung cấp theo mặc định, nhưng có thêm một số chức năng. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn quản lý ảnh của mình tốt hơn nhờ các tùy chọn mà nó hỗ trợ.

Các tính năng độc đáo của ImageGlass là:

ImageGlass hoạt động tuyệt vời với các định dạng GIF, ICO và PNG,…Các tùy chọn zoom khác nhau: phóng to hoặc thu nhỏ, chia tỷ lệ theo chiều cao, tỷ lệ thành chiều rộng, khóa tỷ lệ zoom,…Hỗ trợ 20 định dạng hình ảnh, bao gồm JPG, JPE, JFIF, JPEG, PNG, GIF, ICO, BMP, DIB, TIF, TIFF, EXIF, WMF, EMF, TGA, PSD, HDR, EXR, SGV, WEBP.Chuyển đổi nhanh giữa các hình ảnh.Trích xuất khung hình ảnh từ các tệp GIF.Hình ảnh thu nhỏ có thể được hiển thị trong thư mục xem hiện tại.Các gói chủ đề khác nhau có sẵn để thay đổi giao diện của giao diện.Chức năng xem ‘Slide Show’.Có thể thực hiện chuyển đổi ở 14 định dạng khác nhau.Khả năng tải hình ảnh đang được xem lên Facebook.Hỗ trợ đa ngôn ngữ, giúp người dùng có thể tạo các gói của riêng mình.Dễ dàng cài đặt các phần mở rộng mới để mở rộng khả năng của chương trình.

Tải về ImageGlass

nomacs

nomacs là một trình xem ảnh nhỏ và nhanh có thể tương tác với các định dạng ảnh phổ biến nhất bao gồm cả ảnh RAW. Ngoài ra, có thể đồng bộ hóa nhiều người xem trên cùng một máy tính hoặc qua mạng LAN. Nó cho phép so sánh các hình ảnh và phát hiện ra sự khác biệt (ví dụ như sơ đồ của các kiến ​​trúc sư để hiển thị tiến độ).

*

nomacs bao gồm các phương pháp thao tác hình ảnh để điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, màu sắc, gamma, độ phơi sáng. Nó có chức năng giả màu cho phép tạo ra các hình ảnh màu giả. Một tính năng độc đáo của nomacs là đồng bộ hóa nhiều phiên bản. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng so sánh các hình ảnh bằng cách phóng to và / hoặc lia ở cùng một vị trí hoặc thậm chí bằng cách phủ chúng với độ mờ khác nhau.

Tải về nomacs

FastStone Image Viewer

Phần mềm FastStone Image Viewer hỗ trợ duyệt, chuyển đổi và chỉnh sửa hình ảnh tương thích với Windows với hỗ trợ rất nhiều định dạng.

FastStone Image Viewer là một trình duyệt, chuyển đổi và biên tập hình ảnh nhanh, ổn định, thân thiện với người dùng. Nó có một loạt các tính năng bao gồm xem hình ảnh, quản lý, so sánh, loại bỏ mắt đỏ, gửi email, thay đổi kích thước, cắt xén và điều chỉnh màu sắc.

*

Chế độ toàn màn hình sáng tạo nhưng trực quan của nó cung cấp khả năng truy cập nhanh vào thông tin EXIF, trình duyệt hình thu nhỏ và các chức năng chính thông qua các thanh công cụ ẩn bật lên khi chuột của bạn chạm vào bốn cạnh của màn hình.

Các tính năng khác bao gồm tính năng zoom chất lượng cao và trình chiếu âm nhạc với hơn 150 hiệu ứng chuyển tiếp, cũng như chuyển tiếp JPEG không mất dữ liệu, hiệu ứng đổ bóng, chú thích hình ảnh, hỗ trợ máy quét, biểu đồ và hơn thế nữa.

Nó hỗ trợ tất cả các định dạng đồ họa chính (BMP, JPEG, JPEG 2000, GIF động, PNG, PCX, PSD, EPS, TIFF, WMF, ICO, CUR và TGA) và các định dạng RAW của máy ảnh kỹ thuật số phổ biến (CR2, CR3, CRW, NEF,…)

Tải về FastStone Image Viewer

JPEGView

JPEGView là trình xem/chỉnh sửa ảnh gọn nhẹ, chạy rất nhanh và có thể đọc các định dạng JPEG, BMP, PNG, WEBP, TGA, GIF và TIFF với GUI đơn giản nhất có thể. Xử lý hình ảnh nhanh cơ bản được cung cấp – cho phép điều chỉnh các thông số điển hình như độ sắc nét, cân bằng màu, xoay, phối cảnh, độ tương phản và phơi sáng cục bộ / thiếu sáng.

Các tính năng

Nhẹ và nhanh, sử dụng SSE2 và tối đa 4 lõi CPU.Bộ lọc lấy mẫu lại chất lượng cao, duy trì độ sắc nét của hình ảnh.Các công cụ xử lý hình ảnh cơ bản có thể được áp dụng thời gian thực trong khi xem.Chế độ phim để phát thư mục JPEG dưới dạng phim.

Tải về JPEGView

HoneyView

Trình xem ảnh Windows nhẹ và nhanh với hỗ trợ lưu trữ để dễ dàng sử dụng để xem truyện tranh manga. Ứng dụng khá nhẹ và giao diện có thể thay đổi được. Bạn có thể đặt HoneyView làm trình xem ảnh mặc định của mình và cũng có thể thêm vào menu chuột phải.

*

Bạn có thể xem ảnh giống như một trình chiếu và thay đổi thời gian chuyển tiếp từ 1 đến 90 giây, lặp lại hoặc sắp xếp ngẫu nhiên và chọn cách thay đổi của các trang trình chiếu. Bạn có thể xem ảnh với các bộ lọc được áp dụng, các hiệu ứng bổ sung (chỉnh âm hoặc gamma), xoay hoặc phóng to hoặc thu nhỏ.

Xem thêm: Cập Nhật Lối Chơi 7 – Học Chơi Dota: Hướng Dẫn Chơi Abaddon (By

Các tính năng:

Các định dạng hình ảnh được hỗ trợ: BMP, JPG, GIF / Animated GIF, TIFF, PNG / Animated PNG, TGA, PSD, JPEG 2000 (JP2, J2K), JPEG XR / HD Photo (WDP, HDP), DNG (Adobe Digital Phủ định), WEBP / Animated WEBP.Các định dạng nén được hỗ trợ: ZIP / CBZ, RAR / CBR, LZH / LHA, TAR, 7Z, HV3, ALZ, EGG.

Tải về HoneyView