phần mềm tìm file trùng lặp Update 05/2022

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn 5 phần mềm xóa file trùng nhau tốt nhất trên Windows, đây là những phần mềm được đánh giá là tốt nhất và được nhiều người sử dụng nhất.

Đang xem: Phần mềm tìm file trùng lặp

Dự án phim của mình , anh em like fanpage và sub kênh giúp mình với nha, đa tạ nhiều ạ.

Đối với nhiều người dùng máy tính hiện nay thường hay có thói quen sao chép và di chuyển các file hoặc tài liệu qua nhiều thư mục khác nhau, điều này sẽ dễ làm máy tính hoạt động chậm hơn bình thường, bởi vì theo thời gian các file trùng nhau sẽ xuất hiện ngày càng nhiều và nhanh chóng làm đầy ổ cứng.

Để giúp các bạn giải quyết được vấn đề này, thì sau đây mình sẽ giới thiệu 5 phần mềm xóa file trùng nhau tốt nhất trên Windows> mà bạn không nên bỏ qua.

1. Phần mềm Duplicate Cleaner (Pro)

Duplicate Cleaner là một trong những phần mềm xóa file hàng đầu mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Đây là phần mềm được đánh giá rất gọn nhẹ nhưng lại trang bị rất nhiều tính năng hiện đại.

Trong ứng dụng này, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm các file trùng lặp bằng cách tìm kiếm bằng từ khóa, định dạng file chẳng hạn như PDF, doc hay jpg, theo khoảng thời gian tìm kiếm cụ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm và quét các file zip và các thư mục ẩn.

Tính năng Scan Location cho phép bạn thực hiện tìm kiếm chi tiết trong bất kỳ thư mục nào có trên máy tính. Công cụ tìm kiếm này hoạt động rất nhanh vì chúng sử dụng phương pháp so sánh các file có kích thước giống nhau. Bạn chỉ mất khoảng 2 phút để phần mềm này tiến hành tìm kiếm file trùng lặp trên toàn bộ các ổ đĩa.

Sau khi đã hoàn thành tìm kiếm, bạn chỉ cần đi đến từng nhóm thư mục riêng lẻ và xóa tất cả các file bị trùng, hoặc bạn cũng có thể xóa toàn bộ thư mục cùng một lúc để tiết kiệm thời gian.

Phần mềm Duplicate Cleaner cho phép bạn dùng thử miễn phí trong 15 ngày. Sau đó, bạn có thể mua phiên bản Pro nếu muốn.

Bạn có thể tải về phần mềm này về máy tại đây.

*

2. Phần mềm Duplicate File Remover

Nếu bạn muốn sử dụng một phần mềm đơn giản để dọn sạch một vài thư mục, mà không cần đến nhiều tính năng thì phần mềm Duplicate File Remover> sẽ rất phù hợp đối với bạn.

Để sử dụng phần mềm này, bạn hãy nhấn vào Add Folder vào phía dưới để tiến hành chọn thư mục từ máy tính của mình. Sau khi chọn thư mục xong thì bạn hãy nhấn vào nút Scan để phần mềm tiến hành quét và đồng bộ tất cả các file của bạn có trong thư mục đó.

Xem thêm: #1 Download Game Offline Cho Pc Hay Nhất, Tải Game Offline Kho Game Hay

Điều này sẽ giúp loại bỏ các file trùng lặp nằm riêng trong thư mục đó mà không cần phải tốn nhiều thời gian để dọn dẹp toàn bộ ổ đĩa như các phần mềm khác.

Phần mềm Duplicate File Remover hiện đang có mặt trên Microsoft Store và bạn có thể tải về tại đây.

*

3. Phần mềm Easy Duplicate Finder

Easy Duplicate Finder là một phần mềm xóa file trùng nhau miễn phí với cách sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn một thư mục vào phần mềm này để quét, sau đó có thể sử dụng các tùy chọn như lựa chọn định dạng và đặt giới hạn kích thước file để tìm kiếm.

Khi các file trùng lặp cụ thể của từng thư mục đã được xác định, bạn có thể xem trước nội dung của các file trùng lặp này để tránh nguy cơ bị xóa nhầm, đây là một tính năng rất tuyệt vời của phần mềm này.

Bạn có thể tải về phần mềm Easy Duplicate Finder miễn phí tại đây.

*

4. Phần mềm CloneSpy

CloneSpy> là một công cụ tìm kiếm và xóa file trùng hoàn toàn miễn phí. Nó không chỉ cho phép bạn tìm kiếm các file bị trùng không chỉ một mà nhiều thư mục cùng lúc. Điều này sẽ giúp bạn xác định và tìm kiếm các file bị trùng thuận tiện hơn trên máy tính Windows của mình.

Khi bạn bắt đầu tiến hành quét, các tập tin trùng lặp sẽ nhanh chóng được phát hiện và hiển thị trong danh sách trên màn hình. Lúc này bạn có thể xóa tất cả các file này cùng một lúc nếu bạn không muốn mất thời gian để xóa từng file theo cách thủ công.

Bạn có thể tải về phần mềm này miễn phí tại đây.

*

5. Phần mềm Auslogics Duplicate File Finder

Auslogics Duplicate File Finder> là một phần mềm miễn phí rất dễ dùng để giúp bạn phát hiện và xóa các file trùng lặp một cách nhanh nhất. Sau khi tải phần mềm này về, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra các file rác và file trùng lặp, rồi tiến hành chọn và bỏ chọn bất kỳ thư mục nào mà bạn muốn xóa.

Tuy nhiên, có một nhược điểm trên phần mềm này đó là trong quá trình cài đặt, sẽ có rất phần mềm hỗ trợ được cài đặt cùng. Nếu bạn không muốn sử dụng chúng, chỉ cần nhớ bỏ dấu tích vào nút cài đặt ngay từ đầu là xong.

Xem thêm: Phần Mềm Công Đoàn Cấp Cơ Sở, Phần Mềm Kế Toán Công Đoàn Cấp Cơ Sở

Bạn có thể tải về phần mềm này miễn phí tại đây.

*

Với 5 phần mềm xóa file trùng nhau tốt nhất mà mình đã tổng hợp bên trên sẽ giúp các bạn dễ dàng xóa bỏ các file trùng lặp trên máy tính của mình để tiết kiệm dung lượng và cải thiện tốc độ của máy tính. Chúc các bạn thực hiện thành công!