” Phần Mềm Tiện Ích Là Gì ? Nghĩa Của Từ Phần Mềm Tiện Ích Trong Tiếng Việt Update 03/2023

Phần mềm tiện ích là gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Tôi đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Bách Khoa TP. HCM, hiện tại tôi đang muốn tìm hiểu một số quy định liên quan đến công nghiệp công nghệ thông tin để phục vụ cho bài báo cáo sắp tới của mình. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài thuật ngữ tôi chưa rõ lắm. Chính vì thế, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Pháp luật hiện hành định nghĩa như thế nào về phần mềm tiện ích? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Đang xem: Phần mềm tiện ích là gì

Quỳnh Châu (chau***
gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

/ /

Phần mềm tiện ích được định nghĩa tại Khoản 4 Điều 3 Nghị định 71/2007/NĐ-CP Hướng dẫn Luật công nghệ thông tin về công nghiệp công nghệ thông tin như sau:

Phần mềm tiện ích là phần mềm nhằm trợ giúp cho người dùng tổ chức, quản lý và duy trì hoạt động của thiết bị số.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Dragon City On Pc & Mac (Emulator), Bí Quyết Lên Cấp Nhanh Trong Game Dragon City

Theo quy định pháp luật hiện hành thì phần mềm tiện ích là một trong năm loại sản phẩm phần mềm được khai thác và sử dụng hiện nay. Nói một cách khác, công dụng cụ thể của phần mềm tiện ích là giúp phân tích, cấu hình, tối ưu hóa và bảo vệ thiết bị số, được sử dụng để hỗ trợ cơ sở hạ tầng thiết bị số.

Xem thêm: Xem Thêm Cách Tạo Usb Boot, Usb Cài Windows Bằng Rufus 3, 20 Phần Mềm Tạo Usb Boot Tốt Nhất

Trên đây là nội dung tư vấn về khái niệm phần mềm tiện ích. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 71/2007/NĐ-CP.

Trân trọng thông tin đến bạn!

QUAY VỀ XEM NỘI DUNG LIÊN QUAN TIẾP THEO
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Chia sẻ

*

Căn cứ pháp lý:
Người trả lời:
Ban biên tập Thư Ký Luật

*
*

*

*

loltruyenky.vn.vn

× THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
Vui lòng đăng nhập để trải nghiệm các tiện ích/ dịch vụ của Hỏi đáp pháp luật được tốt hơn!