Phần Mềm Thu Âm Hay – Top 5 Phần Mềm Thu Âm Chuyên Nghiệp Nhất 2020 Update 02/2024

Bạn đã bao giờ xem xét việc sử dụng các phần mềm ghi âm để ghi nhạc hay trộn các âm thanh lại với nhau hay chưa? Bạn rất đam mê ca hát nhưng không biết làm thế nào để có thể đạt hàng triệu view với giọng hát tuyệt vời của mình? Trong quá khứ thì việc này vô cùng khó khăn, nhưng hiện nay thì không còn nữa. Bạn có biết tại sao không? Vì trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn Top 5 phần mềm thu âm chuyên nghiệp trên máy tính, laptop 2020.

Đang xem: Phần mềm thu âm hay

Những phần mềm này cho phép bạn xử lý các lỗi kỹ thuật liên quan đến tác vụ ghi âm giọng nói, hòa trộn âm thanh lại với nhau, hay tạo ra các hiệu ứng âm thanh tuyệt vời.

Các công cụ ghi âm giọng nói không chỉ được sử dụng bởi người dùng nghiệp dư mà ngay cả các kỹ sư âm thanh chuyên nghiệp cũng cần đến sự trợ giúp của nó. Lý do là những phần mềm này được tích hợp nhiều tính năng tiên tiến, cho phép người sử dụng có thể tạo ra được những hiệu ứng âm thanh tuyệt vời.

Nội dung chính:

Top 5 phần mềm thu âm chuyên nghiệp cho máy tính 2020 (Miễn phí và Trả phí)

Phần mềm thu âm là gì?

Phần mềm ghi âm là những chương trình hỗ trợ ghi và xử lý âm thanh bằng các công nghệ độc đáo. Chúng cho phép người dùng thu được nhiều loại âm thanh khác nhau và phát ra ở định dạng chất lượng cao. Ngoài ra, nó cũng cho phép người dùng khuếch đại, chuẩn hóa, cân bằng một đoạn âm thanh đã được ghi với cách dễ dàng hơn nhiều.

Phần mềm thu âm được dùng để làm gì?

Trong lĩnh vực âm nhạc những phần mềm thu âm trên máy tính như thế này được sử dụng rất nhiều. Nó có thể được dùng để ghi nhiều bản nhạc. Việc hòa trộn âm thanh sau đó sẽ được xử lý bởi các công cụ khác nhau.

Âm thanh sau khi đã được ghi lại có thể được chỉnh sửa một cách dễ dàng. Điều này sẽ khiến cho những bản ghi âm sẽ càng trở nên hoàn hảo.

Với việc sử dụng micro, phần mềm ghi âm PC cũng cho phép bạn sử dụng giọng nói của mình trong trường hợp cần thiết.

Một số phần mềm ghi âm cũng hỗ trợ tính năng ghi lại màn hình máy tính, laptop.

Xem thêm: Cách Chơi Bóng Chuyền Cơ Bản, Cách Chơi Bóng Chuyền Cho Người Mới Tập

Các tính năng lý tưởng của phần mềm ghi âm giọng nói

Trước khi bạn lựa chọn một phần mềm ghi âm chuyên nghiệp trên máy tính, bạn cần đảm bảo nó cần phải có những tính năng sau:

Phải hỗ trợ ghi âm từ nhiều nguồn khác nhau.Dễ dàng sử dụng trên hệ thống máy tính, cũng như các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng.Hỗ trợ nhiều bộ lọc âm thanh và có các tùy chọn điều chỉnh hiệu ứng đặc biệt.Cho phép chỉnh sửa âm thanh khi cần thiết.Có hỗ trợ kĩ thuật từ hãng sản xuất.

Top 5 phần mềm thu âm chuyên nghiệp cho máy tính 2020 (Miễn phí và Trả phí)

WavePad – Phần mềm ghi âm trên máy tính

*
*
*
*

Bạn có thể ghi lại các định dạng âm thanh khác nhau với Free Audio Recorder. Sử dụng công cụ để ghi lại âm thanh từ đầu đĩa CD, micro, băng cát xét, radio trên Internet và hầu hết mọi thứ bạn nghe được từ máy tính PC. Free Audio Recorder cũng có khả năng ghi lại giọng nói của người dùng thông qua micro.

Tính năng chính:

Hỗ trợ ghi âm HD với Free Audio Recorder.Cho phép bạn ghi lại và lưu các định dạng âm thanh như FLAC, AAC.Hỗ trợ rất nhiều hiệu ứng khác nhau như: thay đổi nhịp độ, khử nhiễu âm thanh, lọc tần số…Công cụ ghi âm hoạt động ổn định với các bộ trộn âm thanh khác.

Ưu điểm:

Hỗ trợ nhiều loại âm thanh đầu vào, từ việc phát lại video/âm thanh, đầu đĩa CD, microphone và nhiều thứ khác.

Nhược điểm:

Hỗ trợ bộ lọc và hiệu ứng âm thanh còn hạn chế.Là một chương trình hỗ trợ ghi âm rất cơ bản.

Những câu hỏi thường gặp về phần mềm ghi âm trên máy tính

Câu hỏi 1: Đâu là phần mềm ghi âm tốt nhất dành cho máy tính Windows?

WavePad là một ứng dụng tuyệt vời dùng để ghi lại những âm thanh chất lượng cao trên PC Windows. Nó có tất cả những công cụ và tùy chọn cần thiết mà một phần mềm ghi âm lý tưởng cần có.

Xem thêm: Cách Chơi Dota Truyền Kỳ Trên Laptop, Cách Chơi Dota Truyền Kỳ Trên Pc Bằng Bluestacks

Câu hỏi 2: Một phần mềm ghi âm lý tưởng cần đáp ứng những yếu tố gì?

Một phần mềm ghi âm lý tưởng là chương trình cần đảm bảo những tính năng như công cụ ghi âm cơ bản, giao diện dễ sử dụng, hỗ trợ bộ lọc âm thanh, hiệu ứng đặc biệt, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và có nhiều công cụ để chỉnh sửa âm thanh.