Phần Mềm Test Loa Laptop – ‎Máy Đo Âm Thanh & Tiếng Ồn Trên App Store Update 05/2024

Trước khi đi vào các phần mềm hay App đo tần số âm thanh bạn cần phải hiểu phần mềm đo tần số âm thanh là gì và có ý nghĩa như thế nào.

Đang xem: Phần mềm test loa

Phần mềm test âm thanh karaoke có tác dụng cực kỳ hữu hiệu trong việc kiểm tra tần số âm thanh, và mục đích chính đó là để setup hệ thống âm thanh Karaoke, khi setup hệ thống âm thanh khó có thể tránh khỏi việc hú, rít do vậy trong các trường hợp này bạn sẽ sử dụng app hay phần mềm đo tần số âm thanh để giúp chỉnh tần số sao cho hợp lý để không còn hú nữa.

* Đơn vị đo âm thanh là gì:

Cường độ âm thanh là lượng năng lượng được sóng âm truyền đi trong một đơn vị thời gian qua một đơn vị diện tích đặt vuông góc với phương truyền âm. Đơn vị cường độ âm là oát trên mét vuông (ký hiệu: W/m2).Đơn vị mức cường độ âm là Decibel (ký hiệu: dB)– Có hai công thức tính Decibel + Dựa trên sự so sánh về điện ápdB = 20 Log U1/U2.+ Dựa trên sự so sánh về công suấtdB = 10 LOG P1/P2

* Cách sử dụng phần mềm test âm thanh karaoke

Bạn cắm mic vào Amply sau đó hãy nói vào mic, trong lúc đó hãy bật App lên, để sát điện thoại vào loa để bắt âm thanh ra cho tốt vào mic của điện thoại, khi đó trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị các tần số, tần số âm thanh nào cao thì bạn chỉ việc chỉnh cần gạt tương ứng ở EQ. như vậy sẽ không còn hú, rít nữa. Cứ làm như vậy cho đến khi đồ thị trên màn hình là 1 đường ngang là được.

Top 5 app, phần mềm đo tần số âm thanh trên điện thoại Android:

1. Sound Meter – Máy đo âm thanh:

*

Ứng dụng đo mức âm thanh (hoặc SPL) hiển thị giá trị decibel bằng cách đo tiếng ồn môi trường, hiển thị giá trị dB được đo ở nhiều dạng khác nhau. Bạn có thể trải nghiệm thiết kế đồ họa gọn gàng với khung hình cao bằng ứng dụng đo âm thanh thông minh này.

Tính năng, đặc điểm:– Biểu thị Decibel bằng thước đo– Hiển thị tham chiếu tiếng ồn hiện tại– Hiển thị giá trị decibel tối thiểu / avg / max– Hiển thị decibel theo đường đồ thị– Hiển thị thời gian đã trôi qua của decibel– Có thể hiệu chỉnh decibel cho từng thiết bị

2. Đồng hồ đo âm thanh – Decibel mét, mét tiếng ồn:

Đồng hồ đo âm thanh còn được gọi là đồng hồ mức âm, đồng hồ decibel (dB), đồng hồ đo tiếng ồn, đồng hồ đo áp suất âm thanh (SPL).Ứng dụng đo âm thanh sử dụng micrô của bạn để đo lượng tiếng ồn theo dB (decibel). Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng đo mức độ tiếng ồn môi trường hiện tại. Người trợ giúp tốt nhất để phát hiện tiếng ồn.

Đồng hồ âm thanh Các tính năng:– Cho biết decibel bằng thước đo– Hiển thị tham chiếu tiếng ồn hiện tại– Hiển thị các giá trị decibel min / avg / max– Hiển thị decibel theo đồ thị, dễ hiểu– Có thể hiệu chỉnh decibel cho từng thiết bị

*

3. App đo tần số âm thanh Android:

Muốn đo mức độ âm thanh? Đây là thông minh âm thanh đồng hồ cấp độ ứng dụng cho Android! Mét decibel của chúng tôi sử dụng microphone built-in của bạn để đo âm lượng âm thanh bằng decibel (dB) và cũng hiển thị các mẫu trên đồ thị.

Chú ý: Microphone trong hầu hết các thiết bị được liên kết đến giọng nói của con người và các giá trị tối đa được giới hạn bởi phần cứng. Âm thanh rất lớn (~ 90 dB và nhiều hơn nữa) có thể không được công nhận. Điều khiển tự động được sử dụng trong một số thiết bị có thể can thiệp vào hoạt động của tiếng ồn mét này.

Xem thêm: Pin On Game Mobile – Game Mien Phi Download

*

4. Phần mềm đo âm thanh – Sound Meter:

Đo âm thanh – Sound Meter là một app thông minh công cụ ứng dụng để đo tiếng ồn và mức độ âm thanh hoặc đo mức áp suất âm thanh (SPL) bằng decibel (dB).Để có được số đo chính xác, chúng tôi đề nghị, trước khi bắt đầu sử dụng, làm cho hiệu chuẩn ứng dụng: cài đặt -> Cân chỉnh (tự động hoặc bằng tay).

5. App đo âm thanh Online – Sound Meter:

Sound Meter (SPL – Mức áp suất âm) là một ứng dụng mà có thể đo đồng hồ đo mức âm thanh thực tế với decibel (dB). Đo âm thanh cũng được biết đến như đo âm thanh độ, đồng hồ đo decibel (dB mét), đồng hồ đo tiếng ồn, âm thanh mức áp suất đo (đo SPL).

Nó sử dụng microphone built-in của bạn và cho thấy một tài liệu tham khảo. Chúng tôi đã chỉnh nhiều thiết bị Android với máy đo mức độ âm thanh thực tế với dB.

Bạn có biết rằng các built-in micro được gắn kết với giọng nói con người (300-3400 Hz, 40-60 dB). Do đó các giá trị tối đa được giới hạn bởi các hạn chế phần cứng, và âm thanh rất lớn (100 db) không thể được công nhận.

Trên đây là một số phần mềm test âm thanh karaoke mà Việt Mỹ Audio chia sẻ cho các bạn biết thêm để test thử âm thanh karaoke của gia đình mình. 

Việt Mỹ Audio với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết sẽ tư vấn cho khách hàng một cách chi tiết và hiệu quả nhất, đem lại những sản phẩm cũng như trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Xem thêm: fix lỗi hao pin redmi note 4

– Đặc biệt, Việt Mỹ Audio xin cam kết chỉ bán hàng chính hãng và mới 100%. Và xin đảm bảo về chất lượng về sản phẩm và âm thanh

Việt Mỹ Audio chuyên cung cấp thiết bị âm thanh karaoke nhập khẩu cao cấp JBL tại thị trường Việt Nam. Luôn đáp ứng những nhu cầu khắt khe nhất của những khách hàng khó tính, nếu bạn mong muốn sử dụng những dòng sản phẩm thương hiệu chính hãng JBL thì còn chờ gì nữa hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Địa chỉ Showroom: 37 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh