phần mềm test cpu full load Update 04/2024

Download > Tiện ích phần cứng > Kiểm tra phần cứng

Bản quyền: Phát hành: OZone3D    Homepage Downloads: 24982 Size: 6.7 MB
Đánh giá:        3 ★- 11 đánh giá  ĐG của bạn?

*

Download Furmark – Phần mềm kiểm tra ổ cứng

FurMark giả lập ra các tình huống khi mà card đồ họa bị quá tải dẫn đến CPU bị yêu cầu hoạt động hết công suất, phần mềm sẽ đưa vào danh sách các lỗi đen gặp phải trên máy tính có thể xảy ra với card màn hình do đó máy tính của bạn luôn hoạt động ổn định hơn nhờ vào việc người dùng có các kế hoạch sử dụng máy tính thông minh hơn, hạn chế tối đa các tình huống sử dụng một số phần mềm gây quá tải. Ứng dụng này cũng giúp bạn tìm nguyên nhân và cách giải quyết tình trạng giật, lag khi chơi game. 

FurMark còn cho phép bạn thực hiện cấu hình một số thông số của máy tính như độ phân giải màn hình, chế độ cửa sổ hoặc toàn màn hình, làm mịn, thời điểm kiểm tra… với khả năng cấu hình các thiết bị này bạn có thể kiểm tra hiệu suất hoạt động của card đồ họa dễ dàng hơn.

Đang xem: Phần mềm test cpu full load

FurMark thực hiện kiểm tra chế độ làm mát của CPU phần mềm bao gồm các phiên bản mới nhất của GPU-Z và GPU Shark tiện ích, giúp kiểm tra sự hoạt động của CPU.

2. Cách kiểm tra thông tin quan trọng về card đồ họa máy tính bằng Furmark

Như đã nói ở trên, Furmark đưa card đồ họa vào những trường hợp khắc nhiệt nhất có thể để bạn biết rằng card đồ họa của mình có thể xử lý được những chương trình hay trò chơi mới nhất. Có hai kết quả cho bài test, đó là Furmark gặp sự cố và Furmark hoạt động mà không gặp phải bất kỳ vấn đề gì. Mỗi kết quả cung cấp cho bạn thông tin quan trọng về card đồ họa của mình.

Trường hợp 1: Nếu Furmark gặp sự cố:

Điều đó có nghĩa là card đồ họa của bạn không có thể xử lý quá trình tải mà Furmark gửi cho nó. Dữ liệu bị hỏng và card màn hình bắt đầu gửi dữ liệu sai, khiến Furmark bị crash. Lý do phổ biến nhất làm cho Furmark gặp sự cố là việc ép xung card đồ họa quá mạnh.

Trường hợp 2: Nếu Furmark hoạt động bình thường:

Nếu Furmark chạy trong 30 phút mà không bị crash, thì có thể nói rằng card màn hình của bạn sẽ ổn định khi chạy bất cứ trò chơi hay chương trình nào. Bất kỳ sự cố nào xảy ra rất có thể là do mã hóa của chương trình, không có khả năng xử lý sự cố phần cứng của bạn.

Để biết cụ thể hơn, bạn có thể tham khảo bài viết về cách sử dụng Furmark trên mục thủ thuật của chúng tôi, bài viết này sẽ để cập đầy đủ hơn cách xem từng thông tin phần cứng trên giao diện của phần mềm.

Xem thêm: Zing Speed Download And Play Massive Games For Pc, Tải Zingspeed Mobile Trên Pc Với Memu

3. Những tính năng chính của FurMark:

– Kiểm tra sự ổn định của card màn hình.

– Giả lập các tình huống gặp phải của CPU, card màn hình.

– Kiểm tra hệ thống làm mát của CPU.

– Cấu hình một số thông số của máy tính.

Xem thêm: Bật Mí Cách Chơi Game Trên Messenger Android Và Ios, Facebook Đã Từ Bỏ Phát Triển Game Trên Messenger

4. Phần mềm liên quan 

Speccy cũng là ứng dụng kiểm tra thông tin phần cứng máy tính được đánh giá cao từ người dùng, giúp kiểm tra CPU, bo mạch chủ, bộ nhớ RAM, card đồ họa, ổ cứng, ổ CD, loa… đồng thời Speccy còn hiển thị cả về nhiệt độ và hiệu suất của các thiết bị phần cứng.