Phần Mềm Test Card Đồ Họa (Gpu), Kiểm Tra Độ Ổn Định Của Cpu Và Card Đồ Họa (Gpu) Update 08/2022

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các phần mềm test card màn hình VGA đơn giản và thông dụng nhất để bạn có thể biết chính xác thông số, “sức mạnh” của card màn hình. Cùng tham khảo nhé!

*

Các phần mềm test card màn hình thông dụng nhất

Sử dụng các phần mềm chuyên test card màn hình dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và xác định chính xác card màn hình VGA đó có tốt hay không:

Phần mềm FurMark

FurMark là phần mềm chuyên dùng để test card màn hình cho nhiều loại laptop khác nhau, kể cả laptop chuyên game, laptop đồ họa cũ, giúp đánh giá sức mạnh của card màn hình đó đến đâu. Ngoài FurMark, bạn cũng có thể chọn phần mềm khá nổi tiếng khác là 3Dmark. Tuy nhiên, 3Dmark là phần mềm trả phí cho nên ở bài viết này chúng ta sẽ sử dụng FurMark để tiến hành kiểm tra sức mạnh VGA.

Đang xem: Phần mềm test card đồ họa

Để sử dụng phần mềm test card màn hình FurMark, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn có thể tải FurMark tại đây: https://geeks3d.com/furmark/

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt, các bạn mở phần mềm Furmark lên. Tại đây, chúng ta chú ý tới mục GPU benchmarks (hình bên dưới) vì đây là thiết lập để chúng ta test card màn hình bằng cách chạy full-load và đưa ra điểm số để có thể so sánh. Chúng ta nên bắt đầu test từ độ phân giải HD 720p trước bằng cách bấm vào tùy chọn Preset:720.

*

Test Preset:720 – test độ phân giải

*

Cảnh báo về khả năng hỏng card màn hình hoặc nguồn, các bạn có thể bỏ qua cảnh báo này và chấp nhận bằng cách bấm GO để tiếp tục!

Bước 3: Phần mềm test card màn hình FurMark sẽ tự chạy từ 0% -> 100% để kiểm tra tổng thể về hiệu năng của chiếc card màn hình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Kéo Co Cho Trẻ Em, Trò Chơi: Kéo Co

Bước 4: Sau khi kiểm tra, phần mềm sẽ đưa ra điểm số và đánh giá hiệu năng trong phần chữ đỏ được khoanh vùng.

Trong bài, mình test hiệu năng card màn hình Nvidia GTX 960 với hai tuỳ chọn lần lượt là preset 720 và preset 1080 cùng điểm số lần lượt là 4143 và 2556. Sau khi có kết quả, các bạn có thể lên Google để so sánh điểm số Furmark với các máy khác để đánh giá hiệu năng tổng thể chiếc VGA của bạn.

*

Test card màn hình VGA GTX960

*

Bảng đánh giá, so sánh hiệu năng card màn hình (màu cam là chiếc VGA GTX 960 trong bài test)

Phần mềm GPU-Z

GPU-Z là một trong những phần mềm thông dụng, được sử dụng phổ biến hiện nay để kiểm tra thông số chi tiết của card VGA trong laptop đồ hoạ cũ. Các bạn có thể tải phầm mềm GPU-Z tại link: https://www.techpowerup.com/gpuz/

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể test GPU bằng cách click vào mục Bus Interface có dấu “?” và chọn Start render test, chạy khoảng 15 phút qua tab sensors xem tốc độ quạt, nhiệt độ, % hoạt động của GPU, … Nếu không có gì bất thường thì đó là card màn hình tốt mà bạn có thể sử dụng.

Xem thêm: Cách Chơi Minifiss Cách Trồng, Chăm Sóc Cho Bể Thủy Sinh, Cách Chơi Rêu Mini Fiss Thủy Sinh ☘️

 

Trên đây là bài hướng dẫn cách test card màn hình VGA laptop đồ hoạ cũ bằng phần mềm chuẩn nhất. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể dễ dàng kiểm tra được card màn hình có sức mạnh và độ ổn định đến đâu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.